Vi Fleur - Nâng cao giá trị sản phẩm thủ công Việt

Giới thiệu chung

Founder
Trần Xuân Vi
Lĩnh vực
Thương mại Sản xuất
Quốc gia
Website
Mô tả ngắn
Công ty TNHH Vi Fleur ra đời với sứ mệnh “Nâng cao giá trị sản phẩm thủ công Việt”, mang lại việc làm ngày càng nhiều hơn nữa cho những người phụ nữ quê tôi. Cung cấp hàng thêu cho các công ty ở toàn quốc, và bước đầu bán lẻ voan cài đầu cô dâu và hàng thêu qua nước ngoài trên nền tảng Etsy.

Giới thiệu chi tiết

  
VI FLEUR - NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẨM THỦ CÔNG VIỆT

Xuất phát điểm là một giáo viên dạy Tiểu học, tôi Trần Xuân Vi – sau 12 năm gắn bó với nghề giáo đã quyết định nghỉ dạy về mở xưởng chuyên sản xuất các sản phẩm thêu, hoa ứng dụng trên váy áo và voan cài đầu cô dâu. Động lực lớn nhất lúc bấy giờ và hành trang tôi bước vào con đường khởi nghiệp là 2 quyển sách “Trên đường băng” và “Cà phê cùng Tony buổi sáng”. Tôi luôn khao khát sẽ phát triển một làng nghề tại chính quê hương của mình, tạo nhiều việc làm hơn nữa cho những người phụ nữ quê tôi, giúp họ vừa chăm lo con cái và gia đình, vừa tăng thu nhập để đảm bảo cuộc sống.

Bức ảnh kỉ niệm, tôi chụp với đồng nghiệp trước ngày chọn rẽ ngang, bước vào con đường sản xuất. 
 
Lúc bắt đầu, tôi và khoảng 2 người trong làng Phước An thêu chung với nhau để kịp giao hàng cho khách, rồi càng ngày hàng thêu càng nhiều và số lượng thợ thêu tăng dần lên. 
Thời gian đầu, mọi người thêu tại phòng khách của nhà tôi. Ngày 1/3/2017, khi có quyết định nghỉ dạy theo nguyện vọng, tôi quyết định tập trung  xây xưởng và mở rộng. Vừa cung cấp hàng thêu trong nước, vừa tìm đường bán sản phẩm qua nước ngoài. 

 
Chọn đi rồi mới thấy, khó khăn lớn nhất chính là đảm bảo việc làm cho thợ. Lắm lúc, xưởng tôi tăng ca đến gần sáng, khi lại không đủ việc cho thợ làm. Để tìm đầu ra cho sản phẩm, tôi đăng kí tham gia đủ các hội chợ ở Sài Gòn, Nha Trang.. để tìm kiếm khách hàng, để có được nhiều đối tác đặt hàng hơn, để thợ có việc làm ổn định hơn. Với niềm tin sắt son “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”, tôi luôn không ngừng nỗ lực và cố gắng. 
 
Sau 6 tháng tập trung phát triển các sản phẩm tranh thêu, hoa cài áo và giỏ cói thêu, sản phẩm bán ra thị trường vẫn không đủ đáp ứng việc làm cho thợ, tôi lại tiếp tục tìm tòi, học hỏi cách bán sản phẩm qua nước ngoài. Tôi tập trung chủ đạo sản xuất voan cài đầu cô dâu và phụ kiện cưới bán trên nên tảng Etsy. Mới chưa kịp mừng, vì sản phẩm được dâu Tây rất yêu thích về chất lượng và cả giá thàn. Dịch Covid-19 khiến các đám cưới hầu như hoãn, khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Tuy nhiên, với đôi bàn tay khéo léo của những người thợ, chúng tôi quyết định thêu khẩu trang để bán qua nước ngoài. Tài khoản trên Pinterest của Vi Fleur từ khoảng từ 237k người xem hàng tháng tăng lên 1,2 triệu người xem hàng tháng chỉ sau 1 tháng. Mùa dịch này, thợ vẫn đi làm đều đặn, thậm chí tăng ca để kịp hàng gửi đi cho khách. Hiện tại xưởng có khoảng 20 thợ với thu nhập hàng tháng từ 3 – 7 triệu/1 người. Xưởng năm nay có 3 thợ có bầu, nhưng ai cũng vui, vì nghỉ sinh 6 tháng vẫn có lương do công ty đóng BHXH đầy đủ. 

 
Như vậy là ước mơ phát triển một làng nghề thủ công của tôi từng bước đi vào ổn định, thợ tôi có nơi làm việc khang trang trang hơn, các chị em phụ nữ có thể nhận hàng về nhà, vừa làm vừa chăm sóc con cái và gia đình, vừa tăng thu nhập. Thời gian ban ngày bận, các chị có thể linh động làm vào ban đêm để hàng đi kịp tiến độ.
 
Tháng 6/2020 vừa rồi, chúng tôi có tổ chức 2 tour để các bạn trẻ từ khắp mọi miền đất nước về tham quan xưởng, nhìn cách chúng tôi bắt đầu đi từ nhỏ bé, từ đơn sơ, khó khăn gặp phải rất nhiều nhưng với niềm tin kiên định và ý chí vượt khó, con đường phía trước sẽ rộng mở hơn. Với ước mong truyền cảm hứng tới các bạn trẻ “CHÚNG TA KHÔNG PHẢI GIỎI MỚI LÀM, CHÚNG TA LÀM ĐỂ GIỎI”. 

Thế hệ 7x, 8x,9x trở đi sẽ góp phần làm nên lịch sử, sẽ có những kì tích như kì tích bên bờ sông Hàn của Hàn Quốc. Người Việt sẽ tự hào sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Bắt đầu từ những việc làm nhỏ bé của mỗi chúng ta ngày hôm nay. Một giáo viên dạy Tiểu học, có 2 con, sống ở một làng quê nhỏ vẫn đang từng ngày sản xuất để đem sảm phẩm bán ra thế giới. Tôi tin rằng mình bước vào đời với thiếu hụt nhiều kiến thức như thế còn bước đầu làm được, tất cả các bạn với sức trẻ, sức khỏe, lanh lợi và tiếp cận mọi thứ nhanh hơn tôi rất nhiều, các bạn cũng sẽ làm được.
Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm voan cài đầu cô dâu và phụ kiện cưới, hàng thêu ứng dụng trên nhiều sản phẩm hơn nữa để cung cấp thị trường trong nước và xuất khẩu. 

Định hướng của Vi Fleur là xây dựng một doanh nghiệp cộng đồng, giúp tất cả các chị em phụ nữ có việc làm. Nhà máy của chúng tôi chính là mảnh đất Phước An, là ngôi nhà thân yêu của những người thợ quê tôi - một ngôi làng với vài chục Hecta. Nơi đó, có những người mẹ ngồi thêu sau khi đã đưa con đến trường, rồi tranh thủ cả những lúc con ngủ, những đứa con quây quần phụ mẹ kết hoa khi đã làm xong bài tập, những người chồng phụ vợ đóng hàng chở ra xưởng giao cho kịp chuyến xe. Hứa sắt son với lòng, con đường này dù khó khăn mấy, cũng sẽ cố gắng thật nhiều để bước đi. 

“THÀNH CÔNG không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền - mà là sự khác biệt bạn tạo nên cho cuộc sống của những người khác” – Michell Obama. 

                                                                                                         Trần Xuân Vi – C.E.O Vi Fleur

Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

3.213.000.000 vnd
198 người ủng hộ
161% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc