My Guide: Ứng dụng hướng dẫn bạn từng ngóc ngách khi khám đất nước hình chữ S.

Giới thiệu chung

Founder
Admin
Lĩnh vực
Công nghệ Dịch vụ Du lịch Thương mại
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
My Guide, ứng dụng hướng dẫn bạn từng ngóc ngách khi khám đất nước hình chữ S. Kể cho bạn những câu chuyện ẩn dấu sau từng hiện vật, di tích trải dài dọc đất nước. Những câu chuyện hấp dẫn, đa ngôn ngữ, đa phương tiện được kể một nền tảng duy nhất, và hoàn toàn miễn phí.

Giới thiệu chi tiết

TOP 100 VIET NAM STARTUP WHEEL 2019

My Guide - Bring you to great stories during traveling

 

 

Câu chuyện của My Guide

Từ thực tế đi khách (dẫn khách tham quan), mình là dân trong nghề mà nhiều khi đứng trước một hiện vật, di tích mà cứ đứng hình, tò mò không biết, muốn tìm hiểu mà cũng không biết như thế nào, thời gian thì không có nhiều, lại thấy rất nhiều người đi du lịch chỉ ghé đảo một vòng cái phán câu xanh rờn “không có gì hay”, trong khi đó cái chỗ đó toàn thứ hay ho. Sau khi tìm tòi nghiên cứu cách nào đó để khắc phục vấn đề này thì mình tìm ra giải pháp và bắt đầu dự án My Guide.
Là founder của My Guide, với kinh nghiệm nhiều năm trực chiến trong ngành du lịch tuy nhiên lại không phải là dân công nghệ và kinh doanh nên phải tìm kiếm những người đồng đội phù hợp, thật may mắn là khi trình bày ý tưởng của mình thì có những người bạn đã ủng hộ và cùng xây dựng sản phẩm. Team My Guide dần hình thành và hiện đang có 6 thành viên, mỗi người đều có thế mạnh riêng của mình với những kinh nghiệm chuyên môn khác nhau và đây là dự án mà nhóm lần đầu làm việc chung.

Dự án My Guide đúng với cái tên của nó sẽ giống như một người HDV bản địa, sẽ kể câu chuyện hấp dẫn tại điểm đến, hiện vật cho khách tham quan với đa dạng ngôn ngữ, đa dạng phương tiện. Nhưng làm như thế nào? thì sau khi chốt, nhóm đi đến quyết định xây dựng giải pháp đơn giản nhất với chi phí thấp nhất để ai cũng có thể tiếp cận được. Đặc biệt là nơi hiểu câu chuyện tại điểm đến, đó là điểm đến đó.

Vì vậy, trước tiên nhóm xây dựng một nền tảng miễn phí (qrguiding.com) cho toàn bộ các điểm tham quan ở việt nam có thể dễ dàng kể câu chuyện và truyền tải câu chuyện, khách tham quan có thể dễ dàng tiếp cận bằng việc scan các mã QR trong điểm đến đó.

Những câu chuyện hấp dẫn đa ngôn ngữ sẽ được ẩn sau những mã QR mà nhóm gọi là mã QR Guiding, du khách chỉ cần sử dụng những ứng dụng scan mã có sẵn hoặc ứng dụng My Guide thì sẽ có thể dễ dàng biết được câu chuyện đó với ngôn ngữ phù hợp tại khu vực đang tham quan.

Hình 1: Một mã QR Guiding

 

Bước tiếp theo là cung cấp thêm trải nghiệm cho du khách sử dụng, ngoài việc tối ưu việc scan mã QR Guiding, My Guide sẽ dần hoàn thiện và cung cấp trải nghiệm cho người dùng hướng tới là một hướng dẫn viên đáng tin cậy cho du khách khi khám phá Việt Nam.
Hiện tại, nhóm đang làm việc với Tp. Hồ Chí Minh và trong năm nay sẽ triển khai giải pháp mã tại 25 điểm đầu tiên, kế hoạch là 75 điểm cho năm tiếp theo. Khi khám phá các địa điểm đã triển khai mã thì mọi câu chuyện không còn ẩn dấu nữa mà bạn dễ dàng có thể dễ dàng tiếp cận chỉ bằng việc scan. Đồng thời nhóm cũng đang làm việc với các tỉnh miền nam và miền trung, để triển khai giải pháp diện rộng.
Hướng tới tất cả các di tích, bảo tàng ở Việt Nam đều triển khai giải pháp này và những câu chuyện sẽ được xây dựng hấp dẫn với đa ngôn ngữ, đa phương tiện sẽ cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho du khách khi tham quan điểm đến, góp phần cải thiện hình ảnh du lịch của cả nước.

Thanks
Thang Nguyen
Founder of My Guide

Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.031.000.000 vnd
3 người ủng hộ
102% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc