EQUO - Sản phẩm thân thiện môi trường, hoàn toàn không chứa nhựa (Hành động nhỏ, Thay đổi lớn)

Giới thiệu chung

Founder
Marina Tran-Vu
Lĩnh vực
Sản xuất
Quốc gia
VN
Mô tả ngắn
EQUO là thương hiệu bền vững cung cấp những giải pháp tiện lợi thay thế cho đồ nhựa dùng một lần. Dòng sản phẩm đầu tiên của chúng tôi là ống hút làm từ nguyên liệu tự nhiên như cỏ bàng, gạo, dừa, mía và cà phê. Tất cả các sản phẩm này đều không chứa nhựa, có khả năng phân hủy hoàn toàn.

Giới thiệu chi tiết

Tôi là Marina, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của thương hiệu EQUO. Tôi là người Việt nhưng sinh ra và lớn lên tại Canada. Tôi may mắn có dịp được đi đến nhiều quốc gia, chứng kiến tình trạng ô nhiễm đang ngày càng trở nên tồi tệ, tôi thật sự cảm thấy rất lo lắng cho cuộc sống của chúng ta hiện tại và đặc biệt là của con cháu trong tương lai. Gần 1 triệu người và 100 nghìn sinh vật biển bị cướp đi sự sống mỗi ngày bởi ô nhiễm nhựa! Hơn 50% tất cả sản phẩm nhựa được sản xuất ra chỉ để dùng 1 lần!
 
Do đó tôi vẫn luôn ấp ủ ý định có thể làm một điều gì đó góp phần khắc phục tình trạng ô nhiễm nhựa này. Ý tưởng của thành lập EQUO được bắt đầu từ những lần tôi trở về thăm Việt Nam, tôi vô cùng thích thú với các loại ống hút từ tự nhiên được phục vụ tại các quán cà phê ở Việt Nam, với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc tại vị trí quản lý Marketing trong các tập đoàn đa quốc gia, tôi tin rằng sản phẩm này sẽ tạo ra một cú hit lớn ở thị trường quốc tế.

 
Đội ngũ cốt lõi của EQUO

Sau một thời gian chuẩn bị, EQUO chính thức ra mắt vào tháng 5 năm 2020 - là thương hiệu cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế đồ nhựa dùng một lần. Các sản phẩm của EQUO làm từ nguyên liệu tự nhiên, 100% không chứa nhựa, không có chất độc hại, không chất bảo quản và có khả năng phân hủy hoàn toàn trong vòng 6 tháng. EQUO có mạng lưới đối tác nhà máy rộng khắp tại nhiều tỉnh thành Việt Nam như Đồng Tháp, Bến Tre, Long An ... và các nhà máy ở nước ngoài như Đài Loan, Ấn Độ. Tất cả các nhà máy đều tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình kiểm soát quốc tế đảm bảo cho ra được những sản phẩm chất lượng.

Dòng sản phẩm đầu tiên của EQUO là ống hút làm từ các nguyên liệu tự nhiên: cỏ bàng, gạo, dừa, mía và cà phê.
Thông tin các sản phẩm ống hút EQUO

Với mong muốn đem đến những sản phẩm thân thiện môi trường phục vụ cho nhu cầu ăn uống hằng ngày, tiếp nối sự thành công của sản phẩm ống hút từ tự nhiên, EQUO tự hào cho ra mắt dòng sản phẩm mới: dao, muỗng, nĩa làm từ bã mía. Dao, muỗng, nĩa bã mía của chúng tôi được tạo ra từ bã mía tự nhiên, phân hủy hoàn toàn trong vòng 6 tháng, không chứa bất kỳ chất độc hại hay chất bảo quản. Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt tốt (0 đến 60 độ C), dùng được cho cả đồ nóng và đồ lạnh - là một sự lựa chọn tiện lợi, hoàn hảo và thân thiện môi trường cho bữa ăn hàng ngày.
Bộ dao, muỗng, nĩa làm từ bã mía

Bên cạnh đó, EQUO cũng còn có những sản phẩm khác như túi vải với thiết kế thân thiện môi trường và bộ quà tặng sống xanh.
Bộ quà tặng sống xanh
Sau hơn 1 năm hoạt động, EQUO đã gặt hái được những thành tích nhất định như: 
  • Đạt được 100% mục tiêu gọi vốn trên Kickstarter  chỉ sau 3 ngày 
  • Đạt giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp  Xuất sắc Châu Á
  • Xuất hiện trên nhiều tạp chí danh tiếng như Forbes, Nữ doanh nhân,…
  • Nhận được đề nghị đầu tư trên Shark Tank Việt Nam. 
  • Giải Vàng cho Sản phẩm sáng tạo ngành hàng Tiêu dùng.

EQUO được đề nghị đầu tư tại Shark Tank Việt Nam mùa 4
Các đối tác của EQUO
EQUO cũng nhận được sự ủng hộ của truyền thông và các KOLs đến từ nhiều quốc gia:
Các trang báo Việt Nam và quốc tế
KOLs ở các quốc gia chia sẻ về EQUO

Phản hồi tích cực của khách hàng về sản phẩm của EQUO
Trong thời gian tới, EQUO sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt các sản phẩm thân thiện môi trường để cung cấp nhiều giải pháp thay thế các đồ nhựa dùng một lần như ly, chén làm từ bã mía và mở rộng sang mảng văn phòng phẩm với sản phẩm bút chì mầm cây làm từ giấy báo tái chế.
Bút chì mầm cây làm từ giấy tái chế, có thể trồng được thành cây

Trong thời gian tới, tôi mong rằng EQUO sẽ lan tỏa được lối sống xanh đến nhiều người hơn nữa và nhận được nhiều sự ủng hộ từ các khách hàng trên toàn cầu. 
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.519.000.000 vnd
146 người ủng hộ
126% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
-542 ngày còn lại