BIOSTARCH - Bao bì bảo quản thực phẩm từ màng sinh học

Giới thiệu chung

Founder
Trần Thị Diễm My
Lĩnh vực
Công nghệ Sản xuất
Quốc gia
Mô tả ngắn
Túi bảo quản được làm từ hạt nhựa sinh học, làm từ tinh bột sắn mì công nghiệp Việt Nam. Sản phẩm giúp rau quả trái cây tươi lâu hơn 10-20 ngày tùy điều kiện và sản phẩm túi có khả năng phân hủy sinh học sau 06 tháng, nhờ đó giúp giải quyết bài toán ô nhiễm rác thải nhựa và lãng phí thực phẩm.

Giới thiệu chi tiết

Việt Nam hàng năm xuất khẩu $3,8 tỷ đô rau quả trái cây, với tỷ lệ hư hao cao 40%. Giá trị nông sản của Việt Nam ở mức thấp do chưa có biện pháp hiệu quả giúp giải bài toán bảo quản sau thu hoạch. Trong khi đó, việc sử dụng túi nhựa trong khâu bảo quản làm phát sinh thêm một bài toán khác, Ô nhiễm rác thải nhựa. Với trăn trở đó, BIOSTARCH đã cho ra đời sản phẩm kết hợp giữa nguyên liệu và trí tuệ Việt Nam, Túi bảo quản sinh học. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu hạt nhựa sinh học sản xuất tại Việt Nam.

Túi bảo quản thực phẩm từ nhựa sinh học
Hạt nhựa sinh học của BIOSTARCH có thành phần chính là tinh bột sắn mỳ công nghiệp và nhựa nguyên sinh nguồn gốc dầu mỏ, ứng dụng trong việc sản xuất các sản phẩm nhựa dùng trong bao bì thực phẩm. So với nhựa truyền thống, sản phẩm giúp giảm 30% - 50% lượng khí metan sản sinh ra trong quá trình xử lí rác thải, đây là 1 trong 4 khí chính góp phần vào hiệu ứng nhà kính. Nhờ ưu thế là thời gian phân hủy ngắn (2 – 5 năm) thay vì hàng trăm năm như nhựa dầu mỏ, nhựa sinh học sẽ giúp giảm đáng kể lượng rác thải nhựa ra môi trường tự nhiên. Sau quá trình khoáng hóa, sản phẩm sẽ hoàn toàn biến mất trong môi trường tự nhiên (dựa trên các chứng nhận quốc tế của chúng tôi).

Sản phẩm túi bảo quản từ hạt nhựa sinh học có thành phần tinh bột tạo thành các lỗ rỗng giúp đẩy khí Ethylene (khí làm chín) thoát ra và cân bằng nhiệt độ trong túi, giúp tăng thời gian bảo quản. Rau củ quả tươi lâu hơn từ 10-20 ngày tùy điều kiện, phù hợp cho xuất khẩu nông sản và các chuỗi phân phối thực phẩm.

Hiệu quả của túi bảo quản sinh học trên Thanh Long

Tôi là Trần Thị Diễm My, tôi hiện tại đang làm việc tại công ty sản xuất nhựa sinh học BIOSTARCH. Ý tưởng sản xuất Bao bì nhựa sinh học đến từ nhận thức về ô nhiễm môi trường và lãng phí thực phẩm tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Dựa trên ý tưởng đó, đội ngũ nghiên cứu phát triển sản phẩm của công ty chúng tôi đã phát triển công nghệ, triển khai ý tưởng và đưa vào sản xuất sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.
Túi bảo quản thực phẩm từ màng sinh học

Chúng tôi mong muốn nâng cao giá trị cây sắn mỳ công nghiệp Việt Nam, một loại cây chuyên dùng làm thức ăn gia súc và thường được trồng trong các chương trình xóa đói giảm nghèo. Nhờ ứng dụng công nghệ mới, cây sắn mỳ thân thuộc sẽ trở thành vật liệu giá trị kinh tế cao, giúp nông sản xuất khẩu Việt Nam đi xa hơn và giá trị cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc mang lại giá trị bền vững cho tất cả các bên trong chuỗi giá trị, từ người nông dân, nhà sản xuất và người tiêu dùng cuối cùng. Và trên hết, việc cung cấp một giải pháp hữu ích cho bài toán bảo quản sau thu hoạch, đặc biệt là đối với mặt hàng nông sản xuất khẩu, giúp giải quyết bài toán Ô nhiễm rác thải nhựaLãng phí thực phẩm hiện nay.

Tôi hi vọng việc tham gia cuộc thi sẽ giúp tôi có thêm kiến thức để triển khai ý tưởng này hiệu quả và có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới. 

Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.045.000.000 vnd
120 người ủng hộ
103% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc