Vật liệu UNC làm từ rác thải nhựa

Giới thiệu chung

Founder
Phạm Mạnh Đình
Lĩnh vực
Thương mại
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
Hằng năm, rác thải nhựa thải ra môi trường là vô cùng lớn, chúng đe dọa về thảm họa thiên nhiên, những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe, môi trường và hệ sinh thái. Nhận ra những vấn đề trên Pando đã nghiên cứu và tạo nên sản phẩm gạch lát và ngói nhà được tái chế từ rác thải nhựa.

Giới thiệu chi tiết

“KHI MUA 1 SẢN PHẨM NGÓI NHÀ PANDO BẠN ĐÃ GIÚP GIẢM THIỂU HƠN 1 KG RÁC THẢI NHỰA MỖI NGÀY!”

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc (UN), hiện Việt Nam xếp thứ 4 trên thế giới về xả rác thải nhựa ra biển với mỗi năm không dưới 700.000 tấn với 80% lượng rác thải ra biển của Việt Nam xuất phát từ các hoạt động trên đất liền.

Nhận ra những vấn đề trên và lấy chúng làm tiền đề để thúc đẩy, từ năm 2018 Pando đã bắt đầu hoàn thiện dần những bước đi đầu trong nghiên cứu và tạo nên sản phẩm gạch ngói Pando. Ứng dụng nguồn nguyên vật liệu xanh được tái chế từ rác thải nhựa để giảm thiểu tác động của nó đến sự biến đổi khí hậu, nóng lên toàn cầu, ô nhiễm môi trường không khí, đất và nước.

Đồng thời với sự khát khao, Pando luôn mong muốn mang sản phẩm được ứng dụng vào thực tế để phục vụ nhu cầu đời sống cho người dân và trở thành một công ty gạch sản xuất bằng nhựa tái chế hàng đầu Việt Nam và có vị thế trên thị trường quốc tế. 

Pando với các sản phẩm như:
Hình 1: Gạch lát vỉa hè (bên trái) và gạch ngói (bên phải)
Vậy rất nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: Các sản phẩm thiết thực được làm từ rác thải nhựa như vậy liệu có đảm bảo chất lượng hay không?
Với Pando, chúng tôi luôn tập trung tạo ra giá trị cho cộng đồng và xã hội, Pando đã tiến hành các bài kiểm tra về khả năng chịu uốn, chịu nén, chịu kéo và độ mài mòn đều đạt các giá trị cho phép theo các tiêu chuẩn kỹ thuật Việt Nam (TCVN 6477:2011, TCVN 4313:1995). Khi so sánh sản phẩm với hầu hết các sản phẩm cùng giá lẫn cao giá hơn trên thị trường, mọi thông số kỹ thuật của ngói Pando đều hơn hẳn và đi kèm với các tính năng như:

- Khó vỡ : Khác với các sản phẩm ngói xi măng thông thường, ngói Pando là hợp chất Composite kết hợp với vật liệu nhựa và cát tạo nên các đặc tính như :
  • Chống thấm nước và hơi nước tốt.
  • Chống thấm khí O2, CO2, N2 và dầu mỡ đều tốt.
  • Chịu được nhiệt độ cao (dưới 230°C) trong thời gian ngắn.
  • Khả năng hút khí chống cháy.
  • Chống va đập mạnh đặc biệt là mưa đá.

- Bền chắc: Với độ bền va đập cao hơn các ngói thông thường tới 16 lần, Ngói Pando an toàn tuyệt đối dưới tác động ngẫu nhiên của các lực va đập, không bị vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển, lắp đặt. Đặc biệt, do khắc phục được tính giòn và dễ vỡ, ngói Pando không bị rạn nứt dưới tác động của ứng suất nhiệt hình thành từ các chu trình nắng mưa của miền nhiệt đới, vì thế tránh được rêu mốc trong suốt quá trình sử dụng.

-Trọng lượng nhẹ: Với sự kết hợp giữa vật liệu nhựa và cát giúp ngói Pando giảm được tới 50% trọng lượng so với các sản phẩm ngói khác và vì thế giúp tránh được sự nặng nề vốn thấy ở các ngôi biệt thự, tránh được áp lực đối với những ngôi nhà có độ dốc thấp và giúp giảm đáng kể vật liệu mái, khung sườn đồng thời tăng tuổi thọ công trình. 

- Không thấm nước: Được hình thành dựa trên hệ vật liệu hoàn hảo kết hợp cùng công nghệ sản xuất tiên tiến khép kín, đi kèm sự sáng tạo trong kết hợp vật liệu đã giúp ngói Pando có khả năng ngăn nước hoàn hảo, tránh tuyệt đối sự hắt nắng, dột nước ngay cả trong điều kiện mưa bão khắc nghiệt nhất.

- Bền màu: Ngói Pando được sản xuất Với 2 loại sơn chính: 
+ Sơn chóng nóng Heat AX: giúp giảm tới 40°C trên mái và giảm được tới 13°C trong nhà. 
+ Sơn sinh thái Graphenstone: Là một thế hệ sơn mới dạng nano phân tử, 100% tự nhiên, không chứa hợp chất hữu cơ bay hơi, không mùi, không cháy, chống tạo nồm, hấp thụ CO2, hoàn toàn thân thiện với môi trường và con người. Ngoài ra sơn có độ phủ cao, dày, thoáng khí làm cho không khí bên trong thoáng đảng hơn. Bề mặt ngói dễ lau chùi. Lớp sơn có chứa phụ gia diệt khuẩn, mốc, rêu giúp sản phẩm ngói Pando luôn tươi, mới và có độ bền màu lên tới trên 30 năm.

PANDO LUÔN: “VÌ MỘT CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP CHO CON NGƯỜI VIỆT NAM”
Pando luôn mong muốn đem lại cho con người Việt Nam những giá trị không chỉ dừng lại ở chất lượng hay thẩm mỹ trong sản phẩm. Chúng còn phải là những sản phẩm có thể góp phần cải tạo môi trường sống trong sạch hơn cho con người, giá cả sản phẩm phải phù hợp với mức sống kinh tế của đại đa số con người Việt để nhiều người cùng được nâng cao chất lượng cuộc sống hơn trong tương lai. Pando định hướng phát triển thành một công ty tái chế, ứng dụng rác thải nhựa hàng đầu khu vực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao nguồn nhân lực để tạo ra hệ sinh thái các sản phẩm đa dạng làm từ rác thải nhựa, góp phần cải thiện chất lượng môi trường sống ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

ĐỘI NGŨ PANDO
Chúng tôi hiện tại có 12 thành viên với nhiệm vụ rất rõ ràng để tạo nên tính mạnh lạc và đồng nhất. Với những kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo từ các ngành học khác nhau, Pando tự hào với đội ngũ nhân viên đa dạng, chất lượng và mang bản sắc riêng.
Hình 2: Đội ngũ Pando
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

10.655.000.000 vnd
644 người ủng hộ
533% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc