VIBALE - Hộp cây chuối thay thế hộp xốp, khay xốp dùng một lần - Một hành động, cứu Hành tinh!

Giới thiệu chung

Founder
Nguyễn Thị Diệu Linh
Lĩnh vực
Nông nghiệp
Quốc gia
Mô tả ngắn
Hộp cây chuối VIBALE – giải pháp thay thế hộp xốp, khay xốp dùng một lần. Là Doanh nghiêp xã hội, VIBALE tin rằng mỗi sản phẩm là một tình Yêu Thương Tử Tế được gửi gắm đến môi trường bằng lối sống xanh, tăng thêm thu nhập cho bà con nông dân và tạo thu nhập ổn định cho nhóm người yếu thế.

Giới thiệu chi tiết

Hành trình VIBALE – Hành trình của tình Yêu thương tử tế!

Câu chuyện bắt đầu từ nỗi day dứt - niềm đau - sợ hãi của cô sinh viên học Luật chuyên cướp, hiếp và giết. 

SỢ HÃI: 2160 lần sử dụng hộp xốp dùng một để sử dụng thời sinh viên với nỗi sợ chất độc Styrene trong hộp xốp, ngấm vào thức ăn gây ung thư, phá hủy DNA trong cơ thể người, gây dị tật thai nhi, rối loạn hệ thần kinh (mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ) khiến tiểu cầu thấp, gây đột quỵ. 

DAY DỨT: Liên tục chứng kiến các cuộc giải cứu nông sản cho bà con nông dân diễn ra hàng năm, trong đó có chiến dịch giải cứu Chuối 2017. Bên cạnh đó, các câu chyện “ được mùa, rớt giá”, nông sản của nông dân hay bị ép giá bởi thương lái thường xuyên diễn ra. Mong ước về một giải pháp tăng thêm nguồn thu nhập cho bà con nông dân. 

NIỀM ĐAU: có thêm nhiều các câu chuyện buồn về ô nhiễm từ rác thải nhựa, trong đó Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về lượng rác thải xả ra môi trường Biển. Vi nhựa phân rã từ rác thải nhựa có mặt khắp mọi nơi. Thậm chí, mới nhất hiện nay đã xuất hiện cơn mưa nhựa. Ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa hiện đang rất nghiêm trọng. Đồng thời, theo lộ trình Chính Phủ đưa ra, Việt Nam sẽ cấm hoàn toàn rác thải nhựa dùng một lần vào năm 2025. Đòi hỏi cần có một giải pháp xanh thay thế rác thải nhựa dùng một lần mà an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. 

Ý tưởng tận dụng cây chuối – phụ phẩm sau thu hoạch nông nghiệp để tạo ra một giải pháp bao bì đựng thức ăn sử dụng một lần được làm hoàn toàn từ Thiên nhiên, phân hủy tự nhiên sau khi sử dụng, không chứa các chất gây hại, gây ung thư cho người sử dụng và  không gây tiêu tốn nhiều tài nguyên gỗ và tài nguyên nước khi sản xuất được ra đời. 


VIBALE – không chỉ là bao bì Xanh, đây là một Hành trình lan tỏa yêu thương đầy khác biệt. 
  • Hộp cây Chuối – 100% tự nhiên, tự phân hủy sau sử dụng trong vòng 30 ngày, không gây ô nhiễm môi trường và an toàn sức khỏe người sử dụng .
  • Tận dụng cây chuối – phụ phẩm sau thu hoạch giúp tiết kiệm Tài nguyên nước và tài nguyên gỗ. Vốn được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất giấy.
  • Dự án sử dụng nhóm người khuyết tật, nhóm người yếu thế là người lao động

Trên làn sóng sống Xanh được đông đảo mọi người đón nhận, dự án nhỏ bé đầy Yêu thương và Tử tế đã gặt hái được một số thành quả: 
  • 12/2019: Giải ba chung kết toàn quốc cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam VSIC. 
  • 07/2020: Top 20 chung kết toàn quốc cuộc thi Thanh niên Việt Nam tình nguyện, sáng tạo vì Cộng Đồng ( vẫn đang cập nhập) 
  • 07/202: Top 100  Việt Nam Startup Wheel với mong muốn đưa Hộp cây chuối được sử dụng rộng rãi, thay thế cho hộp xốp dùng một lần và đưa Hộp cây chuối ra Thế Giới. 
 
Hành trình của VIBALE chỉ vừa mới bắt đầu, và chúng tôi biết mình đang đi trên giấc mơ lớn, giấc mơ cho Hành tinh này này xanh hơn, tốt đẹp hơn và có nhiều tình Yêu thương hơn nữa. Hãy đồng hành cùng VIBALE nhé!
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

737.000.000 vnd
54 người ủng hộ
37% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
Đã kết thúc