Giá thể trong nông nghiệp, Trồng cây, ươm cây, trồng thuỷ canh

Giới thiệu chung

Founder
Đinh Tiến Dũng
Lĩnh vực
Nông nghiệp
Quốc gia
Mô tả ngắn
Sử dụng giá thể thay thế cho đất thịt để canh tác nông nghiệp hữu cơ, ươm mầm, thủy canh. Tái chế phụ phẩm nông nghiệp thành giá thể và phân bón hữu cơ. Xây dựng chuỗi siêu thị cung ứng giá thể và vật tư nông nghiệp.

Giới thiệu chi tiết

DỰ ÁN

GIÁ THỂ TRONG NÔNG NGHIỆP, TRỒNG CÂY, ƯƠM CÂY, TRỒNG THỦY CANH
( Dự án đã triển khai )

1. Bạn là ai? Giới thiệu đội ngũ thành viên dự án những công việc mà team đã từng làm. Chèn thêm vào một tấm ảnh của cả nhóm sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

GIỚI THIỆU ĐỘI NGŨ
  • Bạn là ai: Đinh Tiến Dũng ( GĐ kinh doanh) 
  • Đội ngũ thành viên: Đặng Trà My (Phụ trách truyền thông) 
  • Lê Thu Hiền, Thân Thị Thu Hiền ( Phát triển nội dung ) 
  • Nguyễn Hoàng Việt , Nguyễn Thị Hoàng Oanh (Thiết kế) 
  • Nguyễn Đỗ Minh Duy, Phan Quốc Toàn, Nguyễn Huỳnh Khương ( Bán hàng - Giao hàng)
Đội ngũ bây giờ đã được x2 rồi
DỰ ÁN ĐÃ TRIỂN KHAI

- Ngoài việc cung cấp các giá thể nguyên liệu thì đã sản xuất và đưa ra thị trường thành công sản phẩm: Succulent & Catus Soil Mix (Giá thể dành cho xương rồng - sen đá)
Succulent & Catus Soil Mix (Giá thể dành cho xương rồng - sen đá)
- Xây dựng đội ngũ truyền thông & bán hàng cho sản phẩm Giá thể dành cho xương rồng – sen đá tại thị trường nội địa Việt Nam. Sản phẩm hiện tại đã có mặt tại nhiều cửa hàng lớn chuyên cung cấp cây cảnh, vật tư nông nghiệp tại các thành phố lớn như: TP. HCM, TP. HN, TP. ĐN, Vũng Tàu, Quảng Nam, Huế,….

Hoạt động truyền thông lan tỏa hiệu quả khi Soil Mix trở thành sản phẩm HOT trên các group nổi tiếng cho giới xương rồng và sen đá, tỉ lệ khách mới tăng 50% và tỉ lệ quay lại đạt 90%.

Đánh giá sản phẩm Soil Mix tại các Group:
https://www.facebook.com/groups/yeuvuon/permalink/2612419639087845/
https://www.facebook.com/groups/413673409223187/permalink/673222246601634/

2. Dự án xuất phát từ đâu, cơ duyên nào bạn có được ý tưởng thú vị này, và bạn đã triển khai đến đâu rồi? Chia sẻ câu chuyện về sự phát triển của dự án giúp cho mọi người hiểu được thực sự bạn đang làm gì và làm như thế nào.

Chặng đường: 

- Sinh ra trong gia đình thuần nông, yêu thích nông nghiệp từ nhỏ. Lớn lên, sau khi tốt nghiệp đại học có đam mê kinh doanh, trong một lần tình cờ cơ duyên gặp và trò chuyện một người chú kinh doanh sản phẩm đá perlite thì bắt đầu tò mò và tìm hiểu về các loại đá này. Trong một lần tìm đọc trong tài liệu nước ngoài, nhận ra đá perlite có thể ứng dụng cho nông nghiệp và vấn đề đáng quan tâm hơn cả đây là một NGUYÊN LIỆU TRỒNG CHUẨN HỮU CƠ. Ở một kỷ nguyên mà nông nghiệp đang tồn dư hóa chất, đất đai ngày càng bạc màu, môi trường bị ô nhiễm thì ý tưởng đưa đá perlite rộng rãi vào trong sản xuất nông nghiệp đã dần dần hình thành. Nhưng ở thời điểm hiện tại lúc đó, là năm 2015, mình chỉ có 1 nguồn nguyên liệu có thể cung cấp là đá perlite. 

Tiếp đó, một cơ duyên khác lại đến và được xem như định mệnh khi được mời làm việc ở vị trí Phụ trách bán hàng tại miền Nam cho 1 công ty chuyên phân phối các loại giá thể, chủ yếu là vỏ thông, dớn chi lê, peatmoss,…Từ đây, bản thân mình đã đi tìm tòi các loại giá thể phục vụ cho nông nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu, tham gia hội nhóm biết đến nhu cầu sử dụng đá pumice cho xương rồng sen đá lớn nhưng giá thành cực kỳ cao lên tới 1,000,000 đồng/bao và đây cũng là 1 nguyên liệu không thể thiếu cho các loại cây trồng nhờ khả năng thoát nước tốt. Mà vấn đề thường thấy ở đất thịt là ít tơi xốp, đất dễ bị nén chặt khiến cây bị chết. Nhưng mức giá như vậy thì quá cao, rất khó để ứng dụng trong nông nghiệp. Với những kiến thức kinh doanh đã được học, mình bắt đầu đi tìm hiểu, những sản phẩm đá này tại sao giá trị của chúng cao vậy? Liệu chúng thực sự quý hiếm hay là đã bị đội giá thành lên khi về tay người chơi cây? 

Và sau 1 tháng nghiên cứu, mình đã có câu trả lời cho câu hỏi này. HOÀN TOÀN CÓ THỂ NHẬP ĐƯỢC CÁC LOẠI ĐÁ NÀY VỚI GIÁ RẺ HƠN RẤT, RẤT NHIỀU. 

Rất tự hào khi khoảng cuối năm 2016, mình là người đầu tiên đánh sập được giá đá pumice, đưa chúng về giá trị thực. Từ 1,000,000 đồng còn 270,000 đồng/bao từ 17 – 20kg. Vì mức giá tốt, nên các anh chị chơi sen đá, xương rồng rất quan tâm và giới thiệu rộng rãi sản phẩm. Đó chính là thành tựu đầu tiên mình đạt được khi ra trường.

Đá pumice nhẹ, thoáng, tăng cường khả năng thoát nước
Sau đó, năm 2018, công ty TNHH TMDV XNK Quốc tế Bảo An ra đời, mình có thêm những người bạn đồng hành là vợ, là các bạn trẻ nhiệt huyết với công ty, nhập khẩu đa dạng các loại giá thể phục vụ cho nông nghiệp như đá perlite, đá pumice, đá vermiculite, peatmoss, vỏ thông, akadama,...Trong đó có rất nhiều sản phẩm đăng kí nhập khẩu độc quyền. Sản lượng đạt được ở thời điểm hiện tại là 5 cont/tháng, đảm bảo mức giá tốt nhất cho các farm sản xuất các sản phẩm đạt tiêu chuẩn hữu cơ và xuất khẩu. 

Qua 5 năm kinh nghiệm và phát triển, không cho phép bằng lòng với bản thân cũng như việc nhập hàng ngày càng dễ dàng với bất cứ doanh nghiệp nào nên mình đã chuyển sang nghiên cứu và thử nghiệm phối trộn các loại đá này với các giá thể khác nhau trong việc trồng cây, ươm cây,...Sản phẩm đầu tiên ra mắt chính là giá thể Succulent & Catus Soil Mix (Đất trộn sẵn dành cho xương rồng và sen đá) và nhận được nhiều tín hiệu khả quan từ thị trường như: khách hàng truyền tai nhau về chất lượng của sản phẩm Soil Mix, nhận được nhiều đơn đặt hàng lớn từ các đại lý trên khắp các tỉnh, tỉ lệ khách hàng quay lại đạt 90%.

Đưa thành công giá thể Soil Mix ra thị trường

Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm giá thể trộn sẵn Soil Mix

Kết quả kiểm nghiệm giá thể Soil Mix để gửi tới khách hàng
Bên cạnh đó, ở Việt Nam, nông nghiệp công nghiệp cao đang gia tăng bởi biến đổi khí hậu làm cho thời tiết trở nên khắc nghiệt, kèm theo xu hướng nông nghiệp hữu cơ được người tiêu dùng ưu chuộng thì những giá thể phổi trộn là giải pháp cực kỳ tối ưu với tính năng sạch, nhẹ, vô trùng, nhiều khoáng chất,… 

- Mục tiêu 

+ Nghiên cứu, phát triển thêm các loại giá thể không chỉ cho cây cảnh mà còn cho hoa, cây cảnh, rau củ quả. 

+ Mở rộng thị trường, gia tăng số lượng bán, hạ giá thành sản phẩm để tiếp cận nhiều hơn với các hộ nông dân, các nông trại và phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững cho Việt Nam.

+ Giúp nông sản Việt Nam đạt được những chứng nhận hữu cơ trong nuôi trồng để xuất khẩu Quốc tế. 

+ Mở chuỗi siêu cung ứng giá thể vật tư kích thích phát triển nông nghiệp bền vững

+ Phủ sóng trên khắp 64 tỉnh thành
+ Tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động. 

Ngoài ra, ngoài phục vụ cho nông nghiệp, mình còn hướng tới việc cung cấp các loại đá ngành công nghiệp, hóa chất, xây dựng bằng cách xây dựng nhà máy sản xuất đá thành phẩm đang nhập khẩu từ nguyên liệu thô, đảm bảo các vấn đề về môi trường để hạ thấp hơn nữa giá thành sản phẩm, ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Đặc biệt là tạo ra nguồn cung ổn định nhất để phục vụ các dự án dành cho cộng đồng như: cung cấp giá thể cho các vườn hoa thành phố, cung cấp giá thể trong trường học,....

Để thực hiện được những mục tiêu này, mình rất cần thêm nguồn vốn để đẩy nhanh tiến độ phát triển của doanh nghiệp. Mọi người ủng hộ mình nhé. 

Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người <3
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

456.000.000 vnd
27 người ủng hộ
23% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc