BeeClear - Nền tảng giúp tìm bạn để luyện nói Tiếng Anh cùng nhau

Giới thiệu chung

Founder
Phan Trọng Lâm
Lĩnh vực
Giáo dục
Quốc gia
Mô tả ngắn
Ứng dụng di động BeeClear là nền tảng kết nối người học Tiếng Anh, giúp tổ chức luyện nói Tiếng Anh online cùng nhau một cách bài bản. Người học chỉ mất chưa tới 1 phút để tìm được bạn luyện nói phù hợp với mục tiêu và sở thích. Đặc biệt phù hợp với người bận rộn, cần luyện tập ở mọi lúc mọi nơi.

Giới thiệu chi tiết

Câu chuyện của BeeClear! Vì sao BeeClear được thành lập?


Xin chào mọi người, mình là Phan Trọng Lâm, founder của BeeClear. Mình từng là du học sinh và làm việc một thời gian dài tại thành phố Paris nước Pháp. Tại nơi đó, mình chứng kiến nhiều bạn du học sinh (trong đó có mình) gặp rất nhiều khó khăn trong việc hoà nhập với cuộc sống, môi trường học và thăng tiến trong công việc.
Một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng này là do khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ chưa tốt.

Tuy nhiên nghịch lý ở đây là tại Việt Nam, chúng ta thấy các trung tâm ngoại ngữ mọc lên như nấm và cha mẹ chi một số tiền lớn cho con em học ngoại ngữ. 

Vậy vấn đề đến từ đâu?

Để tìm ra vấn đề, mình đã trở về Việt Nam. Cùng với team, chúng mình đã nói chuyện với khoảng 300 bạn trẻ đang gặp khó khăn trong việc giao tiếp Tiếng Anh và chúng mình nhận thấy vấn đề là:
 • Tổng thời gian luyện giao tiếp của người học quá ít so với thời gian học các kỹ năng khác như ngữ pháp, từ vựng hay tập đọc.
 • 70% số người được phỏng vấn ở trên cho biết hiện nay chúng ta không có một môi trường luyện giao tiếp cho phép người học có thể tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.
Chính vì vậy chúng mình đã xây dựng nên app BeeClear với mong muốn tạo ra một môi trường luyện tập Tiếng Anh chuyên nghiệp và bài bản:
 • Rảnh lúc nào luyện tập lúc đó (chỉ cần bạn có 15 phút).
 • Thực sự sử dụng được Tiếng Anh nhờ việc luyện tập đều đặn hằng ngày.
 • Giúp duy trì việc luyện tập đều đặn nhờ các bạn học có cùng mục tiêu và sở thích.
 • người bản xứ hoặc giáo viên có kinh nghiệm hỗ trợ với chi phí rẻ hơn mặt bằng chung (nhờ việc chia sẻ chi phí với các thành viên trong nhóm).

Sau đây là một số hình ảnh về app BeeClear 

Các phòng nói LIVE, mỗi phòng có một chủ đề và giới hạn thành viên tham gia

Hàng ngàn cấu trúc giao tiếp thông dụng giúp bạn chuẩn bị trước khi tham gia phòng nói

Mỗi cấu trúc đi kèm với 1 video được chọn lọc trên youtube, giúp người học hình dung cách sử dụng trong thực tế

Team chúng mình

Sáng tạo. Đoàn kết. Nhiệt huyết.
Team nhà Bee

Team chúng mình hiện có 4 thành viên sau đây:

1. Phan Trọng Lâm (Cofounder & CEO)
Phụ trách phát triển sản phẩm, lên kế hoạch kinh doanh và quản lý vận hành trong team.
Kinh nghiệm:
 • Một trong những thành viên đầu tiên của startup Papernest tại Paris (trang web tập trung tất cả hợp đồng trong cuộc sống như điện, nước, internet... của người dùng về một nơi giúp quản lý dễ dàng hơn), góp phần xây dựng team lên 500 người (năm 2020). Ngoài ra Papernest còn được chọn vào vườn ươm YCombinator nơi đã ươm mầm ra các startup nổi tiếng như Airbnb, Dropbox, Reddit.
 • Thạc sỹ khoa học máy tính tại Pháp.
 • Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội chuyên ngành khoa học máy tính.
2. Nguyễn Thị Thu Trang (Cofounder & Chief of Product Manager):
Phụ trách thiết kế nội dung và trải nghiệm người dùng trên sản phẩm.
Kinh nghiệm:
 • Cựu du học sinh Nhật Bản 
 • Cựu bác sĩ nha khoa
 • Đam mê về tìm hiểu tâm lý con người, là một cựu bác sĩ, người rất quan tâm đến tâm lý bệnh nhân, Trang là một mảnh ghép vô cùng phù hợp, đóng góp rất lớn cho sự phát triển của BeeClear.
3. Phan Thu Ngân (Marketer)
 • Du học sinh Pháp ngành Marketing trường Paris Nanterre.
 • 1.5 năm kinh nghiệm làm quản lý tại MacDonald.
4. Nguyễn Quang Tuấn (Developer)
 • Du học sinh Phần Lan
 • 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO.

Thông tin chi tiết về các tính năng của sản phẩm

 • Luyện nói
  • Khi vào app, bạn sẽ được hướng dẫn viên (người thật) giúp ghép đôi với các bạn có cùng mục tiêu và sở thích để cùng luyện tập.
  • Nếu bạn thấy thích luyện tập cùng ai đó, hay follow bạn đó. Bee sẽ gửi thông báo khi bạn đó online để hai bạn có thể tiếp tục luyện tập.
  • Ngoài ra, Bee còn có rất nhiều các phòng nói premium được dẫn dắt bởi native speaker hoặc các giáo viên nhiều kinh nghiệm với chi phí rất vừa túi tiền (chỉ 40 - 50k/giờ) cho nhóm 3 - 5 người.
 • Học cấu trúc giao tiếp
  • 2 ngàn cấu trúc câu giao tiếp thông dụng được phân theo nhóm chủ đề thú vị gần gũi với người dùng. Ví dụ: I'm on a really tight budget, let your eyes get bigger than your stomach.
  • Mỗi cấu trúc đi kèm một video từ youtube giúp người học hình dung cách sử dụng trong thực tế.
  • Video có phụ đề tương tác được (click vào từ để tra nghĩa, chế độ lặp đi lặp lại một câu, tăng giảm tốc độ).
  • Sau khi học xong một cấu trúc, bạn có thể đặt câu với cấu trúc đó và xem các câu đã được đặt bởi những người bạn khác.

Đâu là điểm thiếu sót của các giải pháp hiện có trên thị trường mà BeeClear có thể khắc phục?

Mô hình language exchange
Để tìm bạn luyện nói, hiện người dùng thường lên các nền tảng language exchange để trao đổi ngôn ngữ. Tuy nhiên các nền tảng này lại không thực sự hiệu quả với những ngôn ngữ ít người học như Tiếng Việt (ví dụ do số lượng người Mỹ học Tiếng Việt không nhiều, nhưng số người Việt cần trao đổi ngôn ngữ với người Mỹ lại rất nhiều, dẫn đến mất cân bằng).

Mô hình câu lạc bộ offline
Đây là một mô hình rất hay tuy nhiên nó đòi hỏi người dùng phải bỏ nhiều thời gian để di chuyển và theo tìm hiểu của BeeClear, tỉ lệ người học duy trì phương pháp này không cao.

Kế hoạch sắp tới

Kế hoạch ngắn hạn
Sau khi nghiên cứu và phỏng vấn, đối tượng mục tiêu của BeeClear trong thời gian đầu là sinh viên độ tuổi từ 18 - 25 ở các thành phố lớn tại Việt Nam, Malaysia và Indonesia; có trình độ Tiếng Anh giao tiếp từ B1 trở lên.

Dựa trên sự tương tác của người dùng với ứng dụng đến hết tháng 7/2020, chúng mình sẽ kiểm định lại về giả thuyết trên. Nếu đó đúng là tập khách hàng active nhất, BeeClear sẽ thiết kế một bản premium là các phòng nói trả phí cho tập khách hàng kể trên.

Nếu tỷ lệ chuyển đổi đạt được mức mong muốn, BeeClear sẽ tiếp cận nhà đầu tư với các con số thu được từ các hành động kể trên.

Kế hoạch dài hạn
BeeClear đặt kế hoạch đạt được:
 • 34 000 users vào cuối năm 2020
 • 141 330 users vào cuối năm 2021
 • 355 170 users vào cuối năm 2020
BeeClear mong muốn trở thành nền tảng luyện nói ngoại ngữ lớn nhất và hiệu quả nhất trước mắt ở châu Á và sau đó là trên toàn thế giới.

Kế hoạch nhân sự
Về đội ngũ nhân sự, team mình hiện đang cần tìm một CMO trẻ trung, năng động và yêu thích lĩnh vực ngoại ngữ về với team. Nếu bạn thấy mình trong đó, đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình qua email cuối bài nhé.

Kêu gọi góp vốn

Bạn yêu thích dự án này chứ? Hãy giúp chúng mình vượt chặng 1 của vòng bán kết!
Tất cả các gói góp vốn cho dự án thuộc cuộc thi Startup Wheel là tiền ảo và miễn phí, hơn nữa chúng mình sẽ gửi tặng cho bạn qua email:
 • Ưu tiên trải nghiệm phiên bản phòng nói có người bản xứ dẫn dắt.
 • Truy cập vào bản đầy đủ gồm hàng ngàn cấu trúc thông dụng qua video trên app BeeClear trong 2 tháng.

Chúng mình đã bỏ ra nhiều thời gian và công sức để xây dựng nên một sản phẩm, với mong muốn rằng tất cả người học ngoại ngữ ở Việt Nam (và trên thế giới) có thể thành thạo giao tiếp nhờ việc luyện tập giao tiếp hằng ngày.

BeeClear xin chân thành cảm ơn các bạn đã tìm hiểu về BeeClear. Nếu bạn thích dự án này, hãy ủng hộ bằng cách góp vốn (miễn phí) trên Startup Wheel Funding nhé!

Nếu bạn cần liên hệ với chúng mình, vui lòng gửi mail vào địa chỉ sau đây nhé: [email protected]
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

3.212.000.000 vnd
166 người ủng hộ
161% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc