Chungxe - Nền tảng trực tuyến giúp khách hàng thuê xe tự lái

Giới thiệu chung

Founder
Admin
Lĩnh vực
Công nghệ Dịch vụ Du lịch Thương mại
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
Chungxe là một nền tảng trực tuyến giúp khách hàng có nhu cầu thuê xe tự lái (ô tô, xe máy) có thể kết nối với các đơn vị cho thuê xe cũng như cá nhân có xe nhàn rỗi thông qua website hoặc ứng dụng di động. Website dự án: http://chungxe.vn    

Giới thiệu chi tiết

TOP 100 VIET NAM STARTUP WHEEL 2019

Chungxe - Nền tảng trực tuyến giúp khách hàng thuê xe tự lái

 

Mình là Hoàng Hồng Minh, Sáng lập viên và Giám đốc điều hành của Chungxe, nền tảng về cho thuê và chia sẻ xe tự lái toàn quốc.

Chungxe sẽ kết nối các đơn vị cho thuê xe cũng như cá nhân có xe nhàn rỗi với khách hàng có nhu cầu thuê xe tự lái trên nền tảng trực tuyến (website/ mobile app/ chatbot..). Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, so sánh giá và thuê các loại xe đa dạng (xe máy số, xe tay ga, xe côn, ô tô 4 chỗ, 7 chỗ, xe sang…) ở khắp các địa điểm trên toàn quốc
một cách thuận lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí.
Hiện team mình đang có 10 nhân sự với 3 nhân sự phụ trách phát triển sản phẩm công nghệ; 4 nhân sự làm Marketing và phát triển thị trường, đối tác, 3 nhân sự vận hành, chăm sóc khách hàng.

Ý tưởng Chungxe bắt đầu từ việc xe cá nhân của mình ít khi dùng, cảm thấy lãng phí và muốn cho thuê một cách chủ động theo thời gian trống của xe. Trong khi đó, bạn bè mình biết rất nhiều người chưa đủ điều kiện mua xe nhưng có nhu cầu thuê xe tự lái để về quê hoặc đi du lịch, cũng như một số lái xe muốn có xe thuê để chaỵ Grab kiếm tiền thì rất khó khăn để tìm thuê được một chiếc xe ở bên ngoài thị trường. Khi nghiên cứu thì thấy các ứng dụng chia sẻ xe rất phổ biến ở trên thế giới như Turo (ở Mỹ), Drivezy (ở Ấn Độ)..., tuy nhiên ở Việt Nam lại chưa có một nền tảng nào như vậy, vì thế team mình đã đã bắt tay vào thực hiện phát triển mô hình này để có thể giải quyết được vấn đề của thị trường.

Đầu tiên team mình làm ứng dụng để kết nối những người có xe nhàn rỗi, xe cá nhân với người có nhu cầu thuê xe tự lái (mô hình Peer to Peer Car sharing). Tuy nhiên khi triển khai thì dự án gặp một số vấn đề với chủ xe cá nhân. Mặc dù nhận được nhiều yêu cầu từ các chủ xe, khách hàng thuê nhưng khi kiểm tra phản hồi, tỷ lệ thành công rất thấp. Thực tế, xe ôtô là tài sản khá lớn với người Việt Nam. Các chủ xe không sẵn sàng cho người không quen biết thuê xe, cũng như nguồn cung xe cũng hạn chế, đặc biệt là vào cuối tuần nên khách thuê xe rất khó thuê được từ chủ xe cá nhân.

Chính vì thế vào tháng 4/2018, bên mình đã tập trung sang làm việc với những đơn vị chuyên cho thuê xe tự lái trên thị trường (mô hình B2C) thì dự án đã thu hút rất nhiều đối tác chuyên nghiệp tham gia và nhanh chóng phủ rộng khắp cả nước với lượng xe lớn, có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách thuê xe tự lái. Ngoài ô tô thì bên mình cũng mở rộng thêm cả cho thuê xe máy để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách du lịch .

Tương tự như mô hình Booking.com trong ngành khách sạn, Chungxe cũng sẽ là một nền tảng trực tuyến cho việc thuê xe tự lái toàn quốc. Qua đó, khách hàng dễ dàng tìm kiếm, so sánh giá, thuê xe và thanh toán trên một nền tảng tập trung.
Với sứ mệnh thay đổi cách thức thuê xe truyền thống cũng như thay thế việc sở hữu xe bằng cách chia sẻ xe, sau 9 tháng đưa sản phẩm ra thị trường, hiện Chungxe đã cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy, ô tô tự lái ở hơn 20 thành phố lớn và các địa điểm du lịch trong cả nước với hơn 1000 xe ô tô và 2000 xe máy đến từ hơn 1000 nhà xe chuyên
nghiệp.

Chungxe định hướng là một nền tảng trực tuyến về thuê và chia sẻ xe tự lái, nên ngoài xe máy và ô tô đang cung cấp cho khách bản địa và khách di lịch thì các phương tiện đi lại khác, đặc biệt là phương tiện đi lại trong quãng đường ngắn và thân thiện với môi trường cho khách du lịch như xe máy điện, xe đạp điện, e-Scooter cũng đang nằm trong kế hoạch phát triển sắp tới của Chungxe và sẽ tiếp tục mở rộng vùng phủ cả nước cũng như đưa tăng thêm số lượng và chủng loại xe đa dạng (từ ô tô, xe máy đến xe đạp và e- Scooter) phục vụ nhu cầu của khách địa phương và khách du lịch.

Mình tin rằng việc chia sẻ xe sẽ là xu hướng và là giải pháp hiệu quả thay thế việc sở hữu xe ở trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc này sẽ giúp cho nhiều người dân có thể tiếp cận được xe hơi hơn với chi phí rẻ hơn, cũng như giảm áp lực về hạ tầng và ô nhiễm do tăng số lượng xe. Đấy chính là lý do mà mình đã bỏ qua rất nhiều cơ hội về công việc để làm dự án này và sẽ tiếp tục kiên trì để biến mục tiêu, sứ mệnh của Chungxe thành hiện thực.

Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.006.000.000 vnd
2 người ủng hộ
101% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc