HỆ THỐNG HỐ GA THU NƯỚC NGĂN MÙI CHỐNG MUỖI - SIGEN

Giới thiệu chung

Founder
Hồ Thái Bình
Lĩnh vực
Công nghệ
Quốc gia
Mô tả ngắn
Hố ga ngăn mùi chống muỗi của SiGen dùng cơ chế ngăn mùi khô, không những thoát nước tốt, ngăn chặn được rác thải và chất thải rắn gây tắc cống mà còn khả năng ngăn chặn tối đa mùi hôi và ngăn chặn triệt để sự sinh trưởng, phát triển của muỗi góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Giới thiệu chi tiết

Tôi là Hồ Thái Bình - đại diện cho công ty TNHH SiGen để đến với cuộc thi Startup Wheel 2020 cùng với dự án mà công ty tôi luôn dồn tâm huyết vào: HỆ THỐNG HỐ GA THU NƯỚC NGĂN MÙI CHỐNG MUỖI - SIGEN.
Người đại diện cho dự án hệ thống hố ga thu nước ngăn mùi SiGen: Hồ Thái Bình


Người sáng lập nên công ty TNHH SiGen là bố tôi và tôi, với cùng đam mê sáng tạo khoa học - kĩ thuật (mặc dù đây không phải chuyên môn của chúng tôi). Hai bố con chúng tôi muốn áp dụng khoa học - kĩ thuật vào thực tiễn cuộc sống nhằm giải quyết các vấn đề môi trường hiện nay, bao gồm:
 • Sự gia tăng bệnh sốt xuất huyết ở Việt Nam và trên thế giới hằng năm. Ngay cả chính các thành viên trong gia đình chúng tôi (tôi và em gái tôi) cũng đã từng mắc bệnh sốt xuất huyết nên thấu hiểu rõ sự nguy hiểm của căn bệnh này.
 • Vấn đề ngập nước và mùi hôi từ hệ thống thoát nước trong đô thị vẫn chưa được giải quyết triệt để.
Vậy nên với giải pháp hố ga ngăn mùi chống muỗi, các vấn đề trên sẽ được giải quyết, không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước khác bởi sản phẩm rất dễ sản xuất, dễ lắp đặt, dễ cải tạo với chi phí thấp. 

I. GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY TNHH SIGEN:
- Năm thành lập: 12/2015
- Thông tin liên hệ:
Email: hothaibinh@gmail.com
Số điện thoại: 0938393230
Tỉnh / Thành phố: TPHCM
Văn phòng đại diện: BB8.07, New City thủ Thiêm, 17 Mai Chí Thọ, Q2, Tp. HCM


II. GIỚI THIỆU VỀ GIẢI PHÁP HỆ THỐNG HỐ GA THU NƯỚC NGĂN MÙI CHỐNG MUỖI - SIGEN:
Hiện nay các hố ga ngăn mùi hoạt động theo nguyên lý ngăn mùi bằng nước. Do sử dụng nguyên lý ngăn mùi bằng nước, nên trong hệ thống hố ga thu nước luôn tồn tại một lượng nước nhất định để ngăn mùi, lượng nước đó tồn đọng lâu ngày gây ra các hậu quả sau :
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi và các loại côn trùng có hại sinh sản, sinh trưởng, phát triển
 • Nhiệt độ cao, tạo điều kiện cho các vi khuẩn yếm khí hoạt động gây ra mùi hôi, đặc biệt là khí sunfure (H2S), gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
 • Nhiệt đô cao nắng nóng kéo dài lượng nước ngăn mùi nhanh chóng bốc hơi hết hố ga không còn khả năng ngăn mùi.
 • Chính vì vậy cần phải có một giải pháp mới giải quyết triệt để vấn đề này.
Công ty TNHH SiGen đã nghiên cứu và cho ra đời sáng chế mới đó là; “Hố ga thu nước của hệ thống thoát nước thải”. hay gọi là Hố ga thu nước ngăn mùi chống muỗi với sáng chế này hố ga đã giải quyết được cơ bản vấn đề thoát nước, ngăn mùi và triệt tiêu môi trường sinh trưởng, phát triển của muỗi.

1. Mô tả giải pháp:
a. Mô tả thiết kế sản phẩm:
Hố ga dự thi bao gồm hố ga chính có nắp, hố ga phụ nối với hố ga chính dưới dạng chảy tràn, hố ga phụ ít nhất có một đường thông đáy thông với hố ga chính, ít nhất một tấm chặn đàn hồi bít kín không cho mùi cống rãnh từ hệ thống ra ngoài nhưng vẫn cho phép nước đi qua.

Ít nhất một bộ phận thoát nước ngăn mùi được lắp vào đường thông đáy nhờ đó một phần nước từ hố ga phụ thẩm thấu và theo đường thông đáy chảy sang hố ga chính nhưng không cho khí từ hố ga chính thoát ra theo chiều ngược lại. Nhờ có bộ phận thoát nước ngăn mùi lắp vào đường thông đáy nên hố ga phụ luôn luôn được khô ráo.

Điểm mới của hố ga SiGen là không những ngăn chặn hoàn toàn mùi hôi thối và các mùi không mong muốn thoát ra từ hệ thống thoát nước thải , mà còn ngăn chặn triệt để sự sinh trưởng và phát triển của muỗi và các loại côn trùng có hại khác.
 
b. Khách hàng mục tiêu
 • Các tổ chức/đơn vị thoát nước và phát triển đô thị .
 • Các đổi thủ cạnh tranh đang độc quyền cung cấp hố ga thoát nước cho các tỉnh thành, có thể hợp tác liên kết để nhượng quyền, chuyển giao sản phẩm hoặc cung cấp một số thiết bị/bộ phận.
 • Đơn đặt hàng của cơ quan nhà nước đang quan lý hệ thống thoát nước tại mỗi địa phương nhằm thi công một số tuyến đường trên địa bàn chưa có hệ thống thoát nước hoặc đã có như xuống cấp.
 • Các tổ chức/cá nhân như trường học, bệnh viện, chợ và gia đình

c. Người hưởng lợi:
 • Cộng đồng sinh sống và kinh doanh tại khu vực được lắp đặt sản phẩm sáng kiến này.
 • Các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng địa phương.
 • Nhà nước và các cơ quan quản lý tài chính hàng năm giảm một khoản tiền cho xây dựng hạ tầng thoát nước và cứu chữa, phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
 • Khả năng vượt trội của sản phẩm;
 • Sản phẩm cùng một lúc giải quyết nhiều vấn đề lớn của xã hội hiện tại và tương lai là thoát nước, ngăn mùi, triệt tiêu môi trường sinh trưởng ,phát triển của muỗi tại các hố ga thu nước. giảm chí phí xây dựng hạ tầng tới mức thấp nhất.

d. Phương thức bán hàng:
 • Xin ý kiến chủ trương của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để được triển khai nhân rộng trên các tuyến đường của tỉnh đang bị xuống cấp. Hệ thống thoát nước xây mới.
 • Kí kết hợp tác, chuyển giao sản phẩm cho đối tác như Busadco đang độc quyền cung cấp hệ thống thoát nước trên địa bàn tỉnh nhằm khắc phục những hạn chế góp phần hoàn thiện hệ thống thoát nước tốt hơn.
 • Giới thiệu sản phẩm đến các cơ quan như trường học, bệnh viện, chợ hoặc gia đình có nhu cầu cải thiện hệ thống thoát nước
 • Doanh thu trong 3 tháng gần đây đạt 60.000.000 đồng lợi nhuận đạt 30.000.000 đồng

2. Ý nghĩa
Sáng kiến trước mắt giảm tình trạng đường phố bị ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường do mùi hôi, giảm dịch bệnh từ hệ thống thoát nước. Về lâu dài định hướng xây dựng hạ tầng kỹ thuật hệ thống thoát nước nhằm thoát nước tốt giảm ô nhiễm môi trường từng bước đẩy lùi các loại bệnh do muỗi gây ra đặc biệt là bệnh dịch sốt xuất huyết.

3. Sự khác biệt, tính sáng tạo của giải pháp so với những giải pháp trước đó
Sáng chế Hố ga thu nước, ngăn mùi, chống muỗi hoàn toàn mới, có những ưu điểm vượt trội sau:
 • Thứ nhất: Hố ga thu nước, ngăn mùi chống muỗi không sử dụng nguyên lý ngăn mùi bằng nước mà sử dụng nguyên lý ngăn mùi khô. Bộ phận ngăn mùi hoạt động hoàn toàn tự động, không phụ thuộc vào khí hậu và thời tiết. Như vậy trong mùa mưa lẫn mùa khô mùi hôi không thể thoát ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.
 • Thứ hai: Nước tồn đọng trong hố ga được rút khô một cách nhanh chóng nên hố ga không tự phát sinh mùi hôi, do quá trình phân hủy chất hữu cơ .
 • Thứ ba: Không để nước tồn đọng trong hố ga thu nước, triệt tiêu hoàn toàn môi trường sinh sản, phát triển của muỗi và các dịch bệnh do muỗi gây ra.
 • Thứ tư: Hố ga thu nước, ngăn mùi chống muỗi, giá thành rẻ, dễ lắp đặt và sử dụng, có khả năng cải tạo toàn bộ hố ga hiện nay với chi phí thấp. Đơn vị triển khai thành công giải pháp vì giải pháp có tính vì cộng đồng, đem lại lơi ít thiết thực cho cộng đồng hướng tới sự phát triển bền vững và toàn diện cho các công trình hạ tầng kỹ thuật công trình thoát nước. với một thị trường tiêu thụ sản phẩm rộng lớn trên toàn quốc và được nhà nước bảo hộ độc quyền 20 năm. Trong quá trình sản xuất với nhiều ưu đãi về thuế vấn vay, mặt bằng sản xuất vv…

Sản phẩm độc quyền với
03 bằng độc quyền sáng chế
03 bằng độc quyền giải pháp hữu ích 
03 bằng kiểu dáng công nghiệp
01 giấy đăng kí nhãn hiệu hàng hóa 

4. Tác động xã hội và hiệu quả kinh doanh
Kết quả tác động xã hội được thể hiện qua các kênh truyền thông đại chúng như:
 • Thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
 • Giúp các nhà quản lý có những cách nhìn mới để doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo phát triển
 • VTV3 Chương Trình Sáng Tạo Việt Số 47 Hố Ga Ngăn Mùi…
 • HTV7, HTV9 Chương trình cuộc sống và những điều kỳ diệu “độc đáo HỒ VIẾT VẺ”
 • HTV7, HTV9 Chương trình chương trình văn nghệ :chuyện đời tôi HỒ VIẾT VẺ”
 • Bằng độc quyền sáng chế số; 17419 do Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp ngày 29/8/2017
 • Bằng độc quyền sáng chế số; 17452 do Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp ngày 06/9/2017
 • Bằng khen giải khuyến khích hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc năm 2014-2015
 • Giấy khen giải ba hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2014-2015
 • Giải thưởng sáng kiến kinh doanh vì mục tiêu bền vững Én Xanh 2019
 • Top 5 Giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award 2019

III. CHI TIẾT HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TNHH SIGEN

IV. ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI:
Mục tiêu trong năm 2020 trở thành doanh nghiệp khoa học công nghệ, tới năm 2030 trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam phát triển khoa học công nghệ trong ngành thoát nước.  SiGen muốn giải quyết vấn đề môi trường gây ra bởi hệ thống hố ga hiện tại nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng giải pháp khoa học - kĩ thuật có tính thực tiễn, dễ áp dụng ngay tại địa phương.
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.135.000.000 vnd
108 người ủng hộ
107% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc