Công nghệ

Hoorayy! - Nền tảng tuyển dụng siêu tốc

Mô tả ngắn Hoorayy! là platform kết nối việc làm cho phân khúc lao động phổ thông với mục tiêu mang đến trải nghiệm tìm kiếm việc làm nhanh chóng và dễ dàng. Người tìm việc có thể tạo video hồ sơ tìm việc trên ứng dụng và kết nối với nhà tuyển dụng phù hợp sau vài phút và phỏng vấn trực tuyến trên nền tảng.
NIKHIL VERMA
17 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
2.157.000.000 vnd
116 người ủng hộ
108% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
-126 ngày còn lại
Chia sẻ
Ý tưởng nền tảng kết nối việc làm siêu tốc Hoorayy đến từ chính trải nghiệm của 2 nhà đồng sáng lập (Co-founders) Hoàng Nguyễn và Nikhil Verma về quy trình tuyển dụng nhân sự khi đang công tác tại 1 công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc top 10 thị trường tại Việt Nam. Đảm nhận các vị trí quản lý và phát triển kênh kinh doanh toàn quốc, hơn ai hết, 2 Co-founders nhận thấy những khó khăn và bất cập đang hiện hữu trong quy trình tuyển dụng của các công ty bảo hiểm nói chung trên thị trường. Với tốc độ phát triển nhanh, các công ty bảo hiểm đều có nhu cầu tuyển dụng Chuyên viên tư vấn tài chính rất lớn, có thể lên đến 1,000 nhân sự mỗi năm/công ty. Tuy nhiên với quá trình tuyển dụng truyền thống, thời gian sàng lọc, phỏng vấn và trao đổi kéo dài, rất nhiều ứng viên đã quyết định bỏ rơi những cơ hội nghề nghiệp này, đồng thời các doanh nghiệp cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian và nguồn lực không đáng có.

Đam mê và quyết tâm tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, 2 Co-founders nhận thấy không chỉ giới hạn ở lĩnh vực bảo hiểm, vấn đề này đã và đang gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp cũng như ứng viên ở nhiều lĩnh vực khác như Nhà Hàng, Khách sạn, Bán lẻ, Logistics,…đặc biệt ở các vị trí lao động thời vụ và lao động phổ thông. Nhiều phương thức tuyển dụng truyền thống như trang web/ứng dụng tuyển dụng và các doanh nghiệp staffing vẫn chưa thực sự đáp ứng tốt nhu cầu thị trường, điều này có thể dễ dàng được nhận thấy qua các bảng hiệu/băng rôn tuyển dụng tại địa điểm kinh doanh của những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. 

Nhận thấy nhu cầu lớn về lao động phổ thông, lao động thời vụ cũng như những bất cập của quá trình tuyển dụng truyền thống, 2 co-founders Hoàng Nguyễn và Nikhil Verma đã quyết định xây dựng nền tảng kết nối nhân sự Hoorayy theo một ý tưởng táo bạo: Kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng theo trải nghiệm “ghép đôi”, tương tự với trải nghiệm trên các ứng dụng hẹn hò. Theo đó, chỉ bằng 1 vài động tác đơn giản và vuốt chọn trên chiếc điện thoại thông minh, ứng viên và nhà tuyển dụng sẽ được “ghép đôi” và kết nối chỉ sau vài phút nếu cả hai bên cùng quan tâm lẫn nhau và cuộc phỏng vấn có thể diễn ra thông qua tính năng Video Call được tích hợp trên nền tảng. 

Hoorayy được thai nghén từ tháng 11/2018 cho đến khi cả hai quyết tâm thành lập một công ty để đưa ý tưởng này thành hiện thực. Trong thời gian đầu, cả hai Co-founders đều đang nắm giữ các vị trí quan trọng tại một công ty đa quốc gia với công việc toàn thời gian, team dự án bao gồm nhiều thành viên freelancers đến từ các quốc gia như Ấn Độ, Pakistan, Việt Nam, Phillipines, Đức, Singapore cũng như đội ngũ phát triển công nghệ đến từ Sri Lanka. Với những trở ngại về mặt địa lý cũng như khác biệt về múi giờ, văn hóa làm việc, team Hoorayy đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu triển khai dự án. Tuy nhiên, chính sự đa dạng về văn hóa và kỹ năng từ các thành viên trong team dự án đã góp phần tạo nên những điểm đặc biệt của Hoorayy. Vượt qua những khó khăn trong giai đoạn đầu, Hoorayy đã chính thức được cho ra mắt trong tháng 1/2020 với nền tảng web dành cho nhà tuyển dụng và ứng dụng Android/IOS cho người tìm việc. 

Các tính năng nổi bật của nền tảng Hoorayy:
  • Cho phép ứng viên và nhà tuyển dụng có thể Quan Tâm – Kết Nối – Trao đổi với nhau chỉ sau vài phút. Ứng viên có thể “quan tâm” đến công việc bằng cách vuốt phải các thẻ việc được ứng dụng Hoorayy đề xuất và nếu nhà tuyển dụng cũng quan tâm đến ứng viên cho công việc này, hai bên sẽ kết nối được với nhau. Ngược lại, nhà tuyển dụng cũng có thể chủ động gửi lời mời ứng tuyển đến các ứng viên tiềm năng để kết nối với họ. Sau khi được kết nối, hai bên có thể trao đổi trực tiếp với nhau qua các tính năng Nhắn Tin, Gọi điện video call trực tiếp trên nền tảng của Hoorayy. Cách tương tác này thường được thấy ở các nền tảng hẹn hò nơi mà người dùng có thể kết nối với nhau một cách nhanh chóng và Hoorayy muốn mang lại trải nghiệm tương tự trong việc kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng.
  • Tính năng đề xuất ứng viên/công việc phù hợp: Dựa trên lợi thế dữ liệu, hành vi người dùng trên nền tảng Hoorayy được thể hiện một cách rõ ràng so với các nền tảng khác, theo đó Hoorayy có thể đề xuất công việc phù hợp nhất đến với ứng viên bằng các dữ liệu về việc “quan tâm”/”không quan tâm” công việc của họ. Đồng thời dựa trên việc phân tích các kết nối thành công/ không thành công của ứng viên trong quá khứ, Hoorayy có thể đề xuất những công việc có khả năng kết nối thành công cao với nhà tuyển dụng. Với tính năng đề xuất thông minh, sau giai đoạn thí điểm đến hết tháng 6/2020 Hoorayy đặt mục tiêu hướng tới việc kết nối ứng viên với công việc thành công chỉ sau tối đa 5 phút.
  • Tính năng hồ sơ video 30 giây: Thay vì phải chuẩn bị một CV dài dòng và không thể hiện nhiều đặc điểm nổi bật của từng ứng viên, Hoorayy xây dựng tính năng tạo hồ sơ video 30 giây trên ứng dụng, cho phép ứng viên dễ dàng tạo một video giới thiệu bản thân chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Hồ sơ video sẽ giúp ứng viên thể hiện được cá tính cũng như tiết kiệm đáng kể thời gian cho nhà tuyển dụng khi có thể dễ dàng lựa chọn được những ứng viên phù hợp nhất dựa trên tính cách, khả năng giao tiếp.
  • Tính năng lấy nhận xét hồ sơ: Hoorayy cho phép ứng viên có thể lấy nhận xét từ quản lý trực tiếp/đồng nghiệp cũ thông qua việc gửi lời mời nhận xét từ nền tảng Hoorayy. Người nhận xét sẽ không cần cài đặt Hoorayy mà chỉ cần sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại để cung cấp nhận xét về ứng viên.
  • Tính năng Trợ lý ảo để kết nối ứng viên: Đây là tính năng đang trong quá trình xây dựng của Hoorayy. Đối với những doanh nghiệp có quá nhiều ứng viên cần kết nối, để đảm bảo tính tương tác của nền tảng, Hoorayy xây dựng một trợ lý ảo – Hoorayy HR để kết nối với ứng viên và thu thập các thông tin ứng viên thông qua bộ câu hỏi phỏng vấn được chuẩn bị riêng cho từng doanh nghiệp.
  • Tính năng bài kiểm tra tính cách: Đây là tính năng đang trong quá trình xây dựng của Hoorayy. Dựa trên 16 hình ảnh và khoảng thời gian chọn lựa 30s, ứng viên sẽ nhận kết quả phân tích tính cách của mình và được Hoorayy đề xuất các công việc phù hợp dựa trên những thông tin này. 
Chỉ sau hơn 5 tháng kể từ ngày ra mắt, ứng dụng đã có gần 25000 lượt tải và có hơn 200 thương hiệu danh tiếng đã phối hợp cùng Hoorayy cùng hơn 3000 hồ sơ ứng tuyển việc làm được xử lý qua hệ thống.

Để tập trung tối đa cho việc xây dựng và phát triển Hoorayy, các thành viên trong đội ngũ sáng lập đã quyết định rời các vị trí điều hành tại các doanh nghiệp nước ngoài lớn tại Việt Nam để tập trung phát triển Hoorayy. Một trong những động lực giúp đội ngũ sáng lập quyết tâm thực hiện việc xây dựng Hoorayy chính là sự đón nhận, thích thú và quan tâm của các khách hàng và việc các ứng viên tìm được việc làm một cách nhanh chóng trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Đội ngũ sáng lập của Hoorayy hoàn toàn tin tưởng và quyết tâm xây dựng Hoorayy trở thành nền tảng tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam nhằm góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên đang gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm những công viêc đầu tiên.


Ủng hộ dự án Đã kết thúc vòng gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi