Đặc sản heo làng koho

Giới thiệu chung

Founder
Admin
Lĩnh vực
Dịch vụ Du lịch Nông nghiệp
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
Đặc sản heo làng koho – phát triển du lịch trải nghiệm ẩm thực

Giới thiệu chi tiết

Tôi tên là K’Brooke hiện là tổ trưởng tổ hợp tác koho đã tốt nghiệp đại học ngành kỹ sư quản lý đất đai, Khoa Nông Nghiệp của trường Đại Học Tây Nguyên. Sau khi ra trường tôi đã đi làm từ tỉnh Dak Lak và quay về lại địa phương làm việc cho một công ty đo đạc với mức lương tầm 10 triệu đồng một tháng, trong thời gian làm việc ở địa phương thì tôi nhận thấy có rất nhiều vấn đề mà ngay buôn làng đang gặp phải là heo đen truyền thống của người koho chưa được người tiêu dùng biết đến nhiều người nuôi chưa có đầu ra cho sản phẩm. Bên cạnh đó thì thị trường thịt heo công nghiệp đang xảy ra nhiều vấn đề như chứa chất cấm, heo tiêm chích thuốc an thần, giá cả thấp người nuôi dùng nhiều chất tăng trọng để heo lớn nhanh và tiết kiệm chi phí dẫn đến vị thịt không còn ngon lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe, người tiêu dùng đang mất niềm tin. Trong những năm gần đây theo thống kê của bộ y tế thì tỷ lệ mắc ung thư của người việt nam rất cao so với thế giới. Xu hướng của người tiêu dùng luôn cần thực phẩm sạch trong đó thịt heo cần rõ ràng nguồn gốc và thịt tươi ngon hơn an toàn hơn để tránh được bệnh tật cho bản thân và gia đình.
Là người sinh ra trong bản làng luôn được ăn thịt heo đen được nuôi theo cách truyền thống thịt heo rất thơm ngon và an toàn với mong muốn cung ứng thịt heo sạch thơm ngon từ đặc sản của làng vào năm 2016 đã thành lập một một trại nuôi heo đen koho để cung cấp thịt heo và con giống cho nông hộ trong vùng để cùng cung cấp thịt heo sạch và đặc biệt là vào dịp tết và đã không cung ứng đủ cho nhu cầu của thị trường. Trước nhu cầu ngày càng nhiều thì kế hoạch sắp tới là sẽ xây dựng farm chăn nuôi theo tiêu chuẩn Vietgap để người dùng có thể trải nghiệm và thưởng thức, lấy thu hút từ sản phẩm thịt heo gắc bếp truyền thống, tạo dựng thương hiệu đặc sản K’Ho Food được khách hàng biết đến và tin dùng nhiều hơn từ đó có thể nhân rộng mô hình chăn nuôi cho nhiều nông hộ đồng bào dân tộc thiểu số tạo thêm việc làm và tăng thu nhập bên cạnh đó là cung ứng sản phẩm cho nhiều người được ăn thịt heo ngon sạch và an toàn cho sức khỏe.
Với mong muốn làm giàu từ quê hương và phát triển thương hiệu đặc sản cũng như làm ra sản phẩm ngon an toàn cho bản thân cho gia đình và người tiêu dùng trong nước thì tôi luôn tâm huyết, khát khao để vượt qua mọi khó khăn để xây dựng dự án thành công.

Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.000.000.000 vnd
0 người ủng hộ
100% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc