Glamme – Nền tảng trực tuyến kết nối các dịch vụ làm đẹp đến với khách hàng

Giới thiệu chung

Founder
Admin
Lĩnh vực
Dịch vụ Thương mại
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
Glamme là nền tảng trực tuyến kết nối những đơn vị/cá nhân cung cấp dịch vụ làm đẹp với khách hàng, những người có nhu cầu làm đẹp để việc làm đẹp dễ dàng, tiết kiệm và hiệu quả hơn. Website dự án: https://glamme.vn  

Giới thiệu chi tiết

TOP 100 VIETNAM STARTUP WHEEL 2019

Glamme – Nền tảng trực tuyến kết nối các dịch vụ làm đẹp đến với khách hàng

 

 

Nhiều năm làm việc trong vai trò một digital marketing agency tại Đà Nẵng, chúng tôi làm việc với nhiều khách hàng, trong đó có nhiều spa, salon trong lĩnh vực làm đẹp và chúng tôi đặc biệt quan tâm và hứng thú về ngành này.

Năm 2016, chúng tôi bắt đầu bước vào thị trường làm đẹp với dự án Glampy - ứng dụng làm đẹp tận nơi như một ‘Uber’ trong ngành làm đẹp. Tuy nhiên sau thời gian chạy thử nghiệm tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi tạm dừng sản phẩm này vì thị trường chưa đủ lớn để chúng tôi tiếp tục.

Năm 2017 và 2018, chúng tôi bắt đầu sản phẩm mới có tên BGift – Ưu đãi làm đẹp tốt nhất giúp các spa/salon tiếp cận khách hàng mới qua những voucher ưu đãi và khách hàng có thể làm đẹp với ngân sách tối ưu nhất. Tuy nhiên lần thứ 2, chúng tôi cũng phải tạm dừng sản phẩm này vì mô hình kinh doanh chưa mang đến khách hàng và doanh thu bền vững cho spa/salon.

Với nhiều thời gian làm việc với các spa, salon, chúng tôi am hiểu nhu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ làm đẹp và đặc biệt thấu hiểu những khó khăn, vấn đề của các chủ spa, salon.

Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghe các chủ salon/spa kể về nghề, con đường đến với nghề và những khó khăn họ gặp phải trong việc kinh doanh và vận hành salon. Đa số các thợ khi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tóc đều muốn ra mở salon riêng và họ cũng không là ngoại lệ. Họ am hiểu về tóc, họ rất yêu nghề, tâm huyết với nghề và mong muốn có thể sử dụng chuyên môn của mình để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Nhưng khi có đủ tài chính để mở cho mình một salon riêng, họ nhận thấy ngoài những khách quen đã biết đến họ trước đó, họ không biết làm thế nào để salon của họ biết đến nhiều hơn, làm sao để triển khai marketing, chăm sóc khách hàng. Những chủ spa/salon nào muốn mở rộng quy mô, họ gần như sẽ mất đến 70% thời gian vận hành salon một ngày nếu cứ áp dụng cách quản lý như hiện tại và gần như không có thời gian dành cho khách hàng.

Lắng nghe về những chia sẻ của các chủ salon/spa, chúng tôi nhận ra rằng: Họ đều là những người tâm huyết với nghề, có chuyên môn và kinh nghiệm, nhưng việc vận hành, quản lý và kinh doanh một salon hay một spa không hề dễ dàng, đặc biệt khi quy mô của salon/spa càng lớn, áp lực vận hành, quản lý và tìm kiếm khách hàng mới càng tăng cao.

Sẵn niềm đam mê về công nghệ số và với những kinh nghiệm quý báu gặt hái được qua những sản phẩm trước, chúng tôi đã lên ý tưởng về một nền tảng trực tuyến kết nối những chủ salon/ spa và những đơn vị cung cấp dịch  vụ làm đẹp đến với khách hàng, một nền tảng có thể mang lại những giá trị thiết thực cho cả bên cung cấp làm đẹp và các khách hàng có nhu cầu làm đẹp, các chủ spa/salon có thể giải quyết được những vẫn đề họ đang gặp phải, những khách hàng có nhu cầu làm đẹp có thể được làm đẹp một cách dễ dàng, tiết kiệm, hiệu quả và đẹp hơn mỗi ngày.

Sau 3 năm “chiến đấu” trong thị trường làm đẹp, với rất nhiều lần tối ưu và thay đổi business model cho phù hợp hơn với nhu cầu thực tế của thị trường, chúng tôi đã khởi tạo lại một sản phẩm mới mang tên Glamme vào đầu năm 2019.

Glamme đã được ra đời với tâm huyết của đội ngũ chúng tôi bao gồm những marketers, developers, designers đều có chung một niềm say mê với cái đẹp và mong muốn tạo ra một sản phẩm thiết thực và hiệu quả với thị trường làm đẹp.

Khi triển khai Glamme trở lại, chúng tôi đã dành hết những kinh nghiệm sẵn có, cộng thêm chuyên môn của từng thành viên trong team để tối ưu sản phẩm một cách hiệu quả, đáp ứng các nhu cầu thực tế của các bên cung cấp làm đẹp và khách hàng.

Glamme cho đến nay đã có một hệ sinh thái làm đẹp bao gồm:

. Website đặt lịch làm đẹp tại salon và tận nơi, giúp khách hàng có thể tìm kiếm và đặt lịch làm đẹp một cách dễ dàng tại các salon uy tín, chất lượng

Phần mềm chuyên biệt dành cho chủ spa/salon để quản lý và chăm sóc khách hàng

Ứng dụng di động dành cho các khách hàng của các salon để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi các thông tin khuyến mãi và đặt lịch dễ dàng hơn tại salon yêu thích.

Mục tiêu của chúng tôi là đưa Glamme trở thành một nền tảng trực tuyến về làm đẹp lớn nhất Việt Nam và châu Á.

Sự khác biệt của Glamme so với các đối thủ hiện nay là chúng tôi không chỉ thấu hiểu nhu cầu của khách hàng mà còn thấu hiểu được mong muốn của những chủ đơn vị/ cá nhân cung cấp dịch vụ làm đẹp để mang đến một sản phẩm có thể giải quyết được những khó khăn mà họ đang gặp phải.

Thế mạnh của Glamme là tạo được một hệ sinh thái khép kín trong ngành làm đẹp mang lại giá trị thiết thực cho các bên tham gia vào thị trường làm đẹp:

. Glamme giúp chủ spa/salon vừa có thể quản lý, vận hành, tìm kiếm khách hàng mới, vừa có thể giữ chân và chăm sóc khách hàng cũ.

. Glamme giúp những ai có nhu cầu làm đẹp có thể tìm kiếm những đơn vị/ cá nhân làm đẹp một cách dễ dàng và đáp ứng được yêu cầu làm đẹp của mình; đặt lịch làm đẹp nhanh chóng, thuận tiện; tiết kiệm được những khoảng thời gian thừa khi đi làm đẹp và được truyền cảm hứng để đẹp hơn mỗi ngày.

Glamme đã sẵn sàng gia nhập thị trường với lộ trình phát triển rõ ràng:

. Trong năm 2019: Chú trọng vào việc hoàn thiện các sản phẩm trong hệ sinh thái làm đẹp, mở rộng quy mô thị trường từ Đà Nẵng, TP. Hồ Chí minh ra Hà Nội với mục tiêu 500 merchants là các chủ spa, chủ salon, các đơn vị/ cá nhân cung cấp dịch vụ làm đẹp trong hệ thống, đạt mức 10.000 transactions đặt lịch trên website và ứng dụng.

. Năm 2020: Mở rộng ra các thành phố lớn khác, với mục tiêu có 2000 merchants trong hệ thống và đạt được 80.000 transactions đặt lịch.

. Năm 2021: Đẩy mạnh tăng trưởng merchants và users tại Việt Nam, đồng thời mở rộng thị trường ra các nước Đông Nam Á.

Để đạt được các mục tiêu trên, trong giai đoạn hiện tại, Glamme cần gọi vốn 200.000 USD với 60% dành cho chi phí marketing, 20% chi phí nhân sự và 20% chi phí vận hành, cơ sở hạ tầng.

Sau 2 năm chạy dự án, dù có không ít những khó khăn và rào cản khi gia nhập thị trường, đội ngũ Glamme luôn tin rằng với sự kiên trì, tâm huyết và khả năng của mình, team có thể mang đến một sản phẩm có thể thay đổi được những hành vi và thói quen của cộng đồng làm đẹp, giúp cho thị trường làm đẹp phát triển bền vững hơn trong thời đại 4.0 hiện nay.

Đội ngũ Glamme rất mong có thể nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng khởi nghiệp, cộng đồng làm đẹp cùng tất cả những ai đang quan tâm đến lĩnh vực làm đẹp để đưa Glamme phát triển mạnh trong thời gian tới.

 

Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.000.000.000 vnd
0 người ủng hộ
100% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc