Phần mềm quản lý rác thải thông minh "GRAC tặng đồ và phân loại rác"

Giới thiệu chung

Founder
Admin
Lĩnh vực
Công nghệ Dịch vụ Thương mại
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
Hướng đến thanh toán tiền rác điện tử. Số hóa mạng lưới quản lý rác thải bằng việc áp dụng công nghệ 4.0. Tạo môi trường cho người dùng trao đổi, mua bán các sản phẩm còn giá trị sử dụng một cách dễ dàng, đáng tin cậy. Hướng dẫn người dùng phân loại rác bằng hình ảnh trực quan, ngôn từ dễ hiểu.

Giới thiệu chi tiết

TOP 100 VIETNAM STARTUP WHEEL 2019

Phần mềm quản lý rác thải thông minh "GRAC tặng đồ và phân loại rác"

 

 

PHẦN MỀM QUẢN LÝ RÁC THẢI THÔNG MINH
“GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC”

Nhóm GRAC (tên viết tắt của từ Gom – Rác) được thành lập bởi 07 thành viên yêu môi trường, có trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm công tác lâu năm trong ngành môi trường.

Địa chỉ văn phòng làm việc: 5B Phổ Quang, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án có nguồn vốn huy động từ Công ty Cổ phần Phát triển GRECO.

Ông Nguyễn Trọng Minh với kinh nghiệm hơn 12 năm trong quản trị mạng và quản lý môi trường. Ông là Giám đốc Trung tâm Ứng phó Sự cố An toàn Môi trường, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển GRECO. Đồng thời ông cũng là giảng viên chính cho các Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; trực tiếp đào tạo về Luật và Quản lý môi trường, EMS và ISO 14001, ISO 50001, ISO 9001, sản xuất sạch hơn,… Đồng thời, ông quản lý các trang mạng xã hội lớn nhất Việt Nam về môi trường như: yeumoitruong.vn; An toàn môi trường YMT; GRECO Training,… Hiện tại, ông Minh giữ vai trò Nhà Sáng lập và trực tiếp điều hành, quản lý dự án GRAC.
Những thành viên sáng lập khác đứng vai trò cố vấn:

Đối với ông Minh cũng như nhiều người trẻ trong nhịp sống đô thị hiện đại ngày nay, luôn quan tâm đến các vấn đề thanh toán dịch vụ công một cách tiện lợi và nhanh chóng. Thêm vào đó, bản thân ông Minh với xuất phát điểm là một Kỹ sư Môi trường, ông luôn mong mỏi có thể phát triển tiêu chí 3R (Reduce – Reuse – Recycle) một cách rộng rãi và hiệu quả nhất đến người dân Việt Nam. Từ đó ông hình thành ý tưởng xây dựng dự án phần mềm GRAC.Thời gian nghiên cứu, xây dựng và phát triển phần mềm:

 

 

 

Diễn ra từ tháng 03/2018 đến tháng 12/2019.
+ Tháng 03/2018: Hình thành ý tưởng về dự án GRAC.
+ Tháng 11/2018: Ra mắt hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu trên nền tảng trang mạng (website) và phần mềm trên nền tảng di động phiên bản 1.0
+ Tháng 01/2019: Khảo sát thực tế, áp dụng tại một số khu vực.
+ Tháng 02/2019: Kiểm tra hoạt động của ứng dụng khi áp dụng vào thực tế.
+ Tháng 03/2019: Nâng cấp phần mềm trên nền tảng di động phiên bản 2.0
+ Tháng 05/2019: Nâng cấp hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu trên nền tảng trang mạng (website) phiên bản 2.0
+ Tháng 09/2019: Ra mắt phần mềm trên nền tảng máy tính phiên bản 1.0

Thời gian dự kiến triển khai dự án GRAC: Thực hiện triển khai giai đoạn năm 2020 tại Quận 3. Đến hết năm 2022, áp dụng triển khai trên toàn thành phố Hồ Chí Minh. Định hướng những năm tiếp theo, sẽ triển khai áp dụng các đô thị lớn và nhân rộng ra toàn cả nước.

 

 

 

Đến thời điểm hiện tại, đội ngũ GRAC hiện là thành viên quản lý Hợp tác xã Môi trường Quận 3 và đang trong giai đoạn tiến hành ứng dụng phần mềm vào địa bàn Quận 3, với đối tượng sử dụng phần mềm hướng đến là các cơ quan quản lý nhà nước (Ủy ban nhân dân Quận, Phường), tổ chức thu gom rác (Hợp tác xã Môi trường Quận 3), và người dùng (cá nhân, hộ gia đình). GRAC dự kiến mở rộng mô hình hợp tác xã hoặc tìm kiếm các đối tác là tổ chức thu gom rác (Công ty Dịch vụ Công ích, Hợp tác xã,…) để tiếp cận đến nhiều người dùng phần mềm hơn.

Dự án GRAC hướng đến việc hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển thu gom rác, phân loại rác, ve chai,… Giảm chi phí vận hành cho người thu gom rác, thu gom phế liệu. Tăng cường gắn kết giữa người dân, chính quyền và đơn vị thu gom rác. Công khai, minh bạch các mức phí thu – gom rác và tình hình quản lý rác. Áp dụng công nghệ 4.0 trong công tác quản lý rác thải thông minh.

Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.005.000.000 vnd
1 người ủng hộ
101% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc