M-Medic Nền tảng cung cấp dịch vụ y tế thông minh.

Giới thiệu chung

Founder
Nguyễn Long Giang
Lĩnh vực
Công nghệ Y tế
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
M-Medic là một nền tảng công nghệ y tế thông minh, nơi khách hàng có thể đặt lịch khám chữa bệnh, xét nghiệm, tư vấn về các vấn đề y tế, quản lý sức khỏe của bản thân và gia định mình thông qua bệnh án điện tử, đồng thời được thanh toán bảo hiểm khi sử dụng dịch vụ trên nền tảng M-Medic.

Giới thiệu chi tiết

Đội ngũ M-Medic
Vơi kinh nghiệm 7 năm làm việc tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và 5 năm thành lập và điều hành trung tâm xét nghiệm đa khoa tại Đà Nẵng, tôi đã gặp và tư vấn cho hàng ngàn bệnh nhân về các vấn đề về y tế. Tôi đã từng tham gia với các đồng nghiệp trong ngành để làm những đề tài nghiên cứu khoa học, nhờ vậy tôi nhìn thấy rõ những thực trạng và bức xúc của bệnh nhân, các khó khăn và bất tiện mà phòng khám tư nhân cũng như trong công tác nghiên cứu hiện nay đang gặp phải.

Chính vì vậy vào năm 2018 tôi đã quyết định rời khỏi bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng với quyết tâm xây dựng một giải pháp để giải quyết tất cả những vấn đề đã nêu trên. Sau khi xây dựng đội ngũ gồm một thạc sĩ quản trị kinh doanh có 30 năm kinh nghiệm trong kinh doanh, và đội ngũ tiến sĩ về khoa học máy tính của Đại học sư phạm và kỹ thuật Đà Nẵng, cùng với sự hỗ trợ của công ty VBPO một công ty chuyên xây dựng nền tảng ứng dụng di động cho các công ty của Nhật Bản, cùng với đội ngũ đồng nghiệp là bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ chúng tôi đã cùng nhau xây dựng nền tảng ứng dụng di dộng M_MEDIC.

Với ý nghĩa M là mobile và MEDIC là medical chúng tôi muốn xây dựng một hệ sinh thái khám chữa bệnh toàn diện và thông minh đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng, phòng khám tư nhân, nhà thuốc, công ty bảo hiểm, và các nhà nghiên cứu. Với việc kết nối tât cả các phòng khám, trung tâm xét nghiệm, nhà thuốc, công ty bảo hiểm và khách hàng trên nền tảng ứng dụng di động chúng tôi loại bỏ tất cả các vấn đề mà đối tác gặp phải.

Sứ mệnh của M-Medic
Mang đến cho khách hàng một hệ sinh thái khám chữa bệnh ứng dụng công nghệ cao, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện, đặt trái tim mình vào trong từng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Nền tảng M-Medic
Giải pháp của M-Medic.

Chúng tôi xây dựng một nền tảng ứng dụng di động và kết nối tất cả các phòng khám chuyên khoa hiện hữu, các bác sĩ (có giấy phép đăng ký hành nghề có thể đăng ký phòng khám ngay tại nhà mình trong ngõ hẻm nếu không đủ khả năng thuê mặt bằng tại các vị trí đắc địa), các cơ sở xét nghiệm, các nhà thuốc, các hãng bảo hiểm (sau này là các quốc gia khác) và bệnh nhân.

Khách hàng / bệnh nhân sẽ đặt lịch khám bệnh trên ứng dụng và đến khám tại phòng khám của bác sĩ, khi bác sĩ cho chỉ định xét nghiệm ngay trên ứng dụng, phòng xét nghiệm thấy yêu cầu ngay sau đó, nhân viên xét nghiệm từ phòng khám cận lâm sàng đã được kết nối trên nền tảng M-MEDIC sẽ đến lấy mẫu tại phòng khám của bác sĩ (hoặc tại nhà của bệnh nhân trong trường hợp bệnh nhân có như cầu xét nghiệm tổng quát).

Kết quả xét nghiệm sẽ được tải ngay trên ứng dụng cho bệnh nhân và bác sĩ nhìn thấy, dựa vào kết quả xét nghiệm này bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng, bác sĩ vào kho thuốc hiển thị trên nền tảng, ra đơn thuốc (điện tử) chính xác những biệt dược đang có trong kho, đơn thuốc (không chỉnh sửa được) được tải và lưu luôn trên ứng dụng. Quầy thuốc / Kho thuốc M-MEDIC sẽ chuẩn bị thuốc để giao đến phòng mạch bác sĩ hoặc giao tận nhà cho bệnh nhân nếu bệnh nhân có nhu cầu giao tại nhà.

Tất cả các hóa đơn, phiếu xét nghiệm, đơn thuốc sẽ được tổng hợp thành bệnh án điện tử và lữu trữ trên ứng dụng, hồ sơ này sẽ được chuyển lại cho các công ty bảo hiểm để làm hồ sơ thanh toán lại số tiền khám chữa bệnh cho khách hàng. Tất cả sẽ được lưu và bảo mật . 

Ứng dụng công nghệ AI trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc và quản lý sức khỏe tự động:

Ứng dụng internet vạn vật IoT và trí tuệ nhân tạo kết nối với các thiết bị cầm tay như điện thoại di động và đồng hồ thông minh, các thiết bị đo đeo tay hoặc đeo tạm thời trên người của khách hàng lưu trữ thông tin sức khỏe tự động. Các thiết bị này sẽ cập nhật liên tục các chỉ số về sức khỏe của bệnh nhân trên bệnh án điện tử và hiển thị bằng đồ thị. Trong trường hợp có bất thường về các chỉ số này ứng dụng sẽ tự động ra cảnh báo , bác sĩ và người nhà có thể nhanh chóng đối phó với các tình huống bất thường ngăn ngừa các sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến sức khỏe, biến chứng cũng như tính mạng và tiền bạc.
  • Tự động trả lời các thắc mắc về các vấn đề y khoa và các thông tin y tế cơ bản của khách hàng bằng tin nhắn tự động, bằng cuộc gọi tự động, trong trường hợp cần tư vấn chuyên sâu hệ thống lập tức kết nối với các tư vấn viên và bác sĩ của hệ thống để giải đáp/ tư vấn kịp thời. 
  • Đọc các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng, các triệu chứng, các bệnh  hiện hữu bệnh nhân đang mắc thể hiện trong hồ sơ điện tử cá nhân , kiểm tra đơn thuốc của bác sĩ , đưa ra các gợi ý, hỗ trợ bác sĩ trong chẩn đoán, ra quyết định điều trị , tư vấn các thuốc mới cập nhật trong hệ thống, nhằm tiết kiệm thời gian khám chữa bệnh và giảm tải cho bác sĩ.
  • Hỗ trợ tự động dược sĩ trong kiểm tra đơn thuốc từ bác sĩ, trong các vấn đề tương tác thuốc giữa các loại thuốc trong toa thuốc và với các thuốc bệnh nhân đang sử dụng trong một bệnh khác, toa thuốc khác mà hệ thống có thể nhận diện được thông qua bệnh án điện tử đang lưu trữ

Tất cả tạo thành một quy trình khám chữa bệnh khép kín trên nền tảng ứng dụng di động, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện lợi, chuyên nghiệp, an toàn và tiết kiệm.

Quá trình hình thành và mục tiêu phát triển của M-Medic
Giải nhất Startup Weekend Danang 2018
Công ty M-Medic ban đầu là dự án HappyMom đã đạt giải nhất tại cuộc thi Startup weekend Danang 2018. Sau đó dự án Happy Mom tham gia vào vườn ươm doanh nghiệp DNES và đổi tên lại thành Mamimami. Trong 6 tháng làm việc với DNES nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia và tìm được công ty HERMES chấp nhận trở thành cổ đông chiến lược và nhà đầu tư thiên thần cho dự án thì chúng tôi đã quyết định thành lập công ty và lấy tên là M-Medic. 
 
M-Medic đã nhận được vốn đầu tư hai lần từ các nhà đầu tư thiên thần và hiện tại chúng tôi đang bước vào vòng kêu gọi các quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia để có thể nhanh chóng đưa được sản phẩm ra ngoài thị trường. 

Hiện tại vì dịch Covid nên quỹ đầu tư The STILE Initiative USA văn phòng Hong Kong đã hoãn kế hoạch sang Việt Nam đàm phán đầu tư vào M-MEDIC , kế hoạch bị hoãn đến đầu năm sau. Theo dự kiến thì quỹ có kế hoạch đầu tư hai (2) triệu Đô La Mỹ ( USD ) cho 20% cổ phần M-MEDIC 

Nền tảng M-Medic đang được hoàn thiện dự kiến đầu năm 2021 sẽ có sản phẩm dùng thử để ra mắt tại thị trường Đà Nẵng, mục tiêu của M-Medic đến năm 2022 sẽ có mặt tại thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh, năm 2025 chúng tôi sẽ tiến ra thị trường quốc tế mà đầu tiên là các nước trong khu vực Asian.
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

853.000.000 vnd
56 người ủng hộ
43% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc