Bộ kit CRE Việt Nam chẩn đoán sớm vi khuẩn đa kháng kháng sinh giúp giảm tỷ lệ tử vong

Giới thiệu chung

Founder
Trần Chí Thành
Lĩnh vực
Y tế
Quốc gia
VN
Mô tả ngắn
Hiện nay, thuốc kháng sinh đang được sử dụng quá mức ở Việt Nam gây ra tỷ lệ nhiễm CRE cao (các vi khuẩn đường ruột kháng kháng sinh carbapenem). 90% bệnh nhân tại Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt bị nhiễm trùng CRE. Kiểm tra CRE giúp cứu sống bệnh nhân. Bộ test của CRE Việt Nam có độ chính xác cao 98,8%.

Giới thiệu chi tiết

CRE chiếm cư trong ruột của người và chúng được coi là "Kẻ giết người thầm lặng" vì chúng có thể phát triển các đột biến kháng thuốc kháng sinh trong plasmid của chúng, sau đó truyền sang các vi khuẩn gây bệnh Gram âm khác.

Hiện nay, thuốc kháng sinh đang được sử dụng quá mức ở Việt Nam. Vì vậy, chúng ta đang đối mặt với tỷ lệ CRE cao. 90% bệnh nhân tại Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt bị nhiễm trùng CRE. Nạn nhân chủ yếu là trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non. Trẻ có thể chết trong vòng 1 - 2 ngày do nhiễm vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh tại bệnh viện. Vì vậy, chúng ta phải thực hiện sàng lọc CRE để phát hiện và giảm sự lây truyền của chúng.

Thật không may, chúng ta bị hạn chế trong việc bộ kit xét nghiệm CRE được phát triển ở Pháp (vào năm 2013) và công thức vẫn còn là một bí mật. Nỗ lực của chúng tôi là phát triển bộ xét nghiệm CRE "Made in Vietnam". Và chúng tôi đã xuất bản công thức của mình vào năm ngoái (tháng 11 năm 2020) trên Microbiology Open, Wiley Publisher.

Bộ kit CRE Việt Nam của chúng tôi có độ chính xác cao ở mức 98,8%, nửa giá (chỉ 3 đô la so với 6 đô la) và thời hạn sử dụng dài hơn 3 lần (3 tháng so với 1 tháng) so với bộ kit của Pháp. Bộ kit CRE giúp phát hiện nhiễm trùng CRE bằng cách nuôi cấy mẫu phân của bệnh nhân.

Vào tháng 1 năm nay (2021), chúng tôi đã có những khách hàng đầu tiên. Họ là những tổ chức nghiên cứu nổi tiếng, ví dụ như Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng của Đại học Oxford ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, và Trung tâm Phòng thí nghiệm và Dịch tễ học Quốc gia ở Viêng Chăn, Lào. Đó là những bằng chứng xác đáng cho chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng sẽ triển khai sàng lọc CRE tại tất cả các bệnh viện Việt Nam, hơn một nghìn bệnh viện với khoảng 1,6 triệu bệnh nhân ICU cần xét nghiệm CRE. Lợi nhuận tiềm năng là hơn 2,4 triệu USD / năm. 

Chúng tôi đang tìm kiếm các thành viên trong nhóm điều hành cũng như các nhà đầu tư để mở rộng quy mô kinh doanh cho một số lượng lớn các bệnh viện tại Việt Nam.
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

1.192.000.000 vnd
107 người ủng hộ
60% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
-543 ngày còn lại