NalHotel - Nền tảng chuyển đổi số Du lịch

Giới thiệu chung

Founder
Đào Đăng Kiên
Lĩnh vực
Công nghệ
Quốc gia
VN
Mô tả ngắn
NalHotel là nền tảng chuyển đổi số du lịch giúp các Khách sạn tối ưu trong việc quản lý, vận hành, kết nối các trang OTA, hỗ trợ các đại lý TA check, đặt phòng và thanh toán 1 chạm 24/7, giúp Khạch sạn có thêm nhiều đại lý, tăng doanh thu 30%.

Giới thiệu chi tiết

Giới thiệu một chút về bản thân, tôi là Lê Ngọc Phương, Founder dự án Nalhotel + Business Pass. Một số thành tích của tôi trong quá khứ như sau:

  • - Tốt nghiệp TFI (TOPICA Founder Institute) Khóa 5

- CEO Ví điện tử Appota

- CEO Ví điện tử Vimo (NextTech)

- GĐKD Công ty cổ phần iCheck

Tôi là người đã làm Startup nhiều năm, ngay từ khi mới tốt nghiệp đại học tôi đã may mắn nhận được sự tin tưởng của các NĐT quỹ như Shark Bình (NextTech), anh Bảo và anh Tuấn Anh (Appota) rót vốn triển khai những idea tôi đưa ra trong thời điểm đó. Tôi có đội Tech đồng hành lâu năm, chuyên đi outsource các dự án trong và ngoài nước, các bạn hiện đang là CTO và nhân sự kỹ thuật cốt cán trong các công ty, tập đoàn lớn và đồng thời vẫn theo tôi triển khai các dự án Startup.
Đội ngũ phát triển NalHotel
Sản phẩm chúng tôi đang triển khai là Phần mềm quản lý khách sạn Nalhotel và Phần mềm tối ưu chi phí công tác.

NalHotel là nền tảng chuyển đổi số du lịch giúp các Khách sạn tối ưu trong việc quản lý, vận hành, kết nối các trang OTA, hỗ trợ các đại lý TA check, đặt phòng và thanh toán 1 chạm 24/7. Mỗi khách sạn sử dụng PM có quyền cấu hình phòng theo từng tầng với đầy đủ thông tin về tình trạng phòng, hình ảnh phòng, giá phòng, ... Khách sạn có thể cung cấp cho mỗi đại lý 1 tài khoản riêng để họ có thể xem đầy đủ các thông tin mà khách sạn đã cấu hình bên trên. Tình trạng phòng sẽ được cập nhật liên tục theo thời gian thực tế, đại lý có thể kiểm tra, đặt phòng, thanh toán ngay trên phần mềm 24/7.

Những đại lý sử dụng NalHotel có thể xem được tình trạng phòng của nhiều Khách sạn khác nhau thông qua chúng tôi mà không cần ký kết hợp đồng hợp tác trước đó. Vì vậy mà đương nhiên Khách sạn có thêm một lượng lớn Đại lý bán phòng để tăng khả năng bán được phòng.

Tháng 3/2021, NalHotel bắt đầu triển khai đầu tiên tại Sapa, đến nay đã có hơn 40 đối tác sử dụng phần mềm. Chúng tôi, vẫn tiếp tục triển khai và bắt đầu mở rộng thêm ra các thị trường khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, …
NalHotel - Nền tảng chuyển đổi số Du lịch
Khách sạn khi đăng ký sử dụng phần mềm NalHotel sẽ thanh toán theo các gói 3 - 6 - 12 tháng, và đặc biệt là có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng chính đêm nghỉ tại khách sạn. Chính vì vậy, triển khai nhiều khách sạn tại các địa điểm giúp chúng tôi có một lượng lớn kho phòng trống tại khắp các điểm du lịch và các thành phố trên toàn quốc. Nhu cầu bức thiết chúng tôi cần làm là tiếp tục phát triển thêm một phần mềm nữa để "đốt" kho phòng trống đang có, đồng thời cũng sẽ giúp tăng doanh thu cho khách sạn đang sử dụng Phần mềm NalHotel.

Phần mềm đó là Business Pass, giúp quản lý, tiết kiệm chi phí đi công tác cho Doanh nghiệp cũng như chi phí đi du lịch cho nhân viên trong công ty. Thông qua Business Pass, Doanh nghiệp và nhân viên trong công ty Book phòng nghỉ khi đi công tác, book xe, mua tour du lịch,... tiết kiệm tới 15% - 20% chi phí so với giá trị trường.
NalBusiness - Phần mềm tiết kiệm chi phí công tác cho Doanh nghiệp
Nói về cơ duyên để chúng tôi cho ra đời 2 phần mềm này, NalHotel và Business Pass xuất phát từ chính nhu cầu thực tế, từ bài toán mà thị trường Booking, du lịch đang chưa giải quyết được.

Xuất phát điểm là một đại lý du lịch (TA) kết nối với mạng lưới hàng nghìn khách sạn tại các địa điểm trên toàn quốc và các bên đối tác về phương tiện, dịch vụ du lịch để phục vụ nhu cầu du lịch của khách hàng, chúng tôi nhận ra những vấn đề mà các khách sạn, đại lý du lịch đang gặp phải và cấp thiết cần tìm ra phương án giải quyết.

Thứ nhất, các đại lý du lịch gặp khó khăn trong quá trình Check phòng trống của khách sạn để Book phòng cho khách, đặc biệt vào những ngày cao điểm cuối tuần, lễ, mùa du lịch tuỳ theo từng địa điểm. Nhu cầu khách hàng đi du lịch quá nhiều, tuy nhiên Sale du lịch không biết bên khách sạn nào còn phòng trống để đẩy khách vào. Hiện vẫn làm theo phương pháp thủ công, là gọi điện và nhắn tin cho khách sạn để check phòng. Có những ngày gọi điện tới 40 KS để check phòng khách sạn 3 sao cho khách thì cả 40 KS đều báo đã hết phòng, còn rất nhiều khách sạn nữa nhưng sẽ rất mất thời gian để gọi điện cho toàn bộ KS. Thậm chí có những hôm khách sạn không nghe máy, ko trả lời tin nhắn kịp làm đại lý bỏ lỡ khách hàng có nhu cầu. Hơn nữa có rất nhiều khách hàng đang chờ Check phòng và book phòng chứ ko riêng chỉ 1 khách hàng. Điều này khiến đại lý gặp khó khăn và ảnh hưởng tới hiệu quả bán hàng, ảnh hưởng tới doanh thu của đại lý.
NalHotel - NalBusiness: Mối quan hệ "Con gà - Quả trứng"
Thứ hai, về phía khách sạn, nhân viên liên tục phải nghe điện thoại check phòng, phải chat với khách hàng book trực tiếp, khách sạn cần nhiều Sale để hỗ trợ phản hồi khách hàng với một khoản chi phí khá cao. 

Nhận thấy được vấn đề, chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu thị trường và nhận thấy mức độ công nghệ áp dụng vào quản lý khách sạn vẫn còn quá ít và thô sơ. Cũng có một vài đơn vị phát triển ra phần mềm quản lý Khách sạn như Ezcloud, Smile, Newway nhưng họ chưa tập trung giải quyết vấn đề đối với đại lý, hầu như không có giá trị gì đối với khách sạn, do đó khách sạn không dùng. Từ đó, chúng tôi bắt tay làm và cho ra Phần mềm NalHotel. 

Về phần mềm Business Pass, như tôi đã nói bên trên, khi triển khai nhiều khách sạn tại các địa điểm trên toàn quốc giúp chúng tôi có một lượng lớn kho phòng trống tại khắp các điểm du lịch và các thành phố. Business Pass sẽ "đốt" kho phòng trống đang có, đồng thời cũng giúp tăng doanh thu cho khách sạn đang sử dụng Phần mềm NalHotel.


Định hướng phát triển 2 phần mềm:

Hiện tại, NalHotel đang tập trung phát triển tại thị trường Sapa và Hà Nội, dần sẽ mở rộng tới Đà Nẵng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, … Mục tiêu áp dụng công nghệ vào khâu quản lý cho mạng lưới khách sạn trên toàn quốc, gỡ được nút thắt cản trở sự hiệu quả trong quá trình vận hành của khách sạn.

Tháng 8/2021 tới đây, Business Pass sẽ launching và bắt đầu triển khai mở rộng tới các doanh nghiệp. Kế hoạch của chúng tôi là sẽ đi kết nối với các Hiệp hội Du lịch ở các địa phương để mở các Hội thảo về chuyển đổi số Du lịch trong mua Covid, cho phép các Doanh nghiệp và khách sạn dùng thử phần mềm, thực hiện việc phổ cập Du lịch giá rẻ tới từng ngõ ngách xong từng địa phương. Mục tiêu cuối năm 2021, chúng tôi có 1500 Doanh nghiệp, địa phương sử dụng Phần mềm.

NalHotel và Business Pass sẽ nỗ lực và tiên phong trong việc chuyển đổi số du lịch trong thời đại công nghệ 4.0 để hoàn thành được sứ mệnh “Phổ cập du lịch giá rẻ” đến cho mọi nhà.
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

210.000.000 vnd
47 người ủng hộ
11% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
-543 ngày còn lại