Cocoon

Giới thiệu chung

Founder
Nguyễn Phương Duy
Lĩnh vực
Công nghệ
Quốc gia
Mô tả ngắn
Cocoon là một giải pháp toàn diện cho các dự án, xuất phát từ thực trạng hằng năm các trường đại học có rất nhiều nghiên cứu khoa học, đồ án tốt nghiệp hay và mang tính ứng dụng cao nhưng bị bỏ hoang sau chương trình học. Cocoon hỗ trợ từ việc tạo lập, tuyển dụng đến quản lý, báo cáo và chia sẻ.

Giới thiệu chi tiết

Được thành lập chính thức từ cuối năm 2019, Cocoon đang được xây dựng và phát triển từng ngày bởi một đội ngũ trẻ và tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm và có mong muốn tạo ra sự thay đổi lớn cho cộng đồng bằng sản phẩm của mình.

Cocoon là một nền tảng trực tuyến được xây dựng xoay quanh các "dự án". Cocoon hỗ trợ các khâu của một dự án: bắt đầu, hình thành, phát triển và chuyển giao.

Một số ví dụ về những tiềm năng của Cocoon có thể hỗ trợ cho những bạn có nhu cầu làm dự án, hoặc học từ các dự án:
 • Với những người chưa có dự án, Cocoon đóng vai trò là một cơ sở dữ liệu dự án rộng lớn, với mỗi dự án được lưu trữ cẩn thận quá trình hình thành và phát triển, để người mới có thể dễ dàng tham gia, hoặc thừa hưởng/chuyển giao các dự án đã có.
 • Với những người đã có dự án, Cocoon hỗ trợ tuyển thành viên, tìm kiếm và kết nối với những bạn cùng chí hướng thông qua hồ sơ điện tử của họ được tạo ra tự động, thông qua các dự án họ đã từng làm trên hệ thống. 
 • Thông qua Cocoon, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng có thể dễ dàng thấy được khả năng làm việc nhóm của 1 ứng viên, cũng như khả năng quản lý dự án của họ.
Với những người đang muốn mua dự án, hoặc đầu tư, Cocoon có thể hỗ trợ:
 1. Để hỗ trợ cho việc hình thành và phát triển 1 dự án:
  • Cocoon hỗ trợ 1 nơi làm việc cho các dự án nhóm, và kết nối những người trong nhóm với nhau. Cocoon có các công cụ quản lý dự án chuyên dụng và quen thuộc với những bạn làm dự án như sơ đồ Gantt, Work Breakdown Structure, bảng Kanban, v.v
  • Cocoon hỗ trợ nơi để nhóm dự án xuất bản và công bố dự án của mình để thông báo tình hình dự án với nhà đầu tư và tăng khả năng tin tưởng/mức độ thành công của dự án.
  • Cocoon hỗ trợ quản lý tệp thông tin của 1 dự án theo từng đợt cập nhật.
 2. Để hỗ trợ chuyển giao dự án:
  • Cocoon kết nối với nhà tuyển dụng và doanh nghiệp để người làm dự án có thể nhận được công việc phù hợp
  • Cocoon kết nối với các công ty và nhà đầu tư, để dự án có thể được mua, hoặc chuyển giao để thành 1 sản phẩm thương mại
Cocoon hỗ trợ chạy 1 dự án theo hình thức đăng ký (subscription), để cộng đồng có thể theo dõi 1 dự án dài hạn và hỗ trợ tài chính.

Cocoon muốn tối ưu hóa mối quan hệ đa phương của: học sinh, nhà trường và doanh nghiệp:
 • Với học sinh - nhà trường, Cocoon hỗ trợ một công cụ quản lý dự án sinh viên đơn giản và trực quan, hỗ trợ minh bạch nghiên cứu và giúp nhà trường chấm điểm không chỉ thông qua kết quả mà xuyên suốt tiến độ dự án của học sinh.
 • Với nhà trường - doanh nghiệp, Cocoon hỗ trợ khởi tạo hồ sơ chia sẻ (portfolio) của nhà trường thông qua tất cả các dự án của sinh viên, thể hiện năng lực nghiên cứu của nhà trường đối với doanh nghiệp, từ đó hình thành và củng cố các quan hệ hợp tác liên quan (công việc cho học sinh, thực tập, các dự án liên kết, v.v.)
 • Với doanh nghiệp - học sinh, Cocoon hỗ trợ khởi tạo hồ sơ năng lực trực quan của học sinh thông qua các dự án được thực hiện thực tế trên nền tảng, thể hiện rõ năng lực nghiên cứu và quản lý của học sinh. 
Cocoon không giới hạn với các dự án kỹ thuật. Với các bạn làm thiết kế đồ họa, Cocoon có thể hỗ trợ lưu trữ và chia sẻ "portfolio" - hồ sơ kinh nghiệm. Với các bạn viết blog cũng có thể xài Cocoon, và các bạn viết lách trong ngành có thể sử dụng Cocoon để viết các bài chia sẻ kinh nghiệm.

Điểm mạnh lớn nhất và khác biệt lớn nhất của Cocoon đối với những đối thủ/nền tảng trực tuyến khác trên thị trường, chính là sự đa dạng và tính phổ quát: Nhiều ngành nhiều dạng dự án khác nhau có thể được lưu trữ và chia sẻ trên Cocoon; và hiện nay không có nhiều nền tảng xuất bản/công bố quy trình quản lý dự án của họ, và nếu có hỗ trợ, thì chỉ có thể sử dụng cho các ngành chuyên biệt.

Với kế hoạch phát triển 3 năm, điểm đến cuối cùng của Cocoon là trở thành 1 cộng đồng giáo dục mở cho những người học thông qua dự án (project-based learning), 1 sàn giao dịch dự án/tài nguyên dự án, và một nền tảng thương mại điện tử để những người yêu thích làm dự án có thể bán sản phẩm hoàn thiện của mình.

Hiện tại, Cocoon đã hoàn thiện xong cơ sở dữ liệu dự án, hỗ trợ lưu trữ và quản lý các cập nhật của từng dự án. Mỗi dự án đều có một trang bìa giới thiệu, với các cập nhật mới nhất về dự án, những thông báo đầy đủ nhất mà đội ngũ dự án muốn xuất bản. Ngoài ra, mỗi dự án đều có một ứng dụng trực tuyến phía sau trang bìa, hỗ trợ nơi làm việc cho nhóm dự án - viết cập nhật mới, lưu trữ bảng nháp của cập nhật, với video, hình ảnh và bộ tệp đầy đủ của từng cập nhật, đảm bảo sự rõ ràng và đầy đủ của 1 cập nhật. Cocoon cũng đã hoàn thiện trang thông tin cá nhân của người dùng, để các bạn làm dự án có thể thiết lập hồ sơ năng lực của mình thông qua các dự án/tương tác trên Cocoon.

Những bước tiếp theo, Cocoon sẽ hỗ trợ các công cụ quản lý dự án (Project Management Tools) được đề cập, tăng cường tính chia sẻ và cập nhật của dự án thông qua tính năng diễn đàn (Forum), tính năng hướng dẫn (Tutorial), tin nhắn riêng (chat) và tuyển dụng (Gigs).

Với sự hoàn thiện bước đầu, Cocoon hiện đang kết nối với một số cuộc thi khoa học kỹ thuật trong nước để lưu trữ và chia sẻ, tương tác với đề án dự thi của các nhóm xuyên suốt cuộc thi và kết nối với một số trường đại học trong nước để hỗ trợ lưu trữ và quản lý dự án/đồ án tốt nghiệp của học sinh.
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.798.000.000 vnd
147 người ủng hộ
140% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc