tMonitor - thiết bị AI đo lường và cảnh báo chất lượng không khí thông minh

Giới thiệu chung

Founder
Vũ Hải Nam
Lĩnh vực
Công nghệ
Quốc gia
VN
Mô tả ngắn
Được thành lập từ 6/2019, tMonitor - thiết bị, ứng dụng đo lường 13 chỉ số chất lượng không khí và đưa ra các cảnh báo, giải pháp thông minh theo thời gian thực. tMonitor có khả năng mở rộng và kết hợp với nhiều thiết bị thông minh khác nhờ ứng dụng công nghệ AI và IoT.

Giới thiệu chi tiết

  Xin chào, chúng tôi là tMonitor
Ảnh đội ngũ team tMonitor

Sản phẩm của tMonitor ?

Hiện tại tMonitor là sản phẩm thiết bị và phần mềm duy nhất trên thị trường mang đến cái nhìn sâu sắc về 13 chỉ số chất lượng không khí: các loại bụi (PM 1, PM 2.5 và PM 10), khí độc hại (VOCs, SO2, CO, O3) , CO2 và NH3) và các điều kiện môi trường (Nhiệt độ, Độ ẩm và Ánh sáng) tại môi trường không khí trong và ngoài nhà cũng như môi trường làm việc có mật độ cao người lao động như công xưởng, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại...

Đây là nhóm các chỉ số chất lượng không khí đã được quy định theo Nghị định số 44/2016/ ND-CP của Chính phủ và Quy định của Bộ Y tế Việt Nam tại Thông tư 19/2016/ TT-BYT.
 
3 loại sản phẩm của tMonitor

Điểm nổi trội của sản phẩm:
 • Bên cạnh khả năng góp phần giải quyết vấn đề không khí trong môi trường sống nói chung, tMonitor còn hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp, nhà máy trong việc đảm bảo sức khỏe của người lao động và báo cáo dữ liệu có giá trị cho việc ra quyết định. 
 • Có khả năng tích hợp với các thiết bị giám sát không khí khác vào hệ thống giải pháp tMonitor để phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau của người dùng, phát huy tối đa năng lực của phần mềm được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data).
 • Xử lý hiệu quả khủng hoảng chất lượng không khí với các kịch bản được xác định trước với quy trình chính xác và dễ dàng triển khai, đồng thời hạn chế thiệt hại gây ra bởi khủng hoảng. 
 • Công nghệ cốt lõi của tMonitor phù hợp với sự bùng nổ công nghệ, phát triển doanh nghiệp bền vững hiện nay. Cụ thể là:
  - Mạng lưới vạn vật kết nối (IoT) ; Trí tuệ nhân tạo (AI); Dữ liệu lớn (Big Data); Phân tích dự đoán (Predictive Analytics); Kinh doanh thông minh / Trí tuệ doanh nghiệp (Business Intelligence)
  Công nghệ tạo nên tMonitor
            
Khởi nguồn của sự hình thành dự án

Câu chuyện của tMonitor bắt đầu từ 2015, một đám cháy bất ngờ xảy ra tại tòa nhà văn phòng nơi nhóm nghiên cứu làm việc, dù không gây tổn thất nặng nề nhưng dấy lên câu hỏi cho chúng tôi về ứng phó với khủng hoảng khi không có sự hiện diện của con người.

Từ băn khoăn đó, nhóm nghiên cứu bắt đầu xây dựng một giải pháp quan trắc liên tục, giúp bảo vệ, cảnh báo và tăng năng suất cho người lao động tại Việt Nam. Cùng với đó là ý tưởng về quản trị khủng hoảng, ô nhiễm không khí ngày một tăng theo tốc độ công nghiệp hóa, cũng như căn bệnh ung thư phổi đứng thứ 2 trong tỉ lệ tỷ vong hàng năm trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

tMonitor được ra đời với sứ mệnh biến kẻ thù ô nhiễm không khí "vô hình" thành "hữu hình" nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục triệt để cho cộng đồng.

Kế hoạch sắp tới của tMonitor

Hiện tMonitor đang gọi vốn đầu tư để sản xuất đại trà sản phẩm và tinh luyện thêm nhiều tính năng thông minh cho sản phẩm.
 
tMonitor hiện đang kêu gọi 450.000USD cho 10% cổ phần. Chi tiết gọi vốn xin xem tại đây.

Ngoài ra, tMonitor dự định sẽ triển khai các hoạt động sau trong thời gian tới đây:
 • Tiến hành lắp thiết bị đo không khí tại các trường Đại học như Đại học Huế, đại học FPT..., nơi công cộng tập trung đông người, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu bảo tồn, dọc bờ sông Hương tại Huế.
 • Hợp tác với bóng đèn Điện quang để sản xuất đèn thông minh cảm ứng tiết kiệm điện năng theo điều kiện thực của môi trường
 • Phát triển các tính năng thông minh đo lường cả chất nước cũng như cảnh báo các vấn đề dinh dưỡng sức khỏe dựa trên nồng độ vi khuẩn, chất độc hại và sự thay đổi của các chỉ số trong không khí.
 • Tiến hành mời gọi hợp tác trong các chiến dịch Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường xanh sạch, trong lành. VD: Hợp tác với Đại sứ tMonitor - nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân làm chuỗi Hòa nhạc quốc tế với thông điệp Bảo vệ môi trường....

Lý tưởng và đam mê

tMonitor muốn trở thành nhà khởi nghiệp  tiên phong trong  phát huy trí lực và nhân lực Việt, ứng dụng công nghệ cao để đóng góp tích cực cho xã hội, nâng cao sức khỏe của mọi công dân và bảo vệ môi trường Trái đất.
 
Chúng tôi tin tưởng rằng thành công của tMonitor không chỉ có ý nghĩa thiết thực nhất cho chính các thành viên và người thân của dự án, mà còn mang lại những lợi ích dài lâu cho một cuộc sống khỏe mạnh, an yên trong bầu không khí trong lành cùng Trái đất.

Thông tin liên hệ

tMonitor

Tầng 3 tòa Kim Ánh, ngõ 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: [email protected]
Website: https://tmonitor.live/
Mon & Ny - 2 nhân vật dễ thương của tMonitor

Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

4.623.000.000 vnd
296 người ủng hộ
232% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
-543 ngày còn lại