Sản xuất trà từ mãng cầu nhằm nâng cao giá trị cây mãng cầu Tây Nguyên

Giới thiệu chung

Founder
Nguyễn Văn Sơn
Lĩnh vực
Nông nghiệp
Quốc gia
Mô tả ngắn
Tây Nguyên phát triển nhiều loại cây ăn trái trong đó có mãng cầu. Tuy nhiên chưa có sản phẩm sau chế biến. Bên cạnh đó có nhiều tài liệu của nước ngoài nói về công dụng của mãng cầu đối với sức khỏe con người. Vậy nên chúng tôi quyết định sản xuất trà mãng cầu với thương hiệu là Nguyễn Văn

Giới thiệu chi tiết

Công ty TNHH Nguyễn Văn Foods là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất trà mãng cầu ở Tây Nguyên
Sản phẩm Trà mãng cầu Nguyễn Văn

Đội ngũ thành lập gồm có:
  • Founder: Nguyễn Văn Sơn, là người có kinh nghiệm và đam mê trong việc sản xuất các sản phẩm từ nông sản.
  • Co- Founder: Phạm Công Khiêm, phụ trách về vùng nguyên liệu, có kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ.
  • Co-Founder: Võ Chí Nhân, phụ trách tài chính và marketing, có kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng.

Trà mãng cầu Nguyễn Văn tại Vietnam Foodexpo 2019
Được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Tây Nguyên, thấy được tiềm năm của các nông sản ở đây nhưng những người nông dân lại gặp khó khăn trong thị trường đầu ra, vì nông sản thu hoạch xong chủ yếu bán tươi nên giá trị gia tăng còn thấp, đó là trăn trở của tôi từ khi còn là cậu sinh viên.

Sau một thời gian tìm hiểu tôi biết được mãng cầu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: phòng ngừa ung thư, giảm mỡ máu, hạ huyết áp cao, giúp ngủ ngon,...Nên tôi đã mạnh dạn từ bỏ công việc được coi là ổn định tại văn phòng của nhà nước để bắt tay vào sản xuất trà mãng cầu.

Thời gian đầu chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc sản xuất và tiếp cận khách hàng, bởi đây là sản phẩm mới nên các máy móc thiết bị cần đặt hàng tại các trung tâm chế tạo máy, sau nhiều lần thử nghiệm mới có thể cho ra sản phẩm hoàn thiện.
Nhà xưởng chế biến Trà mãng cầu Nguyễn Văn

Những tưởng tạo ra sản phẩm hoàn thiện đã khó nhưng khi đưa sản phẩm đến với khách hàng còn gặp nhiều khó khăn hơn vì sản phẩm quá mới, tuy nhiên nhờ vào việc kiên trì tham gia các chương trình kết nối, giới thiệu đến khách hàng như: Vietnam Foodexpo, Triển lãm tại Hàn Quốc,...thì khách hàng đã có những phản hồi tích cực và tiếp tục sử dụng.
Khách hàng quốc tế tại Vietnam Foodexpo 2019

Với mục tiêu đề ra là ngoài thị trường trong nước, chúng tôi còn muốn đưa được sản phẩm tới thị trường nước ngoài, cụ thể là Hàn Quốc. Đến nay chúng tôi đã có môt số đối tác tại đất nước này.
Sản phẩm được sử dụng lại lễ hội văn hóa Hàn Quốc

Với sứ mệnh là nâng cao giá trị cho mãng cầu và tạo ra sản phẩm tốt cho sức khỏe cộng đồng, chúng tôi tin rằng trà mãng cầu Nguyễn Văn không chỉ phát triển trong nước mà còn vươn tầm thế giới.
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.056.000.000 vnd
108 người ủng hộ
103% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc