Bánh mì Má Hải – thương hiệu bánh mì truyền thống mang trọn vẹn hương vị biển cả

Giới thiệu chung

Founder
Đoàn Văn Minh Nhựt
Lĩnh vực
Thực phẩm
Quốc gia
VN
Mô tả ngắn
Bánh Mì Má Hải là một trong những đơn vị kinh doanh chuỗi Bánh mì chả cá hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, Bánh Mì Má Hải đang sở hữu hơn 400 Kiosk, 300 khách hàng nhượng quyền phủ rộng hơn 40 tỉnh thành phố, 03 cửa hàng đặc biệt là nhà máy chế biến chả cá.

Giới thiệu chi tiết


I. Câu chuyện được tạo nên từ những nỗ lực phi thường

Là người con của vùng biển Vũng Tàu, Hồ Đức Hải – Chủ tịch HĐQT, lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả, anh luôn mang tâm hồn cháy bỏng niềm đam mê, với ước mơ tạo lập sự nghiệp riêng cho mình, anh đã quyết tâm vượt lên nghịch cảnh, thi đỗ vào Khoa Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, đánh dấu bước ngoặt lớn đưa Hải đến gần với giấc mơ của mình. 

Bước vào môi trường mới năng động và đầy thử thách, Hải luôn ý thức bản thân phải trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng thông qua các hoạt động tình nguyện: tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, những chuyến công tác xã hội vì cộng đồng. Với đam mê cùng nhiệt huyết đó, Hải mong muốn rằng trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân phải gắn liền với sứ mệnh phụng sự vì xã hội. Trong dịp tham gia Mùa hè xanh, biệt danh “Má Hải” được anh em đồng sự đặt để thể hiện tình cảm của anh dành cho mọi người và cũng là sự quý mến của mọi người dành cho anh. 

Trải qua tháng ngày sinh viên xa nhà,từ bữa cơm tự nấu đến những ngày ăn “bụi”, Hải mới thấy trân trọng hương vị “cơm nhà” mẹ nấu đến thế nào. Dường như cảm giác thân thương, tình cảm và sự tận tâm của gia đình, toàn bộ đều có thể cảm nhận rõ ràng qua các món ăn.
Chính vì vậy khi quyết định “bán” bánh mì, Hải cũng mong muốn làm ra sản phẩm từ những nguyên vật liệu tươi ngon nhất, mang những sản phẩm tốt nhất tới tận tay khách hàng, bằng cả sự tận tâm, tử tế và chu đáo, gói gọn tất cả tình yêu thương, sự chân thành trong từng ổ bánh, giống như mỗi món mà mẹ nấu cho chính Hải.

“Khách hàng là người thân, tận tâm trên từng sản phẩm”. Trùng hợp, biệt danh “Má Hải” mà bạn bè đặt cho, cùng những bữa cơm quê nhà luôn dạt dào chứa đựng yêu thương từ mẹ – “Má!”. Hai điều trên có gì đó tương đồng và tình cờ hội tụ, cái tên Bánh Mì Má Hải đã ra đời bởi chính những điều mộc mạc, giản dị nhưng tràn đầy yêu thương ấy.
Tái định nghĩa, nâng tầm ẩm thực đường phố Việt Nam 

Trên hành trình trở thành nhà khởi nghiệp của mình, anh Hải nhận thấy rằng: hiện nay, với dòng chảy của thời gian, văn hóa ẩm thực được du nhập ngày càng đa dạng ở nhiều quốc gia. Khi nhắc đến ẩm thực đường phố thì chắc hẳn rằng bạn sẽ nghĩ ngay đến những con phố ăn vặt sầm uất tại Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc hay Trung Quốc với các món ăn say mê đến tận lòng người. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến  “ẩm thực đường phố Việt Nam”. Những món ăn được thuê hoa dệt lụa từ những nghệ sĩ đường phố chân chính. 

Tại sao tổng thống Mỹ đến Việt Nam lại tìm đến quán bún chả 20 năm trên góc phố Thi Sách, Hà Nội? Vì lẽ nào Thủ tướng Australia lại ăn món bánh mì trên hè phố Hà Nội với giá 10,000 đ? Không phải tự nhiên mà những vị khách “quý” nước ngoài lại tìm đến những món ăn dân dã, đậm chất Việt Nam. Vì họ yêu đất nước Việt, yêu con người Việt, yêu những góc phố  Việt và hơn hết họ yêu những món ăn đường phố Việt Nam. Ẩm thực đường phố xưa Việt Nam xưa và nay luôn là một điều đáng tự hào. 

Tuy nhiên “định nghĩa về ẩm thực đường phố” vẫn còn hạn chế và tiêu cực bởi nhiều vấn nạn thực phẩm bẩn, kém vệ sinh an toàn thực phẩm (thịt có chất tạo nạc, thủy sản có kháng sinh vượt ngưỡng, cá được ủ ướp phân urê, rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt giới hạn cho phép, trái cây "tắm" trong hóa chất độc hại…). Và cũng thật dễ dàng để  người khác cho rằng những mối nguy hiểm cho sức khỏe đều sẽ xuất phát từ thức ăn đường phố, những món ăn rẻ tiền. Lòng tin khách hàng bị đánh cắp, trái tim của ngành ẩm thực đường phố bị đổ vỡ. Cũng vì lẽ đó, Bánh Mì Má Hải đã được thành lập cùng với sứ mệnh tái định nghĩa và nâng tầm ẩm thực đường phố Việt Nam đặc biệt là bánh mì chả cá, cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm với quy trình sản xuất khép kín. 
Má Hải hy vọng rằng với những gì anh và Bánh Mì Má Hải đang làm sẽ góp phần kiến tạo nên những giá trị xã hội vì một nền ẩm thực đường phố nói riêng và ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế nói chung.

II. Hành trình chinh phục khách hàng từ con số 0 – Những gì Bánh mì Má Hải đã làm được 
Năm 2013, khi còn là sinh viên năm 2 trường ĐH Kinh tế TP.HCM, thương hiệu Bánh mì Má Hải đã ra đời với một chiếc xe đẩy bánh mì chả vỉa hè chỉ với giá 2 triệu đồng. Trải qua nhiều thất bại, nếm trải nhiều vấp ngã, sai lầm. 

Đến cuối 2014, Bánh mì Má Hải thực sự gặt hái được những quả ngọt đầu tiên, đón nhận được sự tích cực từ thị trường. Hoạt động trong khung giờ từ 6 giờ đến 9 giờ 30 phút sáng, các điểm bán có khách đều đặn với số lượng bán ra trung bình 100 ổ/ngày. Bánh mì Má Hải cũng nhận được nhiều lời đề nghị từ đối tác để phát triển nhượng quyền. Từ đó, Bánh mì má Hải mạnh dạn đầu tư máy móc, phát triển dây chuyền chuyên sản xuất chả cá để phục vụ hệ thống của mình và các đối tác. 

Năm 2015 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của Bánh mì Má Hải với hơn 50 xe bánh mì bao phủ toàn TP.HCM.

Năm 2018, Bánh Mì Má Hải bắt đầu tiến hành nhượng quyền thương hiệu.


Năm 2020 cho đến nay Bánh Mì Má Hải đã sở hữu hơn 400 Kiosk với hơn 300 khách hàng nhượng quyền phủ rộng hơn 40 tỉnh thành phố, 03 cửa hàng và nhà máy chế biến chả cá. 

 
III. Khách hàng là người thân – tận tâm trên từng sản phẩm
Hình ảnh sản phẩm Bánh mì Chả cá Hảo hạng tại Bánh mì Má Hải
 
Hình ảnh sản phẩm kinh doanh của Bánh Mì Má Hải
Hình ảnh sản phẩm kinh doanh của Bánh Mì Má Hải

Nhượng quyền thương hiệu – Hỗ trợ cộng đồng có khát vọng làm chủ 


 
Hình ảnh khách hàng nhượng quyền của Bánh mì Má Hải

IV. Không chỉ dừng lại ở “Bánh mì” , chúng tôi còn mong muốn lớn trở thành kênh phân chả cá lớn trong nước 

Để chủ động hơn trong việc sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm cùng với một quy trình sản xuất khép kín. Đầu năm 2019, Nhà máy Cá Đỏ được thành lập và cung cấp chả cá biển tươi cho toàn hệ thống Bánh Mì Má Hải. 

Hình ảnh bao bì sản phẩm chả cá biển hảo hạng được sản xuất bởi Nhà máy Cá Đỏ
Hiện nay, Nhà máy Cá Đỏ không ngừng được nâng cấp và cải tiến để tạo ra những sản phẩm chất lượng đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất sản phẩm chả cá biển tươi hảo hạng, nhà xưởng Cá Đỏ còn mang trong mình sứ mệnh tạo ra những sản phẩm đa dạng từ mẫu mã cho đến hương vị, mang trọn tình yêu thì mẹ biển cả đến tay người tiêu dùng. Mục tiêu của chúng tôi vào 2025 sẽ sở hữu 700 điểm phân phối tại Việt Nam. 

Hình ảnh Nhà máy Cá Đỏ của Bánh Mì Má Hải tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Hình ảnh không gian bên trong của Nhà máy Cá Đỏ
V. Dấu ấn của Bánh Mì Má Hải 
 • Ngày 27/11/2019: Bánh Mì Má Hải vinh dự tham gia chương trình "Góc nhìn toàn cầu từ cầu từ các nhà đầu tư khởi nghiệp" 
Hình ảnh CEO Bánh Mì Má Hải đang có những chia sẻ gửi đến chương trình
 • Ngày 18/9/2020: Bánh Mì Má Hải đã có cơ hội được nằm trong top 25 dự án khởi nghiệp tiêu biểu nhận được sự hỗ trợ của Báo Tuổi Trẻ, tham dự Golf Tournament For Startup. 
Hình ảnh CEO Bánh Mì Má Hải nhận giải thưởng top 25 dự án khởi nghiệp tiêu biểu (thứ 4 từ trái qua)
 • Tháng 12/2020: Bánh Mì Má Hải tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo vùng Đông Nam Bộ 
Hình ảnh gian hàng Bánh Mì Má Hải tại TECHFEST Đông Nam Bộ năm 2020
Cùng Bánh Mì Má Hải kiến tạo nên những giá trị xã hội

“Bánh mì” hiện nay vẫn là một khái niệm khá bình dân trong cuộc sống hàng ngày. Với mong muốn tại định nghĩa – nâng tầm bánh Việt Nam, đội ngũ Bánh Mì Má Hải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, nỗ lực mang trọn vẹn hương vị biển cả đến tay người tiêu dùng không những là những người có thu nhập ổn định mà còn là những trẻ em, những người già cơ nhỡ, những mảnh ghép không trọn vẹn trong cuộc sống hay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 
Hình ảnh Bánh Mì Má Hải đồng hành cùng Chương trình Chạy vì trái tim
Bánh Mì Má Hải hỗ trợ hơn 300 suất ăn cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM
Hình ảnh Nhân viên Bánh Mì Má Hải trao tặng những suất ăn cho những cô chú lao động khó khăn trong mùa trung thu
Hình ảnh Bánh Mì Má Hải đi thăm các cụ già tại viện dưỡng lão
Bánh Mì Má Hải – Đồng hành cùng ngọn lửa khởi nghiệp trong sinh viên  

Xuất thân từ Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, khởi nghiệp khi đang là sinh viên năm 2, nếm trải qua nhiều thất bại. Bánh Mì Má Hải luôn muốn lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho các bạn sinh viên đặc biệt là các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Chính vì vậy, Bánh Mì Má Hải luôn là những câu chuyện khởi nghiệp tiêu biểu được sinh viên nhắc đến trong chuỗi Sharing hay là những hình ảnh thân quen thường xuất hiện trong các chương trình sinh viên UEH. 
Hình ảnh CEO Đoàn Văn Minh Nhựt cùng CLB Sinh viên Khởi nghiệp Dynamic UEH trong chương trình chia sẻ về khởi nghiệp
Hình ảnh Bánh Mì Má Hải đồng hành cùng chương trình Sức trẻ Kinh tế UEH năm 2020
V. Đội ngũ nhân sự của chúng tôi 

Hình ảnh Teambuilding tại Bánh Mì Má Hải

Nếu bạn cảm thấy quan tâm đến dự án. Hãy đầu tư vào Bánh Mì Má Hải ngay nhé. 
Bánh Mì Má Hải rất hy vọng nhận được sự ủng hộ cũng như góp ý từ các bạn!  
          “Bánh Mì Má Hải – 3 phút nóng giòn”Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

3.283.000.000 vnd
179 người ủng hộ
165% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
-543 ngày còn lại