DK Food

Giới thiệu chung

Founder
Admin
Lĩnh vực
Công nghệ Dịch vụ Nông nghiệp Thương mại
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
– Xu thế hiện nay trên thế giới đều hướng về nguyên thủy, các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên. hiện tại trên thị trường có nhiều sản phẩm trôi nổi làm bằng hóa chất. với mong muốn đưa sản phẩm làm từ thiên nhiên tới tay người tiêu dùng ngon , bổ , rẻ…

Giới thiệu chi tiết

TOP 100 VIETNAM STARTUP WHEEL 2019

DK Food- Thỏa mãn đam mê.

 

1. TÓM LƯỢC VỀ DỰ ÁN

Xu thế trên thế giới hiện nay là sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên. Các sản phẩm tốt cho sức khỏe , các sản phẩm về làm đẹp, ăn kiêng... và DKFOOD cung cấp các sản phẩm như miến ăn kiêng, thạch ăn kiêng, thạch collagel, nước ép trái ... hoàn toàn được chiết xuất từ thiên nhiên và đặc biệt rất an toàn , tốt cho sức khỏe con người.

DKFOOD sở hữu công nghệ của các công ty nổi tiếng Hàn Quốc như lotte, tongwwon, teasang,CJ...

Các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam với nguồn cung cấp nguyên liệu giá rẻ, tiết kiệm chi phí sản xuất nên những sản phẩm phân phôi ra thị trường giá rẻ và chất lượng tốt nhất.

2. GIỚI THIỆU DỰ ÁN

a. Ý tưởng và quá trình hình thành

Tôi sinh ra tại miền trung nơi mảnh đất nghèo khó, tôi muốn thay đổi cuộc sống thay đổi bản thân nên đã sang Hàn Quốc học tập và làm việc. Tới một đất nước phát triển về mọi mặt so với quê hương một trời một vực. Với ý tưởng muốn đất nước ngày càng đi lên và xây dựng một phần nào đó cho quê hương và mong muốn mãnh liệt thay đổi bản thân. Tôi nhận thấy hiện nay các nước phát triển đều tiêu dùng những sản phẩm có xu hướng từ thiên nhiên, các sản phẩm làm đẹp...ấp ủ ý tưởng với quá trình học tập và tích lũy kinh nghiệm toi muốn đem công nghệ ngành ăn kiêng, ngành thạch trái cây, thạch ăn kiêng, nước ép trái cây về Việt Nam. Đầu năm 2018 tôi về việt nam cùng một số người bạn thành lập công ty DKFOOD vào tháng 6 năm 2018 và cho ra các sản phẩm đầu tay gồm nước ép trái cây như nước xoài dừa, nước táo xanh và thạch trái cây là thạch cam..

b. Mục tiêu, Sứ mệnh, tầm nhìn

Thị trường ngành thực phẩm nói chung đang tràn lan các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, các sản phẩm bẩn, sản phẩm hóa chất không rõ nguồn gốc không đảm bảo chất lượng. Chúng tôi ngành thực phẩm giải khát nói riêng mong muốn đóng góp vào thị trường việt nam 5 năm tới sao cho mỗi cá nhân , mỗi hộ gia đình VIỆT NAM đều sử dụng và biết về chúng tôi các sản phẩm từ thiên nhiên có nguồn gốc rõ ràng,an toàn với tiêu chí NGON , BỔ , Rẻ.

c. Đội ngũ quản lý

Đội ngũ hiện tại của công ty do tôi : LÊ TRUNG ĐỨC đứng đầu vừa điều hành vừa phân phối kiêm luôn nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm.
Sơ đồ tổ chức công ty:

3. SẢN PHẨM- DỊCH VỤ

 Sản Phẩm

- Thạch trái cây:

Giá gốc 25.000vnd/kg cho nhà phân phối 35.000vnd/kg giá bán lẻ 80.000vnd/kg Đóng gói theo lốc cho phù hợp túi tiền người dùng

- Thạch ăn kiêng, thạch túi:

- Nước ép trái cây:

Nước ép 240ml giá gốc 4.500vnd/lon giá nhà phân phối + tổng thầu 5.800vnd giá khách hàng 10.000- 12.000vnd/lon

- Miến ăn kiêng:

  •  Điểm mạnh:

- Sản phẩm được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên công nghệ hàn quốc
- Tận dụng các nguồn nguyên vật liệu có sẵn ở việt nam giá lại rẻ , tiết kiệm chi phí sản xuất đem đến cho người tiêu dùng giá tốt nhất.
- Thời tiết tại viên nam nắng nóng, phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là trẻ em và phụ nữ.
- Vì là sản phẩm từ thiên nhiên nên khong chất béo , không chất gây nghiện an toàn và tốt cho sức khỏe.

  •  Điểm yếu:

- Sản phẩm mới người tiêu dùng chưa biết nhiều về sản phẩm
- Thói quen người dùng hay sử dụng các sản phẩm hóa chất, các sản phẩm có chất ích thích như tăng lực,nước uống có ga

  •  Sản phẩm dự kiến sản xuất mỗi quý khoảng 60.000 thùng nước ép trái cây và 60 tấn thạch mỗi quý
  • Dự báo năm 2020 sẽ tăng trưởng 1.5 lần cho từng quý

Các năm 2021,2022,2023,2024 tăng trưởng mạnh phủ kín thị trường việt nam và tiềm kiếm tiếp cận thị trường xuất khẩu.

4. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

+ Đặc điểm chung:
Thống kê của ngành công thương cho thấy, hiện có hơn 1.800 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nước giải khát. Việt Nam là thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư khi số liệu của BMI (một tập đoàn khảo sát thị trường Anh) dự báo doanh thu ngành hàng nước giải khát có tốc độ tăng bình quân 2 con số. Thống kê của Hiệp hội Bia rượu - Nước giải khát Việt Nam, bình quân một người Việt tiêu thụ trên 23 lít nước giải khát mỗi năm và tiếp tục tăng trong những năm tới.
Có lẽ đây là lý do mà suốt nhiều thập niên qua, thị trường nước giải khát luôn diễn ra các cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước.

+ Tiềm năng tăng trưởng:
- Đặc điểm chung:
Với tốc độ tăng trưởng hàng năm của thị trường thức uống được dự báo là 6% đến năm 2020, ngành công nghiệp đồ uống tại Việt Nam là một trong những ngành hàng tiêu dùng nhanh tăng trưởng cao nhất. Tiêu thụ nước giải khát ước tính đạt 81,6 tỷ lít vào năm 2016 với triển vọng đạt 109 tỷ lít vào năm 2020.
- Yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng:
*  Người tiêu dùng Việt Nam đang chuyển sang tiêu thụ đồ uống có giá trị cao hơn, tạo ra những khoảng trống để thâm nhập vào các phân khúc đồ uống cao cấp. Mặc dù cả các công ty trong và ngoài nước đã cố gắng hành động để đáp ứng với sự thay đổi này, các công ty nước ngoài hiện đang gặp khó khăn do việc sử dụng các thương hiệu quốc tế của người tiêu dùng Việt Nam.
*  Bên cạnh sự cải thiện về hồ sơ nhân khẩu học, cần lưu ý rằng người tiêu dùng Việt Nam là những người có ý thức về sức khỏe nhất ở Đông Nam Á, kêu gọi các nhà sản xuất bắt đầu suy nghĩ lại về các dịch vụ thị trường nhằm điều chỉnh danh mục sản phẩm tốt cho sức khỏe như nước ép trái cây hoặc trà thảo dược. Sự phát triển không ngừng của ngành du lịch và mạng lưới bán lẻ tại Việt Nam cũng đóng vai trò là chất xúc tác cho sự phát triển của ngành đồ uống khi họ tạo ra nhu cầu cao hơn cho các phân khúc đồ uống cao cấp cũng như tăng cường sự sẵn có của các dòng sản phẩm đồ uống thông qua các kênh thương mại hiện đại.
* Với tỷ lệ dân số trẻ ngày một cao (ước tính khoảng trên 50% dân số Việt Nam dưới30 tuổi), mức thu nhập được cải thiện và thói quen mua sắm thực phẩm chế biến sẵn ngày càng phổ biến, sự phong phú cùng với sự dồi dào các sản phẩm nông nghiệp – nguồn nguyên liệu thô cung ứng cho hoạt động chế biến thực phẩm, đồ uống… đang là những lợi thế để các doanh nghiệp trong ngành đa dạng hóa chủng loại sản phẩm nhằm đáp ứng với nhu cầu liên tục thay đổi của người tiêu dùng, và là những điều kiện thuận lợi góp phần giúp Việt Nam trở thành thị trường tiêu thụ đồ uống tiềm năng trong khu vực.
* Xu thế chung của thế giới là sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên tống cho sức khỏe, làm đẹp, lão hóa... và việt nam cũng là những nước đang từ bỏ các sản phẩm hóa chất trở lại với các sản phẩm chiết xuất tự nhiên.

