Sản phẩm thay thế nhựa một lần

Giới thiệu chung

Founder
Hoàng Lan Anh
Lĩnh vực
Thực phẩm
Quốc gia
VN
Website
vinastraws.com
Mô tả ngắn
Các sản phẩm nhựa 1 lần chúng ta dùng 1 phút nhưng mất tới 500 năm để phân hủy đặc biệt là ống hút nhựa. Vinastraws mang các sản phẩm thân thiện môi trường đến người tiêu dùng, lan tỏa thông điệp về việc bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của mỗi người trong việc sử dụng các sản phẩm nhựa 1 lần.

Giới thiệu chi tiết

Giới thiệu các thành viên của dự án “ 0333- sản phẩm thay thế nhựa một lần”
Nhóm mình có 4 thành viên:
Cố vấn: Cô Phan Hồng Giang- Giảng viên trường Đại học Quốc Gia Hà Nội
Đại diện dự án: Hoàng Lan Anh 
Thành viên nhóm:
-          Đỗ Thị Hương Thảo
-          Hoàng Thương Uyên
.
Lý do hình thành dự án: 
Chúng ta ai cũng biết lượng rác thải khổng lồ từ nhựa dùng một lần ngày một nhiều lên trong khi thời gian sử dụng của chúng chỉ vài phút mà tuổi thọ lên đến 1000 năm.
Chỉ riêng ống hút nhựa sử dụng hiện nay: 
·         Tại Mỹ, theo thống kê, có hàng triệu ống hút nhựa bị vứt đi mỗi ngày: 1 khu resort trên đảo Hawaii đã sử dụng hơn 800.000 ống hút trong 1 năm, khách sạn AccorHotels ở Mỹ và Canada sử dụng đến 4,2 triệu ống hút một năm.
·         Tại Anh, ước tính ít nhấy 4,4 tỷ ống hút nhựa bị vứt đi mỗi năm.
·         Tại Châu Á, chỉ tính riêng chuỗi khách sạn Anatara và AVANI đã tiêu thị 2.49 triệu ống hút một năm.
Chưa kể đến các loại như túi nilong, thìa, dao, dĩa, hộp đựng thức ăn... chúng ngày một nhiều và có mặt ở khắp mọi nơi.
Tại Việt Nam chúng ta đi đến bất cứ một địa phương nào cũng đều thấy có 1 bãi rác to lên theo từng ngày và rất khó phân hủy. Vậy chúng ta cần làm gì?
  • .
    Xu hướng cấm sử dụng nhựa một lần trên thế giới:
·         Tại Vancouver, Canada, từ tháng 4/2020, nhựa 1 lần chính thức bị cấm sử dụng. 
·         Chính phủ Anh đã dự định ban hành lệnh cấm phân phối và mua bán sản phẩm nhựa 1 lần tại Anh trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 10 năm 2020. 
·         Kể từ ngày 1/7/2020, Seattle là thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ cấm sử dụng ống hút nhựa cho các nhà cung cấp trong thành phố, cũng như các que và dụng cụ khuấy bằng nhựa.
·         Tại Châu Âu: Sau cuộc bỏ phiếu của các nhà lập pháp EU vào ngày 27/3, Liên minh châu Âu (EU) quyết định cấm các vật dụng bằng nhựa sử dụng một lần như ống hút, dĩa, dao và tăm bông vào năm 2021. 

·         Tại Úc: Kể từ ngày 1/3 vừa qua, chính quyền bang Nam Australia đã cấm một số đồ nhựa dùng một lần như ống hút, dao, dĩa, thìa bằng nhựa theo Luật Đồ nhựa dùng một lần và các sản phẩm khác được chính quyền bang Nam Australia thông qua vào tháng 9-2020. Những cá nhân vi phạm quy định này sẽ bị phạt 315 AUD (khoảng 244 USD).
·         Hội đồng thành phố New York cũng đưa ra luật cấm ống hút nhựa vào năm 2020. 
·         Ủy ban giám sát của San Francisco đã thông qua đề xuất cấm ống hút nhựa trong thành phố.
Sản phẩm thay thế nhựa một lần mang lại giá trị kinh tế cho nhà đầu tư và mang lại giá trị xã hội cho cộng đồng & người sử dụng
Các sản phẩm của chúng tôi :
Ống hút ngũ cốc, sản phẩm từ tre, sản phẩm từ dừa trong đó  sản phẩm chính và chủ đạo là ỐNG HÚT NGŨ CỐC một sản phẩm nhỏ bé nhưng thể hiện tình yêu môi trường. 
.

Các sản phẩm đều rất tiện lợi, dễ sử dụng, thân thiện với môi trường, bảo đảm sức khoẻ người sử dụng.
Mẹ Teresa từng nói: Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ với trái tim vĩ đại.
Chúng tôi muốn gửi một thông điệp đến các bạn trẻ là hãy quan tâm tới môi trường sống của chúng ta. Thay đổi thói quen dùng đồ nhựa một lần sang các đồ thân thiện với môi trường vì một tương lai xanh.
Vinastraws đã làm gì?
Chúng tôi đã tham gia các hội chợ ocop, các chương trình xanh do các tổ chức, các trường đại học tổ chức để lan tỏa lối sống xanh cũng như giới thiệu các sản phẩm xanh của chúng tôi đến với mọi người.
Vinastraws tham gia chia sẻ lối sống xanh, lan tỏa thói quen sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường với các bạn sinh viên trường Đại học ngoại Thương, đại học khoa học xã hội và nhân văn, đại học tự nhiên, học viện thanh thiếu niên.
.
Chúng tôi có mặt trên các trang thương mại điện tử trong nước như tiki, shopee, lazada, sendo và các trang thương mại điện tử nước ngoài như amazon, esty, ec21... Chúng tôi đã được các bạn trong và ngoài nước đón nhận, rất hài lòng với sản phẩm của chúng tôi.
.

Mục tiêu của chúng tôi trong thời gian tới:
·         Trở thành thương hiệu ống hút hàng đầu Việt Nam và thế giới. 
·         Ngày càng hoàn thiện hơn nữa sản phẩm nhằm cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm có thể thay thế hoàn toàn các sản phẩm nhựa dùng một lần cũng như nhiều lần. 
·         Lan toả lối sống xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.
                         HÃY CHUNG TAY CÙNG CHÚNG TÔI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
                                                     VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH
                                                     HTTP://:VINASTRAWS.COM
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.757.000.000 vnd
158 người ủng hộ
138% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
-542 ngày còn lại