Stem Kid Vietnam

Giới thiệu chung

Founder
Nguyễn Phương
Lĩnh vực
Giáo dục
Quốc gia
Mô tả ngắn
Stem Kid Vietnam là dự án triển khai giáo dục STEM toàn diện từ mầm non đến lớp 12, trường học và giáo viên. Dự án kết hợp xây dựng công cụ học tập made in Việt Nam và nền tảng quản lý bài giảng ứng dụng thực tiễn cho học sinh. Dự án mong muốn đem giá trị mới nhất đến toàn thể học sinh Việt Nam.

Giới thiệu chi tiết

Kidkul là một trong các đơn vị giáo dục STEM được thành lập từ năm 2017 với sứ mệnh tiên phong là đơn vị triển khai giáo dục STEM mang thương hiệu Việt Nam.

Trong giai đoạn đầu từ 2017-2018, Kidkul bắt đầu thành lập dự án giáo dục STEM, xây dựng chương trình đào tạo mẫu, giảng dạy thí điểm ở 1 vài trường Tiểu học và hợp tác với đối tác trong nước để cung cấp dụng cụ giảng dạy.

Giai đoạn từ 2018-2020 được gọi là giai đoạn phát triển và mở rộng thị trường của Kidkul. Ở giai đoạn này, Kidkul hướng đến việc xây dựng chương trình giảng dạy chính thức cho cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, đáp ứng được chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo; xây dựng chương trình tập huấn giáo viên ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 tạo ra những sản phẩm thông minh phục vụ giảng dạy; xây dựng chương trình trải nghiệm đổi mới sáng tạo cho học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Về dụng cụ robot phục vụ giảng dạy, Kidkul không chỉ dừng lại ở việc hợp tác với đối tác trong nước mà còn hợp tác với nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Đan Mạch, Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc… Ngoài ra, Kidkul còn phối hợp với các đơn vị như Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM, Nhà Thiếu nhi Quận 10 và các đơn vị giáo dục STEM tổ chức các cuộc thi cấp Quận, cấp Thành phố.

Trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, từ 2020-2025 là giai đoạn Kidkul sẽ khẳng định vị thế trên thị trường TP.HCM cũng như các tỉnh ở khu vực miền Nam. Kidkul hướng đến việc xây dựng chương trình giảng dạy chính thức cho cấp Trung học phổ thông; hợp tác triển khai mô hình giáo dục STEM đến với các tỉnh, thành. Và điều đặc biệt là Kidkul bắt đầu nghiên cứu, tự sản xuất ra những bộ dụng cụ, kit robot phục vụ cho công tác giảng dạy từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông, mang đậm dấu ấn Việt Nam nói chung và thương hiệu Kidkul nói riêng.

Giá trị mà Kidkul đem đến cho khách hàng gồm 3 điều:
  • Chương trình được xây dựng có độ phân hóa rõ rệt từ lớp 1 đến lớp 9, tích hợp cùng với các môn học Toán, Lý, Hóa, Công nghệ, Tin học… phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới
  • Dụng cụ giảng dạy đặc sắc, đa dạng, bao gồm dụng cụ trong nước (GaraSTEM), dụng cụ ngoài nước (Lego, ScienceBox, Vex, Abilix, Edison, Arduino…) và dụng cụ do chính Kidkul tự sản xuất
Não robot do Kidkul tự sản xuất kết hợp với mô hình xe lắp ráp bằng gỗ truyền thống
  • Hệ thống quản lý trực tuyến trên nền tảng website stemsmartschool.com
Website: Stemsmartschool.com
  • Từ năm 2017 đến năm 2020, Kidkul đã và đang triển khai 5 loại hình dịch vụ chính:
1. Triển khai chương trình dạy học STEM cho gần 80 đơn vị trường học cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM
2. Tính đến cuối năm 2019, Kidkul đã phối hợp với Phòng GD&ĐT các Quận 1, 7, 8, 10, Bình Tân, Tân Bình, Thủ Đức tổ chức tập huấn chuỗi chuyên đề dạy học, xây dựng giáo án theo định hướng STEM cho gần 1000 giáo viên bậc Tiểu học và Trung học cơ sở.
3. Từ năm 2017 đến đầu năm 2020, Kidkul đồng hành cùng Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM, Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bình Dương, các đơn vị trường học, trung tâm, Nhà Thiếu nhi các quận tổ chức gần 200 sân chơi trải nghiệm trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.
4. Hằng năm, Kidkul phối hợp cùng Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM, Nhà Thiếu nhi Quận 10 tổ chức các cuộc thi cấp Quận và cấp Thành như “Em vui sáng tạo”, “Khoa học sáng tạo”, ... với sự tham gia của gần 600 học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn TP.HCM.
5. Ngoài ra, Kidkul còn tổ chức luyện thi các cuộc thi do Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM, ... tổ chức như First Lego League, WRO, Olympic Tháng 4... và đạt được những thành tích, giải thưởng cao.
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.767.000.000 vnd
143 người ủng hộ
139% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc