HERAMO - Premium Laundry & Cleaning App

Giới thiệu chung

Founder
Lê Phước Phúc
Lĩnh vực
Công nghệ
Quốc gia
VN
Mô tả ngắn
HERAMO - Startup được thành lập với sứ mệnh giải phóng mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ, khỏi gánh nặng giặt ủi & công việc gia đình, mang trả lại thời gian để họ có thể tận hưởng cuộc sống - thông qua ứng dụng cung cấp dịch vụ giặt ủi, giặt hấp & vệ sinh cao cấp theo nhu cầu.

Giới thiệu chi tiết

HERAMO = HERA-MOTHER


Vị nữ thần HERA trong thần thoại Hy Lạp đại diện cho hạnh phúc của gia đình, sự viên mãn và bền vững trong cuộc sống. Chúng tôi mượn hình ảnh vị nữ thần này để đặt tên cho công ty của mình, để không ngừng tự nhắc nhở về sứ mệnh mà chúng tôi theo đuổi:

Giải phóng mọi người khỏi gánh nặng giặt ủi, vệ sinh & công việc gia đình; mang trả lại thời gian để họ tận hưởng cuộc sống trọn vẹn bên cạnh người thân và gia đình

Vì sao là giặt ủi & vệ sinh?

Trước khi trả lời, chúng tôi đặt ra cho bạn 2 câu hỏi:
 • Trong các công việc cá nhân và gia đình, việc gì khiến bạn ngán ngẩm nhất nhưng không thể không làm?
 • Trung bình một người sẽ dành bao nhiêu thời gian để giặt ủi & vệ sinh trong suốt cuộc đời?
Riêng đối với chúng tôi - những người sáng lập - công việc ngán ngẩm nhất chính là... giặt giũ áo quần.

Ngay cả khi có máy giặt và hàng tá đồ gia dụng tiện ích khác, chúng tôi vẫn phải chiến đấu với công việc giặt, phơi, xếp đồ & dọn dẹp nhà cửa MỖI NGÀY. Thật ngạc nhiên khi biết rằng, chúng ta sẽ mất 6 năm trong suốt quãng đời dành cho những công việc nhàm chán, phiền toái như thế này.

Tình cờ thay, vào khoảng cuối năm 2016, chúng tôi bắt gặp một hình ảnh mà chúng tôi sẽ không thể nào quên & chắc chắn sẽ còn nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. 

Một người phụ nữ - một người mẹ đang loay hoay trước cửa tiệm giặt ủi, cố gắng xoay sở với đứa nhóc khóc không dứt, những bịch đồ cồng kềnh từ tiệm giặt và lỉnh kỉnh bao thịt cá, rau củ treo hai bên hông xe.

Chúng tôi không ngừng suy nghĩ về hình ảnh này, và tự hỏi vì sao không có một ứng dụng cung cấp các dịch vụ giặt ủi & vệ sinh, người dùng chỉ cần ở nhà, nhấn vài nút sẽ có nhân viên đến giao nhận đồ, vệ sinh tận nơi?

Và thế là chúng tôi bắt tay nghiên cứu...


Cuộc khảo sát 200 người và những khám phá thú vị

Để kiểm chứng xem giặt ủi, vệ sinh có phải là những vấn đề đáng theo đuổi trên hành trình sắp tới, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ (quantitative survey) với 200 người quen, bạn bè, đồng nghiệp và bạn bè của họ. Tất cả họ đều ở độ tuổi từ 20 - 30 và đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh.

Kết quả thu được khiến chúng tôi không khỏi bất ngờ: 
 • 30% số người khảo sát đều sử dụng dịch vụ giặt ủi bên ngoài ít nhất 1 lần/tháng
 • 70% có sở hữu máy giặt riêng, trong đó có 57% sử dụng dịch vụ giặt hấp bên ngoài cho những món đồ đặc biệt như vest, gấu bông, chăn drap, v.v…
 • 70% số người khảo sát e ngại về vấn đề an toàn vệ sinh, mùi hương lạ khi giặt ủi bên ngoài
 • 64% đã hoặc đang chật vật với việc đồ sau khi giặt tại các cơ sở bên ngoài bị thất lạc hoặc nhầm lẫn đồ của khách hàng khác
 • Gần 50% số người khảo sát cảm thấy việc phải đến tận nơi gửi và nhận đồ rất phiền phức
 • 34% số người tham gia sẵn lòng trả nhiều hơn 20% trở lên giá thông thường để nhận được dịch vụ giặt ủi, giặt hấp chuyên nghiệp, đáng tin cậy, giao nhận tận nơi

Với kết quả khảo sát trên, hóa ra có rất nhiều con người ngoài kia đang gặp không ít phiền toái với công việc giặt ủi, vệ sinh nhưng chưa có một giải pháp nào thật sự hiệu quả.

Chúng tôi càng có thêm cơ sở dữ liệu để tin rằng, giặt ủi & vệ sinh thật sự là một thử thách cần được giải quyết nghiêm túc, triệt để.


Giải pháp và lời hứa của HERAMO

HERAMO mang đến cho hàng triệu gia đình một nền tảng công nghệ dịch vụ - giúp giải quyết tất cả công việc giặt ủi & vệ sinh tận nơi.

Bằng cách ứng dụng công nghệ, tối ưu sức mạnh của dữ liệu và xây dựng tổ chức với tôn chỉ đặt khách hàng làm trung tâm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ tiện lợi nhất & chất lượng tốt nhất.

Ứng dụng giúp giải quyết tất cả công việc giặt ủi & vệ sinh tận nơi

Chúng tôi đặt ra 3 giá trị cốt lõi và nỗ lực mang đến cho khách hàng mỗi ngày, gồm:

     TIỆN LỢI
 • Giao nhận tận nơi miễn phí hoặc phí cực kỳ thấp
 • Đặt dịch vụ dễ dàng, nhanh chóng thông qua mobile app và website
 • Theo dõi tiến độ đơn hàng, hành trình giao nhận mọi lúc mọi nơi
Nhân viên giao nhận được đào tạo bài bản, luôn sẵn sàng phục vụ tận nơi từ 09:00 - 21:00 mỗi ngày
    CHẤT LƯỢNG
 • Các cơ sở kỹ thuật hàng đầu được sàng lọc, tuyển chọn và đánh giá gắt gao theo tiêu chuẩn HERAMO đề ra
 • Quy trình xử lý đơn hàng được quản lý chặt chẽ, đảm bảo thông tin được cập nhật xuyên suốt & đáp ứng đúng các kỳ vọng của khách hàng
 • Đội ngũ kiểm soát chất lượng (Quality Control) đảm bảo từng món đồ của khách hàng được theo dõi và chăm sóc với quy trình tốt nhất
Nhân viên Kiểm soát Chất lượng (Quality Control) chụp hình, kiểm tra tình trạng giày trước khi xử lý
     AN TÂM
 • Khách hàng hoàn toàn kiểm soát quy trình từ khi đặt dịch vụ đến khi kết thúc đơn hàng
 • Với văn hóa đặt khách hàng là trung tâm, đội ngũ nhân viên HERAMO luôn nỗ lực tìm hiểu, mang đến khách hàng những giải pháp tốt nhất và sẵn sàng hỗ trợ mọi phản hồi
Chuyên viên Chăm sóc Khách hàng luôn nỗ lực mang đến khách hàng giải pháp phù hợp nhất

Giá trị HERAMO mang đến cộng đồng

Ngay từ thời điểm bắt đầu, chúng tôi đã quyết định theo đuổi việc mang đến thật nhiều giá trị cho cộng đồng. Đến nay sau hơn hơn 4 năm xây dựng, phát triển, HERAMO tự hào với những ảnh hưởng tích cực mà chúng tôi đã tạo ra:
 • Giúp gần 40,000 khách hàng tiết kiệm thời gian để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn (thay vì phải chiến đấu với công việc giặt giũ, vệ sinh nhà cửa nhàm chán)
 • Góp phần vào công cuộc tiêu dùng bền vững - thông qua việc vệ sinh hơn 150,000 món đồ đúng cách, giữ cho áo quần, giày mũ vẻ đẹp bền lâu và kéo dài tuổi thọ
 • Tạo ra hàng trăm công ăn việc làm, cơ hội phát triển, thăng tiến cho các đối tác & tập thể nhân viên

Tầm nhìn của HERAMO trong 10 năm tiếp theo

Chúng tôi tin rằng, với sự nỗ lực không ngừng mang đến những giá trị, những lời hứa HERAMO dành cho khách hàng & cộng đồng thì trong 10 năm tới:

HERAMO sẽ trở thành một trong những nền tảng công nghệ dịch vụ về đời sống (lifestyle) & nhà cửa (home service) lớn nhất Đông Nam Á - giúp đỡ hàng chục triệu khách hàng các công việc giặt ủi, vệ sinh không gian sống, chăm sóc gia đình để họ có thêm thật nhiều thời gian dành cho những người thân yêu, trải nghiệm hạnh phúc trọn vẹn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đội ngũ HERAMO

Trên hành trình này, HERAMO tự hào xây dựng nên một tập thể gắn kết, cùng chung chí hướng và đầy tài năng. Với gần 60 thành viên trong đại gia đình (tính đến thời điểm 2021) & sẽ còn mở rộng nhiều hơn nữa trong các năm tới, chúng tôi tin rằng HERAMO sẽ vững bước hoàn thành sứ mệnh ban đầu đã đặt ra.

Đội ngũ HERAMO gắn kết, cùng chung chí hướng và đầy tài năng

Lời cảm ơn

Chúng tôi chân thành cảm ơn bạn, những nhà đầu tư đã dành thời gian đọc, thấu hiểu và đồng cảm với câu chuyện của HERAMO.

Hãy đầu tư cho HERAMO để cùng chúng tôi hiện thực hóa sứ mệnh giải phóng những người thân yêu khỏi gánh nặng giặt ủi, vệ sinh, để họ có thêm thật nhiều thời gian dành cho những người thân yêu, trải nghiệm hạnh phúc trọn vẹn và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Đồng hành cùng HERAMO hoàn thành sứ mệnh giải phóng mọi người khỏi gánh nặng giặt ủi, vệ sinh; mang trả lại thời gian để họ tận hưởng cuộc sống trọn vẹn bên cạnh người thân, gia đình
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

9.005.000.000 vnd
457 người ủng hộ
451% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
-374 ngày còn lại