- Theo nhận định của Vietnam Report, có một số xu thế chủ đạo trong phát triển lĩnh vực đồ uống không cồn mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi tính toán chiến lược kinh doanh. Đó là, xu hướng ngày càng chuộng sử dụng các thực phẩm tự nhiên, hữu cơ. Bởi vì, thu nhập đầu người tăng lên, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các thực phẩm sạch, có nguồn gốc hữu cơ và thân thiện với môi trường, và sẵn sàng chi trả khoản tiền cao hơn cho việc ăn uống đảm bảo sức khỏe.
- Trong một cuộc khảo sát mà đơn vị này đã thực hiện, hơn 86% người tiêu dùng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM khi được hỏi đã lựa chọn các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ, hoặc các sản phẩm đúng mùa vụ để tiêu dùng. Sự lựa chọn như vậy chứng tỏ người tiêu dùng muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tiếp đó, nhu cầu sản phẩm tiện lợi cũng đang gia tăng, cuộc sống người tiêu dùng bận rộn hơn nên mọi người cần sự tiện lợi để giúp giảm bớt áp lực trong việc ăn uống hàng ngày. Đây chính là yếu tố hỗ trợ cho các nhà sản xuất nếu như cung ứng được sản phẩm thỏa tiêu chí tiêu dùng của người dân.

+ Cạnh Tranh
Mặc dù ngành giải khát có những con số tăng trưởng đáng kể nhưng tính cạnh tranh cực kỳ khốc liệt từ các ông lớn :
- Cocacola, pepsi là các ông lớn nước uống có gas, tăng lực
- Tân hiệp phát là ông lớn trong nước uống thanh nhiệt, tăng lực
- Long hải, newchoi, vietfood là các ông lớn ngành rau câu

+ Lợi Thế Các sản phẩm DKFOOD
- Có công nghệ từ Hàn Quốc là một trong những nước cực kỳ nổi tiếng về an toàn thực phẩm, và an toàn cho người tiêu dùng.
- Các sản phẩm của DKFOOD là các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên như thạch trái cây, thạch ăn kiêng, thạch collagel, miến ăn kiêng đem đến sự khác biệt so với các sản phẩm hóa chất khác. Đặc biệt là an toàn tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
- Những sản phẩm này người tiêu dùng sử dụng hằng ngày, phù hợp với mọi đối tượng khác nhau từ trẻ em, thanh niên, trung niên, hoặc những người lớn tuổi,... Đặc biệt là những vùng có thời tiết nắng nóng quanh năm như miền Nam,miền
Trung Nam bộ, Tây Nguyên,đây là thị trường rất tiềm năng, có đối tượng tiêu thụ cực kỳ lớn.
- Các sản phẩm chất lượng Quốc tế giá cả việt nam là lợi thế cạnh tranh cực lớn so với các đối thủ khác.

4.1. Phân khúc khách hàng

Xu hướng nhưng năm vừa qua là các dòng sản phẩm tăng lực, nước uống có gas từ năm 2018 đến nay thì các sản phẩm có xu hướng dừng tốt cho sức khỏe và làm đẹp.
- Các sản phẩm mà DKFOOD hướng tới là các sản phẩm chất lượng quốc tế nhưng giá cả bình dân. Phù hợp các đối tượng có thu nhập thấp.
- Các sản phẩm của DKFOOD phù hợp với mọi đội tượng, mọi lứa tuổi nên độ rộng của thị trường là cực kỳ lớn.
- Một số sản phẩm ăn kiêng phù hợp với những người tiểu đường, những người béo mà thích ăn ngọt lại rất an toàn cho sức khỏe.
- Các sản phẩm của DKFOOD phù hợp với các vùng địa lý nắng nóng đặc biệt là các vùng Trung Nam Bộ, Tây Nguyên, Miền Nam Việt nam.
- Đặc biệt một số vùng miền có sở thích ăn ngọt như miền nam . Các sản phẩm không chất béo nên rất phù hợp cho người sử dụng.

4.2. Kênh phân phối, phạm vi kinh doanh

- Hiện tại các sản phẩm chúng tôi đang phân phối chủ yếu mà miền trung tây nguyên và miền nam. Các kênh phân phối chủ yếu là các nhà phân phối các tính bán lẻ các tạp hóa, căng teen, chợ...
- Trong thời gian sắp tới cuối năm 2019 chúng tôi ổn định thị trường đang có và phát triển thị trường đi xa ra miền bắc.
- Mở rộng thêm kênh siêu thị, kênh bán khu công nghiệp , căng teen trường học, bệnh viện là các mục tiêu mà công ty đăng hướng tới vào cuối năm nay.

4.3. Đối thủ cạnh tranh

* Đối thủ cạnh tranh trực tiếp:
- Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp gồm các ông lớn trong ngành giải khát như: cocacola, pessi, tân hiệp phát, long hải,các công ty thương mại hàng nhập khẩu ngành giả khát từ nước ngoài.
*Đối thủ tiềm ẩn:

Đây cũng là những đối thủ đáng gờm họ là các nhà đầu từ nước ngoài đang lâm le xâm chiếm thị trường giải khát trong nước, và một số ngành ảnh hưởng đến nguồn thu nguyên vật liệu đầu vào, sản phẩm đầu ra.

5. KẾ HOẠCH TIẾP THỊ - BÁN HÀNG

-  Sử dụng các thông tin công ty, thông tin sản phẩm, thông tin thương hiệu...giúp tiếp nhận khách hàng hiệu quả nhất tiết kiệm nhất.
- Sử dụng các kênh quảng cáo digital marketing như facebook, zalo,youtube.... , các kênh quảng cáo 0 đồng
- Sử dựng truyền thông báo chí đài truyền hình...
- Lập chương trình khuyến mãi , điểm khuyến mãi , điểm dùng thủ sản phẩm
- Tham gia hội chợ quảng cáo sản phẩm...

Các kênh bán hàng mà DKFOOD Đang hướng tới.

6. DỰ BÁO ĐẦU TƯ

Hiện tại công ty đã đi vào hoạt động cho ra được hai dòng sản phẩm là nước ép xoài dừa, nước táo xanh, và dòng thạch cam. Và đang thiếu hụt nguồn vốn sản xuất, vốn marketing...Với kế hoặc đẩy mạnh phát triển thị trường DKFOOD cần Số vốn 5 tỷ đầu tư trong vòng 1 năm có lãi :

7. DỰ BÁO TÀI CHÍNH

8. NHỮNG RỦI RO CỦA DỰ ÁN

Bên cạnh những mặt thuận lợi của dự án thì cũng tồn tại những rủi ro:
- Sản phẩm còn mới chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến sản phẩm
- Thuế của nhà nước cũng ảnh hưởng đến giá cả của người tiêu dùng
- Cạnh tranh các sản phẩm của các ông lớn, các sản phẩm nhập khẩu và các sản phẩm làm giả
- Quá trình vận chuyển chưa thuận lợi ảnh hưởng nguyên vật liệu đầu vào và sản phẩm bán ra.
- Quá trình đặt hàng sản phẩm còn phụ thuộc bên sản xuất

9. CHIẾN LƯỢC Exit

Sau đây là một số chiến lược khi cần exit:
- Bán cổ phần cho các nhà đầu tư tiềm năng
- Sáp nhập , liên doanh thể giúp công ty phát triển lên tầm cao mới
- Tìm kiếm đối tác kinh doanh mua lại doanh nghiệp

Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.000.000.000 vnd
0 người ủng hộ
100% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc