Dịch vụ vận tải Shipway.

Giới thiệu chung

Founder
Admin
Lĩnh vực
Công nghệ Dịch vụ Thương mại
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
Shipway là ứng dụng trên điện thoại di động, kết nối giữa chủ hàng và chủ xe vận tải, giúp người chủ hàng tìm kiếm được xe nhanh chóng, giúp chủ xe tìm kiếm được hàng hóa mong muốn Fanpage: https://www.facebook.com/AppShipway  

Giới thiệu chi tiết

TOP 100 VIETNAM STARTUP WHEEL 2019

Dịch vụ vận tải Shipway.

 

Shipway là ứng dụng trên điện thoại, kết nối giữa chủ hàng và chủ xe vận tải

- Giúp chủ hàng tìm kiếm xe nhanh chóng
- Giúp chủ xe tìm kiếm được hàng hóa mong muốn

Tôi là Dương Minh Hùng, là CEO của công ty TNHH MTV phát triển và đầu tư Đại Hùng, là người sáng lập dự án Dịch vụ vận tải Shipway, tôi đã có 4 năm kinh nghiệm trong ngành điều tiết vận tải toàn quốc. Bên cạnh tôi cũng không thể thiếu những đồng sự tâm huyết của dự án này.

 

Giới thiệu về Team dự án

  1/ Dương Hùng: CEO của dự án

  2/ Trần Minh Sơn: trợ lý dự án

  3/ Trần Trung Việt: Nhân viên dự án

  4/ Nguyễn Văn Phương: cố vấn dự án, kiêm nhân viên dự án, cổ đông nhà máy gạch Akura của dự án

Hiện tại nhóm đang gấp rút hoàn thiện test sản phẩm để ra mắt thị trường và đã được cục sở hữu và trí tuệ bảo hộ nhãn hiệu, đồng thời được Sở khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Ngãi hậu thuẫn.

Sản phẩm muốn tạo ra là App Shipway, kết nối giữa người có hàng và có xe dựa vào những bất cập sau:

Từ những bất cập trên, Chúng tôi đã nghiên cứu kĩ thị trường, phân tích đối thủ làm được gì và chưa đạt được những gì, thị trường mong muốn mong đợi những gì để hình thành nên Shipway

Để làm được điều đó, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu, tạo ra 1 sản phẩm tối ưu nhất cho người dùng, tiết kiệm lượng thời gian rất lớn, và tạo ra những tính năng vượt trội so với đối thủ và thị trường đang mong muốn với 4 tiêu chí sau:

Nhanh chóng, tiện lợi: không cần mất nhiều thời gian, chỉ mất 1 phút tạo nên đơn hàng, và mất 5-10 phút để tìm kiếm được đơn vị vận chuyển tốt nhất và ngược lại
Hiệu quả: để biết được hiệu quả nhưng thế nào, người dùng chỉ việc tải App về và trải nghiệm, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong kinh doanh
Chi phí thấp: Việc giúp cho người có xe đáp ứng được hàng hóa giá tốt từ chiều đi lẫn chiều về thì vấn đề chi phí vận chuyển sẽ được kéo theo, và được giảm ở mức đáng kể, cân đối được giá chiều đi và chiều về của từng mặt hàng Từ những tiêu chí trên, App chúng tôi có những tính năng chính sau:

Người có hàng và người có xe tải Ứng dụng về và đăng kí tài khoản

 

Khi 2 cá thể đã tạo được tài khoản, người có hàng sẽ đăng thông tin cần thiết để tìm xe như loại hàng, số lượng, loại xe….Hệ thống sẽ quét và tìm kiếm ra 10 xe tốt nhất thứ 1, trong vòng 5 phút, 10 xe tốt nhất thứ nhất không lựa chọn đơn hàng, hệ thống sẽ quét tìm kiếm 10 xe tốt nhất thứ 2… cứ thế 10 xe tốt nhất thứ N để tìm ra xe vận chuyển cho chủ hàng.

Khi người có xe chấp nhận đơn hàng, hệ thống sẽ có tin nhắn báo về cho chủ hàng buộc chủ hàng phải thanh toán tiền cước vận chuyển đơn hàng thông qua cổng thu thanh toán Vnpay, chủ hàng thanh toán thành công, hệ thống sẽ báo về cho người có xe 1 tin nhắn được phép di chuyển đến nơi bỏ hàng. Trường hợp người có hàng chưa thanh toán, hệ thống sẽ linh động nhắc nhở chủ hàng và vẫn gởi tin nhắn cho xe được phép di chuyển đến nơi bỏ hàng, nếu chủ hàng chưa thanh toán mà xe đã tới nơi bỏ hàng, Shipway sẽ can thiệp, báo xe tới nơi bỏ hàng nhưng không được phép xuống hàng.

Khi xe đã bắt đầu di chuyển đến nơi bỏ hàng, người có hàng được quyền truy cập, xem xe đã đi đến đâu, như thế có thể linh động điều phối hàng hóa. Đồng thời người có xe có thể xác định chính xác nơi xe mình bỏ hàng, có thuận tiện hay không.

Khi xe bỏ hàng xong, người có hàng phải xác nhận với Shipway là xe đã bỏ hàng xong và hàng hóa vận chuyển không vỡ, hư hỏng hoặc mất, người có hàng xác nhận bỏ hàng thành công, hệ thống shipway sẽ thanh toán số tiền cước cho người có xe. Kết thúc giao dịch 1 vận đơn và Shipway thu tiền dựa vào % chiết khấu của 1 vận đơn thành công

Bản phát thảo dự án trên 2 hệ điều hàng Android và IOS và cũng là sản phẩm mà dự án muốn tạo nên:

Link test sản phẩm:

https://drive.google.com/file/d/1jcglVZ25lMJ04eqwWl-
tiD0rCw845x4G/view?usp=drivesdk

Ý tưởng bắt nguồn từ đâu?

4 năm trước tôi là 1 nhân viên thị trường chuyên phân phối xi măng khu vực miền trung và Tây Nguyên. Tôi được công ty cử vào thị trường Bình Định, 1 thị trường mới, tìm kiếm khách hàng mua sản phẩm đã khó, mà không có xe vận chuyển khi khách hàng đã đồng ý nhận hàng, tôi đã nghĩ ra cách tìm được nguồn xe đáp ứng được nhu cầu sản lượng của thị trường mình đang phụ trách, đồng thời, lượng xe tôi có được còn đáp ứng cho các thị trường khác của công ty như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk và Phú Yên. Từ đó tôi có tham vọng, nghỉ công ty, ra làm cầu nối trung gian vận chuyển

Trong thời gian làm cầu nối trung gian vận chuyển, tôi hiểu được và thấy những bất cập trước mắt của Logictics Việt Nam mà không thể nào xử lý, cải thiện được. Ngày nào cũng thế, ngày nào cũng vậy với 2 tay hai chiếc điện thoại nghe gọi làm cầu nối vận chuyển, một ngày nghe gọi ít nhất cũng 100 cuộc điện thoại, cứ duy trì như thế, tôi sợ sức khỏe của tôi sẽ không đảm bảo. Từ đó tôi nảy sinh ra ý định làm App nhằm mục đích:

- Giải quyết được bất cập mà ngành Logictics gặp phải

- Thay thế cách làm thủ công của tôi thành tự động hóa

- Nhìn thấy được một thị trường Logictics rất tiềm năng, khai thác tiền tỷ mỗi tháng

Hiện tại sản phẩm đang trong giai đoạn test hoàn thiện, chỉnh sửa một số lỗi nhỏ và chuyển sang môi trường test tiền ảo và ra mắt sản phẩm. Mốc thời gian của bản thân tạo nên sự phát triển của dự án:

+ 2012: Tốt nghiệp đại học Tài Chính Kế Toán

+ 2012 – 2013: Tháng đầu tiên ra làm ở Vnpay, 2 tháng sau nhận thêm 1 công việc phát triển 1 Web game của Vinagame, 2 tháng sau đảm nhận quản lý thêm 1 quán Cà phê 6 tầng ở Đường Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu giấy.

Cùng 1 lúc tôi làm 3 việc, bên cạnh đó tôi kinh doanh thêm Sim số đẹp, đầu số 096 vừa mới ra mắt thị trường của Viettell.

+ 2013 – 2014: Làm Quản lý khu vực bình định của Công ty cổ phần đầu tư và Thương mại Đại Việt
+ 4/2014 – 11/2015: Nghỉ công ty, Kinh doanh nhà hàng và quán trà sữa
+ 11/2015- 3/2016: Làm nhân viên thị trường công ty cửa nhựa lõi thép Khánh Đạt ở Quảng Ngãi
+ 4/2016 – 8/2017: Về lại Công ty Đại Việt làm phụ trách khu vực Bình Định
+ 8/2017: Nghỉ về là cầu nối vận chuyển hàng hóa giữa người có hàng và có xe
+ 9/2018 đến nay: Ra Hà Nội tìm nhân lực, vô tình tôi hẹn một người anh rất thân thương mà ngày xưa làm chung, chơi thể thao chung, tôi và anh ấy cùng đi uống trà đào, cùng nhau hỏi thăm về những gì đang làm và định hướng sắp tới

Tôi kể anh ấy nghe về ý tưởng của tôi trong một khoản thời gian, thế là anh ấy liền lấy máy tính ra, hoạch định những công việc cần làm và cần anh ấy giúp những gì. Xong buổi trò chuyện hôm đó, anh ấy bảo với tôi: nếu em tâm huyết với dự án này, sau ngày hôm nay, xem mail anh gởi, và hãy cho anh một câu trả lời. Dự án bắt đầu khởi động từ đó

Sau đó tôi rất thường xuyên ra Hà Nội, Sài Gòn… để tìm nhận lực viết App. Sau 1 tháng tôi đã lựa chọn được những con người, nhóm kĩ thuật có tài tạo nên Shipway ngày hôm nay.

Hiện tại App trong giai đoạn hoàn thiện, bên cạnh đó chúng tôi thực hiện chiến dịch truyền thông trên Fange và truyền thông trên các đài VTC1, PTQ đài truyền hình Quảng Ngãi và các cuộc thi lớn, khi đã đạt được mục đích truyền thông, chúng tôi tiến hành ra mắt sản phẩm và thực hiện chiến dịch PR sản phẩm với quy mô toàn quốc thông qua quảng cáo Fange, Zalo, Google, SMS Brandname, phát tờ rơi tuyến QL1A ở miền trung, Radio.
Kế hoạch sắp tới của tôi: test App thật kĩ, đầu tư server và ra mắt sản phẩm, dự kiến vào tháng 10/2019 sẽ ra mắt sản phẩm. Amazon đã đồng ý hỗ trợ cho Shipway về Server trong vòng 2 năm, và được sử dụng miễn phí tất cát các dịch vụ của Amazon, thời gian được hỗ trợ, tháng 8/2019

Lộ trình ra mắt sản phẩm:

- 10/2019: ra mắt sản phẩm và khóa App (30-45 ngày), chỉ cho đăng kí tài khoản. Sau khi số lượng tài khoản 2 App cân đối, hệ thống sẽ báo tin nhắn về cho người dùng thời gian mở App và bắt đầu hoạt động.

 

 

 

 

Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.060.000.000 vnd
3 người ủng hộ
103% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc