Thiết bị hỗ trợ giao tiếp cho người liệt mất giọng nói

Giới thiệu chung

Founder
Trần Đăng Khoa
Lĩnh vực
Công nghệ
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
Dự án hướng tới những người bị liệt, mất giọng nói, giúp những người này có thể giao tiếp với những người xung quanh bằng mắt. Giúp người nhà có thể chăm sóc bệnh nhân một cách thuận tiện hơn. Đặc biệt, dự án giúp người bệnh giữ những dây thần kinh đóng vai trò giao tiếp không bị mất đi.

Giới thiệu chi tiết

Thiết bị hỗ trợ giao tiếp cho người liệt mất giọng nói 

Giao tiếp là điều cơ bản với mỗi con người, giao tiếp giúp con người có thể giải toả suy nghĩ của bản thân, giúp trao đổi mong muốn của mình...Tuy nhiên những người mắc hội chứng "Khoá trong thì lại không"

“Hãy tưởng tượng một ngày bạn thức dậy và bỗng nhiên phát hiện mình đang bị nhốt bên trong một chiếc hộp. Chiếc hộp chỉ đủ lớn để chứa toàn bộ cơ thể của bạn nhưng đồng thời cũng đủ chật để khiến bạn không tài nào cử động. Nó vừa khít từ đầu đến từng ngón tay và ngón chân. Nó là chiếc hộp kỳ lạ, bạn có thể nghe được mọi thứ đang diễn ra xung quanh nhưng chỉ riêng giọng nói của chính mình thì không ai nghe thấy.

Thật ra, chiếc hộp này ôm khít khuôn mặt và đôi môi khiến bạn chẳng thể thốt nên lời nào hay gây ra bất kỳ tiếng động gì. Tuy nhiên, bạn thấy được mọi thứ đang diễn ra xung quanh chiếc hộp trong khi những gì bên trong chiếc hộp đang dần bị thế giới bên ngoài lãng quên.

Ở bên trong chiếc hộp này, bạn có thể nhìn thấy và nghe thấy gia đình đang than khóc trước mặt mình.Qua nhiều năm, những người chăm sóc bắt đầu quên bật tivi cho bạn. Đôi lúc bạn cảm thấy quá lạnh và đôi lúc thì quá nóng. Bạn luôn cảm thấy khát nước. Những cuộc viếng thăm từ bạn bè và người thân thưa dần đi. Nhìn vô số chuyện diễn ra ngay trước mắt mình mà bạn chẳng thể làm gì” 
(TS Adrian Owen )


"Họ nói tôi không thể cảm thấy đau. Họ đã sai lầm như thế… Một cơn khát dữ dội thường đến với tôi. Đôi khi tôi khóc (các y tá nghĩ đó chỉ là một phản xạ). Tôi cố gắng không ngừng thở. Cơ thể của tôi dường như không muốn chết".
(Kate viết cho TS Adrian Owen, về những ngày sống đời thực vật).

Dự án ra đời với mong muốn hỗ trợ những bệnh nhân mắc hội chứng khoá trong có thể giao tiếp với những người xung quanh với chi phí thấp nhất có thể. 
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

2.174.000.000 vnd
142 người ủng hộ
109% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc