Công nghệ

MultiGlass

Mô tả ngắn Kính thông minh MultiGlass tích hợp công nghệ AI giúp người khuyết tật điều khiển máy tính, cảnh báo buồn ngủ; và thống kê phân tích, dự đoán tình trạng sức khỏe từ đó đưa ra cảnh báo cho người dùng để hạn chế mỏi mắt khi nhìn vào smartphone quá lâu.
Lê Hoàng Anh
K19/18, Điện Biên Phủ, Đà Nẵng
2.146.000.000 vnd
121 người ủng hộ
108% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
-97 ngày còn lại
Chia sẻ
Hình 1

1. Giới thiệu công ty
Multi Việt Nam là một công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm phần cứng ứng dụng công nghệ AI, IoT điển hình là dự án kính thông minh MultiGlass tích hợp công nghệ AI giúp người khuyết tật điều khiển máy tính, cảnh báo buồn ngủ; và thống kê phân tích, dự đoán tình trạng sức khỏe từ đó đưa ra cảnh báo cho người dùng để hạn chế mỏi mắt khi nhìn vào smartphone quá lâu.

2. Giới thiệu sơ lược về dự án

2.1. Các dòng sản phẩm 
Hiện tại chúng tôi đang có 3 dòng thiết bị kính đeo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo như sau:
 • Cảnh báo buồn ngủ - MultiGlass Safe
 • Hỗ trợ những người khuyết tật tay có thể điều khiển trỏ chuột trên màn hình máy tính thông qua cử động đầu và mắt - MultiGlass Enable
 • Để đưa ra cảnh báo từ khoảng cách mắt đến màn hình để giúp đỡ những người thường xuyên nhìn smartphone/tablet quá lâu gây ra tình trạng mỏi mắt, cận thị - MultiGlass Care
2.1.1.  Đối với sản phẩm MultiGlass Safe
 • Người dùng đeo kính thông minh MultiGlass vào thì sẽ giúp cảnh báo ngủ gật dựa vào loa thoại được tích hợp sẵn trên kính.
 • Đối tượng khách hàng:
  • Những tài xế lái xe.
2.1.2.  Đối với sản phẩm MultiGlass Enable
 • Khi người khuyết tật vận động đeo kính thông minh MultiGlass vào thì sẽ giúp họ điều khiển được máy tính thông qua giao thức sóng bluetooth.
 • Đối tượng khách hàng:
  • Những người khuyết tật tay.
2.1.3.  Đối với sản phẩm MultiGlass Care
 • Khi người dùng đeo kính thông minh MultiGlass vào thì sẽ giúp đưa ra cảnh báo thông qua loa tích hợp sẵn trên kính hoặc app được cài đặt sẵn trên điện thoại/máy tính bảng về khoảng cách thích hợp khi nhìn vào điện thoại/máy tính bảng để hạn chế mỏi mắt.
 • Đối tượng người dùng sản phẩm:
  • Các em học sinh, sinh viên.
  • Những người hay thường xuyên dùng điện thoại/ máy tính bảng nhiều
3. Năng lực của công ty

3.1. Năng lực về nhân sự 
Đội ngũ sáng lập có 5 thành viên: hai thành viên phụ trách kinh doanh, có kỹ năng phát triển kinh doanh, chiến lược tiếp thị, chiến lược tăng trưởng, quản lý dự án, lãnh đạo nhóm; và ba chuyên gia kỹ thuật. Các thành viên của nhóm kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm làm việc trong ngành phần cứng máy tính, đã đạt được nhiều giải thưởng công nghệ & khởi nghiệp. Các thành viên nhóm kinh doanh với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị bán hàng và phát triển hệ thống kinh doanh ở thị trường trong nước và quốc tế.

3.2. Hệ sinh thái của công ty
Hình 3.2 - Hệ sinh thái bền vững của Multi Việt Nam

3.3. Các đối tác
Hình 3.3 - Đối tác
3.4. Năng lực về tài chính và công nghệ 
Với hơn 50.000 sản phẩm đã được bán ra trong năm 2019 tại thị trường Việt Nam với giá bán là 35 USD/sản phẩm và mức tăng trưởng doanh thu trung bình hơn 145% và mức định giá công ty hiện tại là 2.135.000 USD; Multi Việt Nam đã, đang và sẽ tạo được một tác động xã hội lớn cho cộng đồng trong thời đại hội nhập 4.0.

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã dành được những giải thưởng:
 • Quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2019 (TECHFEST 2019). Trở thành đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup được tổ chức tại San Francisco, Mỹ.
 • Được vinh danh trong sự kiện Vinh danh doanh nghiệp tạo tác động xã hội Việt Nam năm 2020 - iMap Choice 2020 thuộc lĩnh vực Công nghệ tạo tác động xã hội do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông qua Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội (CSIE) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam.
 • Được lựa chọn là top 40 công ty khởi nghiệp tiêu biểu của ASEAN do Asean Korea Centre, Bộ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) và Startup - Ministry of SMEs and Startups(MSS) của Hàn Quốc, Trung tâm Đổi mới Kinh tế Sáng tạo Gyeonggi (GCCEI) tổ chức năm 2019. (Có chứng nhận)
 • Giải nhất cuộc thi khởi nghiệp tại Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc tế Đà Nẵng 2019 (SURF 2019)
 • Giải Nhất cuộc thi “Nhà khởi nghiệp của năm 2018 - 2019” do tập đoàn Total tổ chức.
 • Giải nhì cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2017, do VCCI tổ chức.
 • Giải Nhất festival Sáng tạo trẻ 2016.
 • Một trong 72 công trình nằm trong sách vàng khoa học công nghệ Việt Nam 2016. 
4. Tổng quan nhu cầu thị trường 

4.1.  Đối với sản phẩm MultiGlass Safe
Giữa năm 2018 đến đầu 2019, tình trạng buồn ngủ của lái xe gây đến tai nạn thảm khốc liên tục diễn ra và trở thành điểm nóng của giao thông. Để đối phó với cơn buồn ngủ nhất là với những lái xe đường dài thậm chí đã phải dùng ma túy đá, gây nên hệ lụy vô cùng lớn trong xã hội. Lý do gây tai nạn vì buồn ngủ là một trong những lí do không còn quá xa lạ của cả trong và ngoài nước. Vì vậy, nhu cầu của một thiết bị hỗ trợ đưa ra cảnh báo sớm, giúp lái xe tỉnh táo là rất cần thiết.

4.1.1. Tỷ lệ xe ô tô lưu hành tại Việt Nam
Theo cổng thông tin điện tử cục đăng kiểm Việt Nam, tính đến hết năm 2019 , cả nước có khoảng 3.6 triệu xe ô tô đang lưu hành.

4.1.2.Tỷ lệ xe ô tô lưu hành trên thế giới
Theo LMC Automotive thì hết năm 2019 có khoảng 90 triệu ô tô đang lưu hành và trong năm 2020 dự kiến chỉ đạt 71 triệu xe, giảm 20% tương đương 19 triệu xe so với năm 2019.

4.2.  Đối với sản phẩm MultiGlass Enable
Trong thời đại phát triển và bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, các cơ hội và yêu cầu về giao tiếp, làm việc, học tập thông qua máy vi tính, Internet là rất lớn. Tuy nhiên, người khuyết tật (đặc biệt là khuyết tật tay) bị hạn chế trong việc sử dụng và tiếp cận. Điều này làm hạn chế, thiệt thòi cơ hội phát triển năng lực bản thân, cơ hội việc làm tốt, gia tăng thêm sự phụ thuộc của nhóm người khuyết tật này…Mặt khác, các sản phẩm hỗ trợ cho người khuyết tật trên thị trường nước ngoài chủ yếu sử dụng cơ học, cồng kềnh, khó sử dụng và mất một thời gian dài để sử dụng và làm quen.

4.2.1. Tỷ lệ người người khuyết tật tại Việt Nam
Việt Nam có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật (Nguồn Wikipedia, năm 2019).

4.2.2.Tỷ lệ người khuyết tật trên thế giới
Thế giới có khoảng 650 triệu người khuyết tật (Nguồn PWD VN, năm 2019).

4.3.  Đối với sản phẩm MultiGlass Care
Nếu thường xuyên phải dành nhiều thời gian trước màn hình smartphone mỗi ngày, thì có thể sẽ thấy một hiện tượng như sau. Thông thường sẽ cảm thấy tinh thần và thể chất khá tốt vào buổi sáng (sau khi đã thoát khỏi trạng thái buồn ngủ và hoàn toàn tỉnh táo), nhưng vào cuối ngày, nhiều người có xu hướng bị những cơn nhức đầu hành hạ, ngoài ra họ cũng sẽ thấy mỏi mắt, suy giảm thị lực và cơ thể mệt mỏi.
Theo các nhà nghiên cứu, lý do chính gây ra những hiện tượng này có thể là ở cách bố trí khu vực làm việc chưa đúng tiêu chuẩn (vị trí của bàn, ghế, mức độ ánh sáng…) dẫn đến tư thế làm việc bị sai lệch và các vấn đề về thể chất khác. Trong đó, có một hiện tượng mà trên 90% những người sử dụng smartphone nhiều giờ mỗi ngày đều gặp phải, đó chính là hiện tượng căng thẳng thị lực do sử dụng smartphone.
Trước thực trạng như vậy, chúng ta cần một thiết bị kính đeo thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo để đưa ra cảnh báo về tình trạng mọi mắt, để hạn chế mỏi mắt khi nhìn vào smartphone quá lâu.

4.3.1. Tỷ lệ người dùng smartphone tại Việt Nam
Theo báo cáo Thị trường quảng cáo số Việt Nam - Số tổng kết năm 2019 vừa được Adsota phát hành, thị trường Việt Nam hiện nay có đến 43.7 triệu người hiện đang có sử dụng các thiết bị smartphone trên tổng dân số 97,4 triệu dân, đạt tỷ lệ 44,9%

4.3.2.Tỷ lệ người dùng smartphone trên thế giới
Theo dữ liệu từ IDC đến hết năm 2019 các nhà sản xuất điện thoại đã xuất xưởng tổng cộng hơn 358,3 triệu smartphone.

4.4. Điểm mạnh
 • Giá cả phù hợp
 • Đối tượng khách hàng lớn

4.5. Điểm yếu
Sản phẩm công nghệ, cần phải mất thời gian để sử dụng nhuần nhuyễn và tiện lợi

4.6. Cơ hội 
Sản phẩm có khả năng phát triển sản phẩm ra thế giới, nhờ lợi thế cạnh tranh về giá và thiết kế nhỏ gọn

4.7. Thách thức
Vì thuê ngoài 80% quá trình sản xuất nên có thể xảy ra khả năng sản phẩm bị làm giả.

5. Giải pháp

Giải pháp combo cho dòng sản phẩm
5.1.  Đối với sản phẩm MultiGlass Safe
Hình 5.1 - MultiGlass Safe

5.2.  Đối với sản phẩm MultiGlass Enable
Hình 5.2 - MultiGlass Enable

5.3.  Đối với sản phẩm MultiGlass Care
Hình 5.3 - MultiGlass Care

Công ty chúng tôi hợp tác cùng Samsung Việt Nam để trở thành 1 giải pháp thông minh ứng dụng các thiết bị đầu cuối của Samsung hướng ra thế giới.

6. Kênh phân phối và chuỗi cung ứng

6.1. Các kênh phân phối sản phẩm
Chúng tôi phân phối qua các kênh B2B và B2B2C, hiện tại chúng tôi đang triển khai thêm kênh phân phối B2C.
 • Đối với kênh B2B thì khách hàng sẽ pre-order một số lượng hàng tối thiểu được chúng tôi quy định sẵn.
 • Đối với kênh B2B2C thì khách hàng sẽ mua hàng thông qua các đại lý được ủy quyền.
 • Đối với kênh B2C mà chúng tôi đang dự kiến triển khai thì khách hàng sẽ mua hàng trực tiếp thông qua hệ thống bán hàng tự động là chatbot ứng dụng trí tuệ nhân tạo, bigData được tích hợp sẵn trên fanpage của công ty, và thông qua các nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee...
6.2. Chuỗi cung ứng
Hình 6.2 - Chuỗi cung ứng cho các kênh phân phối
7. Doanh thu
7.1. Doanh thu qua các năm
Hình 7.1 - Doanh thu trong 3 năm qua

Với 5.000 sản phẩm MultiGlass Safe được bán ra trong năm 2017, 9.000 sản phẩm MultiGlass Safe được bán ra trong năm 2018 và 47.000 sản phẩm MultiGlass Safe được bán ra trong năm 2019 tại thị trường Việt Nam với giá bán là $35/sản phẩm và mức tăng trưởng doanh thu trung bình hơn 145%; Multi Việt Nam đã, đang và sẽ tạo được một tác động xã hội lớn cho cộng đồng trong thời đại hội nhập 4.0.

7.2. Doanh thu dự kiến
Hình 7.2 - Doanh thu dự kiến trong 12 tháng tới

8. Lộ trình phát triển
Hình 8 - Lộ trình ra mắt sản phẩm
9. Lợi ích của sản phẩm MultiGlass
 • Đối với tài xế sẽ hạn chế tai nạn giao thông.
 • Hỗ trợ những người khuyết tật tay có thể điều khiển trỏ chuột trên màn hình máy tính thông qua cử động đầu và mắt.
 • Đưa ra cảnh báo từ khoảng cách mắt đến màn hình để giúp đỡ những người thường xuyên nhìn smartphone/tablet quá lâu gây ra tình trạng mỏi mắt, cận thị. 
Ủng hộ dự án Đã kết thúc vòng gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi