Okiva - Sàn livestream và video thương mại điện tử.

Giới thiệu chung

Founder
Admin
Lĩnh vực
Công nghệ Dịch vụ Thương mại
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
Okiva là ứng dụng sàn livestream và video thương mại điện tử. Với sự kết hợp công nghệ live streaming và on-demand video có tích hợp các tính năng của một sàn thương mại điện tử. Okiva mang đến một trải nghiệm mua bán hoàn toàn mới. Thấy tận mắt. Mua liền tay. Website dự án: https://okiva.vn/  

Giới thiệu chi tiết

TOP 100 VIET NAM STARTUP WHEEL 2019

Okiva - Sàn livestream và video thương mại điện tử.

 

 

 

Giới thiệu:

Nhà sáng lập ra Okiva, Hàng Minh Lợi, sinh sống và làm việc tại Úc hơn 10 năm, nhưng hàng ngày vẫn cập nhập tình hình tại quê nhà ViệtNam, với một khát khao sáng tạo và cống hiến tài năng cho quê hương. Nhà đồng sáng lập, Nguyễn Quỳnh Yến Phượng từng làm Lead designer cho các công ty trong và ngoài nước, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong mảng UX/UI design cho ứng dụng điện thoại và websites.

Khi tính năng livestream của Facebook được ra mắt, Okiva đã thấy được tìm năng của tính năng video trực tuyến này, nó có thể giúp người mua thấy được món hàng ngay trước mắt và quan trọng hơn là có thể tương tác trực tiếp với người bán mà không cần phải ra shops.

Nhìn thấy được tiềm năng của thị trường thương mại điện tử tại Vietnam nói

riêng và Đông Nam Á nói chung, founder đã từ bỏ mọi thứ tại Úc về Việt Nam thành lập startup Okiva. Với sứ mệnh tạo ra một sàn thương mại điện tử kiểu mới dành cho livestream và video.

 

Sự Khác Biệt:

Qua nhiều lần trở ngại và thách thức, đội ngũ Okiva đã sở hữu được công nghệ live streaming độc lập, không dựa vào nền tảng livestream của Facebook hay Youtube. Hơn thế nữa, Okiva đã còn tích hợp cả hệ thống mua bán hàng như một sàn thương mại điện tử, giúp các shop có thể quản lý hàng hóa, quản lý đơn hàng và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Với phương châm “Thấy tận mắt. Mua liền tay”, Okiva am hiểu được quy trình mua bán qua livestream khác với cách mua bán qua các sàn thương mại điện tử kiểu truyền thống. Nhờ đó mà có thể xây dựng được mô hình áp dụng các tính năng giúp shops và người mua cảm thấy dễ sử dụng hơn khi mua bán hàng livestream và video trên hệ thống của Okiva

 

Đội ngũ Okiva đã gọi vốn thành công từ quỹ liên kết giữa Bộ Khoa Học Công Nghệ và qũy từ Hàn Quốc. Okiva đang tập trung nhân lực phát triển phiên bản 2 của ứng dụng và sẵn sàng ra mắt trong 2 tuần nữa. Các shops đã có thể sử dụng nền tảng bán hàng livestream mới giúp:

 

  1. Giảm lệ thuộc vào Facebook Live (Vốn không ổn định và dễ bị chặn)
  2. Không bị miss đơn hàng nữa vì tình trạng chốt hàng theo bình luận và inbox
  3. Hệ thống bán hàng livestream dễ sử dụng

Lợi ích kinh tế và xã hội:

Ứng dụng Okiva có kế hoạch phát triển ra thị trường nước ngoài, trước mắt là các nước trong khối đông nam á. Tạo nên một mạng lưới bán hàng livestream xuyên biên giới. Tăng hiệu quả về mặt kinh tế như giúp các doanh nghiệp Vietnam có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình xuyên biên giới bằng công nghệ livestream, nhất là quảng bá các mặt hàng nông sản và thủ công mỹ nghệ. Vì livestream cũng là một hình thức quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ một cách tốt nhất và nhanh nhất để giúp người dùng có thể nhận ra bạn là ai và bạn đang bán sản phẩm dịch vụ nào, bên cạnh đó stream còn được nhiều đơn vị bán hàng online sử dụng như một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng trên thì trường.

Tác động xã hội theo chiều hướng tốt khi tạo ra được nguồn thu nhập thêm cho các sinh viên mới ra trường và các bà mẹ trẻ ở nhà chăm con có thể bán hàng livestream bất cứ khi nào và ở đâu mà không cần phải đầu tư quá nhiều. Việc dùng livestream bán hàng lại rất đơn giản và không hề mất phí: Chỉ cần người bán có chiếc điện thoại smartphone trên tay và mạng Wifi vừa đủ khỏe là có thể nhanh chóng Livestream bán hàng trên ứng dụng Okiva.

 

Lợi thế cạnh trạnh:

Lợi thế cạnh tranh lớn nhất của nhóm chính là đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, đã làm qua nhiều vị trí tại cac công ty và tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Ứng dụng Okiva được phát triển trên nền tảng livestream riêng biệt, với khả năng chịu được lương truy cập cao từ người xem. Cũng như có những tính

năng thiết kế dành riêng cho việc bán hàng qua livestream và videos, tạo lợi thế cạnh tranh lớn so với các đối thủ trên thị trường.

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.000.000.000 vnd
0 người ủng hộ
100% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc