Robot cho mọi người - Robot for everyone.

Giới thiệu chung

Founder
Admin
Lĩnh vực
Công nghệ Giáo dục Thương mại
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
Robot cho mọi người là dự án đồ chơi giáo dục với mục tiêu mang lại cho người học, đặc biệt người không chuyên và trẻ nhỏ có cơ hội được tiếp cận một cách gần gũi và trực quan với công nghệ robot.

Giới thiệu chi tiết

TOP 100 VIET NAM STARTUP WHEEL 2019

Robot cho mọi người - Robot for everyone.

 

Xin chào, tôi là Hoàng Anh, một cậu bé lớn lên với niềm đam mê chê tạo, rồi đăng ký học đại học tại một trường kinh tế, và tôi luôn cảm thấy nuối tiếc với ước mơ của mình.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi hoàn toàn mất định hướng trong công việc. Tôi luôn cố gắng tìm kiếm một cơ hội để được làm việc và đắm mình trong đam mê. Và cơ duyên đó đã đến khi tôi tình cờ gia nhập một câu lạc bộ chế tạo Robot và tiếp xúc với arduino.

Arduino là một bo mạch khả trình (lập trình được). Với arduino, một người không cần có quá nhiều kiến thức về điện tử hay lập trình cũng có khả năng tạo ra những chú robot, những cỗ máy tự động hoặc điều khiển, hệ thống báo cháy, chống trộm khá phức tạp mà từ trước đến nay, những kiến thức này chỉ dành cho người không chuyên.

Và khi gặp arduino cũng là lúc tôi tìm ra sứ mệnh của cuộc đời mình. Tôi muốn đem công nghệ. Robotics và tự động hóa tới gần hơn với những con người bình thường. Để những kiến thức này sẽ mãi mãi không còn là những bí mật trong những trường đại học, những phòng thí nghiệm triệu đô, hay chỉ thuộc về những kỹ sư, giáo sư tiến sĩ.

Tôi bắt đầu làm những video hướng dẫn miễn phí trên youtube hướng dẫn mọi người những bài toán cơ bản liên quan tới Robotics, điều khiển tự động. Và tôi bắt đầu được biết đến với cái tên Anh Robot và Robot cho mọi người.

https://www.youtube.com/watch?v=9oRRTo6-5dc

 

Trong 5 năm qua (kể từ ngày đầu tiên tôi biết tới arduino, tôi đã thực hiện được một phần sứ mệnh của mình. Tôi có các khóa học online trên các nền tảng giáo dục trực tuyến như Unica, Edumall, Udemy….Tôi trở thành một giáo viên, người chịu trách nhiệm xây dựng chương trình dạy Công nghệ trong một trường Quốc tế. Và tôi vẫn đang trên con đường thực hiện sứ mệnh phổ biến Công nghệ Robotics, điều khiển tự động tới những con người bình thường. Để một mai, trên đất nước này, việc chế tạo những con robot phục vụ con người sẽ chỉ là một trò chơi của các em nhỏ. Và lúc các em lớn lên là thời điểm đất nước hoàn toàn chuyển mình, tạo gia sự tăng vọt về sản lượng sản xuất của quốc gia.

Tôi và các học sinh của mình tại một giải đấu robot

Các học sinh của tôi tại Hà Nội

 

Và tôi mong muốn tạo ra một sản phẩm mới giúp mình thực hiện sứ mệnh này. Sản phẩm được đặt tên là Doraebot. Đây là một sản phẩm được sinh ra với sứ mệnh tạo nguồn động lực cho thiếu niên, học sinh học tập và tình hiểu về công nghệ robot. Trước khi mô tả sản phẩm, cho phép tôi được nói về nguồn cảm hứng cho tôi ý tưởng này.

Doraemon là câu chuyện đã nằm trong trái tim của rất nhiều bạn trẻ (và giờ rất nhiều bạn trong đó đã già). Đó là nguồn cảm hứng cho đất nước Nhật phát triển như vũ bão với ngành công nghiệp robot. Câu chuyện này chưa bao giờ được tác giả viết cho nó hồi kết, nhưng có một hồi kết được rất nhiều bạn trẻ tâm đắc. Tôi xin tóm tắt lại hồi kết này” (chi tiết câu chuyện được mô tả ở phần  dưới cùng)


“ Doraemon mất đi đôi tai, đó là nguồn pin và công nghệ ở thế kỷ 20 không thể thay thế nguồn pin này. Trong khi đó, đường về thế kỷ 22 đã bị chặn lại. Cách duy nhất để cứu Doraemon tỉnh lại là con người ở thế kỷ 20 phải nghiên cứu thành công ra cách thay loại pin này. Điều đó khiến Nobita rất buồn. Điều duy nhất cậu ấy muốn thực hiện là cứu Doraemon sống dậy. Bởi lẽ đó, Nobita ngày đêm học hành, nghiên cứu. Cậu ấy luôn đạt điểm số cao nhất ở mọi bài kiểm tra, cũng trở thành một giáo sư nổi tiếng. Và một ngày khi Nobita bước sang tuổi 30, bằng những nỗ lực của mình, Nobita đã làm Doraemon sống lại. Và những ước mơ, những hoài niệm thời thơ ấu đã trở về, cũng nhờ nỗi đau đó Nobita trở thành một giáo sư nổi tiếng và nước Nhật có thêm một nhà phát minh thiên tài.”

Và nỗi đau đó là điều chúng tôi muốn thế hệ trẻ Việt Nam trải qua. Doraebot là một sản phẩm robot hình người, được lập trình với các chức năng ban đầu là di chuyển cơ bản, chơi đùa cùng chủ nhân (đấu võ, đá bóng….), tạo niềm ham thích với các bạn nhỏ. Robot chế độ quên code, và sau khi người chơi ấn nút, Doraebot sẽ hoàn toàn không thể thực hiện bất kỳ chức năng nào. Điều duy nhất người chơi có thể làm là theo dõi các bài giảng hướng dẫn lập trình robot này (từ cơ bản tới rất phức tạp). Các bài giảng sẽ được thiết kế theo các thử thách quyền thuật cho robot. Sau khi người chơi lập trình xong các bài quyền này. Robot cũng có thể triển khai các động tác này trong quá trình thi đấu.

Cuối cùng, khi Robot thực hiện xong bài quyền ở đẳng cấp cao nhất (cũng là bài lập trình khó nhất) cũng là lúc Doraebot hoàn toàn sống lại. Đó sẽ là phần thưởng lớn nhất cho người chơi

Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.000.000.000 vnd
0 người ủng hộ
100% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc