NOTE - The Scent Lab - Không gian mở dành cho các tín đồ mùi hương

Giới thiệu chung

Founder
Rei Nguyen
Lĩnh vực
Dịch vụ
Quốc gia
Mô tả ngắn
NOTE - The Scent Lab là không gian lab mở dành cho các tín đồ mùi hương đầu tiên tại Việt Nam. Tại NOTE, bạn có thể chọn các sản phẩm mùi hương độc đáo do chính đội ngũ NOTE tự sản xuất như nước hoa, nến thơm, tinh dầu… và trải nghiệm tự tạo mùi hương qua các sự kiện, workshop khứu giác.

Giới thiệu chi tiết

Từ tình yêu nghệ thuật hương Koudou đến sự hình thành của NOTE - The Scent Lab 

Chào bạn, mình là Rei Nguyễn - Một nghệ sĩ mùi hương. 

Sinh ra tại Việt Nam, nhưng Rei được dẫn dắt bởi tình yêu nghệ thuật hương Koudou để đến Nhật Bản để theo đuổi đam mê ngành thiết kế nước hoa & liệu pháp mùi hương như một cái duyên đặc biệt. Nếu bạn hỏi nghệ sĩ mùi hương là làm những gì? Đó có thể là mùi hương nước hoa bạn mặc, chiếc nến thơm trong nhà, bánh xà phòng … những mùi hương đó được những “chiếc mũi” điều chế, cũng là đam mê và con đường Rei đang theo đuổi.

Trở về Việt Nam từ tháng 4/2019, Rei cùng các đồng sự gửi gắm đam mê mùi hương vào NOTE - The Scent Lab qua những sản phẩm mùi hương và các hoạt động nghệ thuật, sự kiện khứu giác.
Rei và NOTE - The Scent Lab
NOTE - The Scent Lab hướng tới mô hình kinh doanh trải nghiệm với sứ mệnh lan toả nghệ thuật khứu giác đến cộng đồng với các mảng chính:
+ Sản phẩm dịch vụ: sự kiện, workshop mùi hương (public & B2B), thiết kế hương, sản xuất OEM cho các nhãn hàng. 
+ Sản phẩm bán lẻ: nước hoa, nến thơm, tinh dầu, các set quà tặng mùi hương 

Hơn hết, NOTE đóng vai trò là một OPEN SCENT LAB - một không gian mở dành cho những người yêu mùi hương - điều mà Rei đã ấp ủ từ rất lâu. Ở đây, bạn có thể chọn những sản phẩm hương do chính Rei và đội ngũ tự phát triển, hay đặc biệt hơn là có thể trải nghiệm tự làm ra mùi hương theo ý thích với sự “trợ giúp” từ NOTE. 

Đến nay, sau hơn 8 tháng hình thành và phát triển, NOTE may mắn nhận được rất nhiều những tình cảm và ưu ái từ cộng đồng.

NOTE đã tổ chức hơn 50 sự kiện, chuyên đề mùi hương với sự tham gia của gần 1000 khách hàng. Các sự kiện xoay quanh về thưởng thức, lựa chọn mùi hương… đến những workshop DIY - tự làm nước hoa, tự làm nến được đông đảo các bạn trẻ yêu thích.  NOTE cũng tổ chức rất nhiều sự kiện mùi hương cho các nhãn hàng như AIA, Aetna, Besins, Morico…
Sự kiện mùi hương cùng NOTE
Lần lượt ra mắt các sản phẩm retails đa dạng với 40 SKUs sản phẩm. Các sản phẩm tại NOTE – The Scent Lab tìm về sự tối giản, hài hòa như nến đựng trong lọ xi măng hay nước hoa trong hộp gỗ đều mang lại cảm giác mộc mạc, chân thật khi chạm vào. Ý thức về vẻ đẹp tự nhiên và môi trường, các sản phẩm của NOTE – The Scent Lab hạn chế tối đa các chất liệu từ nhựa và có thể được refill lại sau mỗi lần dùng hết để hạn chế rác thải và tiết kiệm nguyên liệu.
Nến trong lọ xi măng được thiết kế bởi NOTE

Nước hoa trong hộp gỗ


Đến tháng 7/2020, đã có khoảng 1000 sản phẩm đã được bán ra thị trường & được review tích cực (organic) từ các khách hàng và truyền thông như báo Thanh Niên, Ơi Việt Nam, Afamily, VTC10, VTV3, Style-Republik
NOTE trên các kênh truyền thông
Đóng vai trò là một lab về mùi hương, Rei và NOTE còn thực hiện thiết kế mùi hương riêng cho sản phẩm/ quà tặng đến các nhãn hàng. Nổi bật vừa qua chính là 4 mùi hương nước hoa được thiết kế riêng cho nhãn hàng Samsung Việt Nam nhân dịp ra mắt sản phẩm Galaxy Unfold vừa qua.
Nước hoa được thiết kế bởi NOTE
Sản phẩm có mặt tại 11 điểm đồng hành với các thương hiệu uy tín và nổi bật như The Craft House, Laiday Refill, Vesta, In the mood Saigon.

Sắp tới đây, sau nhiều tháng lên kế hoạch và chuẩn bị, NOTE sẽ lần lượt ra mắt 2 lab mùi hương sắp tới vào tháng 8/2020 và tháng 10/2020 
  • Signature lab tại số 10 đường 49B - P Thảo Điền, Quận 2, TPHCM
  • Custom perfume lab tại số 32 Đồng Khởi, Quận 1, TP HCM
Lab mùi hương đầu tiên tại Thảo Điền, Quận 2


Vậy, đâu là sự khác biệt của NOTE - The Scent Lab? 

Với Rei và NOTE, đó là sự tổng hoà của 2 yếu tố cốt lõi.

1. Đội ngũ nhân sự 
  • Rei Nguyễn: Founder & CEO - 4 năm trong ngành mùi hương với đào tạo chuyên ngành tại Nhật.
  • Toàn Nguyễn: Co-Founder - hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ & xuất khẩu.
  •  Đội ngũ trẻ, sáng tạo, nhiệt huyết và chung đam mê mùi hương 
  •  Dự án được sự cố vấn của các chuyên gia mùi hương trong ngành
Tinh thần trẻ và làm việc hết mình
2. Sản phẩm dịch vụ 
  • Toàn bộ thiết kế, công thức sản phẩm dịch vụ đều được phát triển bởi đội ngũ nội bộ 
  • Thiết kế độc đáo, sáng tạo & chú trọng khác biệt 
  • Lồng ghép các giá trị và vẻ đẹp Việt Nam qua mùi hương 
  • Và đặc biệt là sự trân quý vẻ đẹp và giá trị của nghệ thuật thủ công - The value of true Craftsmanship 
NOTE - The Scent Lab là giấc mơ lan toả nghệ thuật khứu giác và những sản phẩm dịch vụ mùi hương mang niềm tự hào tinh thần và giá trị Việt. Với sự đồng hành của các bạn, Rei và NOTE tin tưởng sẽ tạo ra những giá trị mới, hữu ích và khác biệt cho ngành hương, cho khách hàng và cộng đồng yêu mùi hương tại Việt Nam.

Bạn có thể đọc thêm về NOTE - The Scent Lab tại:
Kết nối với NOTE qua các kênh:
Website: https://thescentnote.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/notethescentlab  
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.311.000.000 vnd
128 người ủng hộ
116% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc