Zen - Ứng dụng Trị liệu Thư giãn tại nhà đầu tiên tại Việt Nam

Giới thiệu chung

Founder
Poppet Celdran
Lĩnh vực
Dịch vụ
Quốc gia
VN
Mô tả ngắn
Zen là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ kết nối khách hàng có nhu cầu với các chuyên viên Massage giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Zen giúp bạn có thể tận hưởng dịch vụ Trị liệu thư giãn mọi lúc, mọi nơi tùy thích cũng như mang lại cơ hội thu nhập chủ động cho các chuyên viên Massage.

Giới thiệu chi tiết

[Scroll Down for English Text]
Zen - Ứng dụng Trị liệu Thư giãn tại nhà đầu tiên tại Việt Nam

Zen - Ứng dụng Trị liệu Thư giãn tại nhà đầu tiên tại Việt Nam

Tình hình dịch bệnh trong thời gian qua đã buộc nhiều cơ sở Spa và Massage phải đóng cửa, khách hàng không thể được tận hưởng dịch vụ trong khi hàng loạt chuyên viên Trị liệu Massage phải chịu cảnh thất nghiệp. Với mong muốn góp phần cải thiện vấn đề này, chúng tôi đã phát triển Zen - Ứng dụng hỗ trợ kết nối khách hàng có nhu cầu với các chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. 
 
Zen giúp bạn có thể tận hưởng các dịch vụ Massage trị liệu thư giãn chất lượng ngay tại chính ngôi nhà của mình, hoặc bất cứ địa điểm, thời gian tùy ý cũng như mang tới cơ hội thu nhập chủ động cho các chuyên viên Massage chưa thể trở lại làm việc tại các cơ sở.
 
Không chỉ dừng lại ở đó, đội ngũ Zen đang nỗ lực làm việc để biến Zen trở thành một trong những giải pháp công nghệ tiên phong hàng đầu trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.
 
Hiện tại, MVP (Sản phẩm khả dụng tối thiểu) mà Zen đã phát triển là Dịch vụ đặt lịch Chuyên viên Massage thực hiện liệu trình Trị liệu thư giãn chất lượng cao tại nhà thông qua ứng dụng di động.    
 

Thư giãn. Mọi lúc, mọi nơi.

Vấn đề của thị trường Chăm sóc cá nhân
 
Dịch bệnh đã khiến hơn 80% các cơ sở Spa và Massage phải đóng cửa do không thể duy trì kinh phí vận hành. Trước thực trạng này, chúng tôi nhận ra 3 vấn đề lớn:
 
·         Rất nhiều chuyên viên Massage đang không thể làm việc vì các cơ sở làm việc đều đã ngừng hoạt động
·         Những khách hàng có nhu cầu được chăm sóc cá nhân không thể tiếp cận với các dịch vụ mong muốn.
·         Khoảng trống thị trường nêu trên vẫn chưa được giải quyết bởi bất cứ công nghệ hay ứng dụng sẵn có nào.
 
Với tình hình gia tăng liên tục các ca nhiễm Covid tại thành phố Hồ Chí Minh, 100% các cơ sở Massage sẽ sớm phải ngừng mọi hoạt động, tước đi cơ hội việc làm của các chuyên viên Massage. Rốt cuộc, tất cả mọi người ngày càng căng thẳng vì dịch bệnh, nhưng chẳng ai có thể được massage thư giãn hay thậm chí là làm việc cả.
 
Giải pháp của Zen
 
Với tầm nhìn và định hướng phát triển của Zen, chúng tôi hướng tới giải quyết vấn đề nhức nhối như sau:
 
·         Zen cung cấp nền tảng hỗ trợ kết nối trực tiếp các chuyên viên Massage có trình độ cao với số lượng lớn khách hàng để gia tăng cơ hội tạo thu nhập chủ động.
·         Khách hàng cũng dễ dàng liên hệ đặt lịch Massage trị liệu tại bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào trong ngày.
·         Ứng dụng Zen luôn vận hành 24/7 nhằm hỗ trợ tối đa cho cả chuyên viên Massage và Khách hàng.
 
Không chỉ là mát-xa.

Dịch vụ Massage trị liệu thư giãn do Zen cung cấp 
 
Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là cung cấp một môi trường đảm bảo an toàn và thoải mái nhất có thể cho cả Chuyên viên Massage lẫn Khách hàng của mình. Để thực hiện mục tiêu này, Zen đã tạo nên quy trình bước đầu tuyển chọn, sàng lọc và đào tạo kỹ lưỡng các chuyên viên Massage lành nghề, giàu kinh nghiệm và được chứng nhận đào tạo bài bản.
 
Zen cam kết luôn thực hiện trách nhiệm xã hội bằng việc đóng góp cho cộng đồng ngành  Chăm sóc cá nhân tại Việt Nam, tuân thủ chặt chẽ theo bộ luật phòng chống mại dâm và hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế chung bằng cách tạo ra nhiều cơ hội việc làm. 
 
Chúng tôi cũng muốn hỗ trợ thúc đẩy quảng bá phương pháp trị liệu cổ truyền của Việt Nam ở cả thị trường trong quốc tế với kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động của Zen ở khắp khu vực Đông Nam Á trong năm 2022.

Đến vào tháng 7 năm 2021.
 
Chặng đường phía trước của Zen 

Ứng dụng Zen vốn định chính thức ra mắt vào 24/06 năm 2021, nhưng trước những khó khăn leo thang mà dịch Covid gây ra, đội ngũ Zen phải dời kế hoạch triển khai tới thời điểm cuối tháng 7 – đầu tháng 8 năm nay.

Trước mắt, Zen đang nhắm tới thị trường  khu vực thành phố Hồ Chí Minh, từ đó sẽ dần mở rộng ra các thành phố lớn khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hạ Long, Nha Trang, Huế, Phú Quốc. Kế hoạch mở rộng kinh doanh này cũng sẽ cùng chung thời điểm phát triển Zen tại Phnom Penh, Campuchia và Seoul, Hàn Quốc một khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát ổn định.

Zen đã được thai nghén ý tưởng và hiện thực hóa tại Việt Nam, thế nên mảnh đất nuôi dưỡng  Zen này sẽ là nơi Zen ghi dấu những bước đi đầu tiên cũng như những cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của mình.

 Dưới đây là sơ đồ Gnatt mà Zen sử dụng để theo dõi từng giai đoạn trong cả quá trình phát triển doanh nghiệp:

Zen App - Gantt Chart

Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

Sau khi chúng tôi ra mắt MVP cho ứng dụng và như chúng tôi hình dung Zen sẽ là ứng dụng công nghệ tiên phong trong ngành công nghệ chăm sóc sức khỏe, cụ thể là lĩnh vực trị liệu thư giãn chúng tôi đã đưa ra kế hoạch tích hợp những tiện ích khác dành cho sức khỏe vào Zen App:
 
                  Sức khỏe - Các dịch vụ y tế kỹ thuật số tiên tiến để theo dõi và tối ưu hóa sức khỏe của bạn.  (Các cuộc hẹn với bác sĩ và điều dưỡng)
 
                 Y tế - Xét nghiệm máu trong phòng thí nghiệm, tiêm chủng (cúm, sởi, thủy đậu , Covid-19, v.v.), và khám tại nhà của bạn bởi các y tá và bác sĩ hàng đầu.
 
                 Vital - Kết nối với thiết bị đeo được (iOS, Samsung và các đồng hồ thông minh khác) để theo dõi sức khỏe và thể trạng của bạn.
 
.
Kế hoạch ra mắt và phát triển trong tương lai của Ứng dụng Zen

MVP ra mắt                                                  - ngày 24 tháng 7 năm 2021
Bắt đầu phát triển ứng dụng Zen Ver.  2.0 - tháng 9 năm 2021
Phát hành Ver 2.0                                        - tháng 11 năm 2021
Phát hành phiên bản 3.0                              - tháng 1 năm 2022
Tiếp tục gỡ lỗi và cung cấp các tính năng bổ sung trên Ứng dụng Zen thường xuyên.
Bắt đầu Phát triển & Tích hợp cho Sức khỏe, Y tế và Vital trong Ứng dụng - Tháng 1 năm 2022

Hy vọng một ngày nào đó Zen sẽ trở thành một siêu ứng dụng chăm sóc sức khỏe khu vực Đông Nam Á.

 
Chiến dịch Digital Marketing 

Chúng tôi đã thiết lập chiến lược và kế hoạch cho Digital Marketing . 

Digital Marketing Strategy

Dự định sắp tới của Zen 

Sau khi ra mắt dịch vụ MVP Đặt Massage tại nhà theo định hướng phát triển Zen thành một trong những doanh nghiệp công nghệ tiên phong trong ngành dịch vụ chăm sóc cá nhân, đội ngũ Zen đã đề ra những kế hoạch sau nhằm biến Zen trở thành Siêu ứng dụng đầu tiên trong ngành:
 
-          Mảng  Sức khỏe: Phát triển các dịch vụ điện tử hỗ trợ theo dõi và cải thiện sức khỏe cho người dùng, đặt lịch khám/điều trị với các bác sĩ, điều dưỡng viên…
-          Mảng Y tế: Phát triển dịch vụ đặt lịch các bác sĩ, y tá thực hiện xét nghiệm, tiêm vaccines và kiểm tra sức khỏe tại nhà
-          Mảng Chăm sóc cá nhân: Phát triển công nghệ kết nối với các thiết bị đeo thông minh như Apple Watch, Samsung Galaxy Fit… để khách hàng có thể tự theo dõi các chỉ số sức khỏe cá nhân.
 
Đội ngũ chính của Zen

.

Poppet Celdrán
 Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành – Zen App
 Giám đốc sản xuất /Đạo diễn/Đạo diễn hình ảnh – Pop Productions
 Nhà đồng sáng lập – Vietnam Virtual Production Studio
 Tiến sĩ Truyền thông, Đại học Philippines (dự kiến tốt nghiệp năm 2024)
 Thạc sĩ Truyền thông Phát triển, Đại học Philippines
Cử nhân Truyền thông Đại chúng, Đại học Philippines

Tùng Phạm
Giám đốc Sản xuất – Zen App
Quản lý Sản phẩm cấp cao – 7-Eleven Vietnam
Quản lý Lập trình viên Front-end  – SSS Vietnam
Cử nhân Công nghệ Thông tin, Đại học Công nghiệp TP.HCM
 
Lê Huỳnh Đông Anh
Giám đốc nhân sự sức khỏe – Zen App
Có kinh nghiệm trong ngành Spa tại Toronto, Canada từ 2017
Quản trị Kinh doanh, Chương trình Cao đẳng Pearson BTEC, TP.HCM
Tốt nghiệp chuyên ngành Thẩm mỹ, Seneca College, Toronto, Canada

Đôi lời từ Nhà sáng lập của Zen

Xin chào các vị khách hàng tiềm năng của Zen, Tôi là Poppet Celdran. Tôi đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong suốt 13 năm qua, rồi phải lòng đất nước và con người ở đây từ lúc nào không hay. Sài Gòn là ngôi nhà thứ hai của tôi, và hiển nhiên là tôi luôn khao khát được góp sức phát triển cho gia đình khổng lồ của mình 

Tại thời điểm tốt nghiệp bằng Thạc sĩ Truyền thông Phát triển và sau những năm làm việc trong các dự án Quảng cáo Dịch vụ công và Quảng cáo Truyền hình,  tôi đã có những trải nghiệm của riêng mình về các vấn đề xã hội như thất nghiệp, ngược đãi trẻ em, bạo hành gia đình, mại dâm, phòng chống và tăng cường nhận thức về HIV, vấn nạn mang thai tuổi vị thành niên, dịch sốt rét, sức khỏe sinh sản. Trước những vấn đề này, tôi nhận ra mình cần phải làm gì đó để thay đổi cuộc sống của những người Việt xung quanh. Và ngay lúc này đây lại xuất hiện vấn đề dịch bệnh gia tăng liên tục khiến nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp, khổ cực. 

Tôi mắc chứng đau thắt lưng kinh niên nên thường phải đi Massage trị liệu mỗi tháng 1-2 lần để giảm đau, thư giãn và giải tỏa áp lực trong công việc lẫn cuộc sống. Là một người quan tâm tới sức khỏe cá nhân, tình hình giãn cách do dịch bệnh khiến tôi vô cùng chật vật trong việc tìm cơ sở trị liệu phù hợp. Các cơ sở massage đã đóng cửa hàng loạt , và những cơ sở còn hoạt động thì tính giá cao ngất ngưởng.

Ngày 26 tháng 1 năm 2021 chính là ngày mà ý tưởng về Zen nảy ra với một suy nghĩ vẩn vơ; tại sao tôi lại không tự phát triển một công nghệ giúp những KTV Massage đang thất nghiệp có cơ hội việc làm, đồng thời cũng có thể Massage trị liệu tận nơi cho những người giống tôi nhỉ?

Với ý tưởng và quyết tâm của mình, dù tương lai còn bao khó khăn chờ đợi, tôi biết mình và đội ngũ đều có thể đối mặt và vượt qua được. Tôi chắc chắn rằng, ứng dụng Zen có thể giúp đỡ hàng ngàn người đang tìm kiếm việc (cụ thể là các chuyên viên Massage) cũng như hỗ trợ cả một thị trường khách hàng quan tâm tới việc chăm sóc cá nhân không chỉ ở tp. HCM mà còn ở khắp đất nước Việt Nam.

Tôi sẽ luôn hướng về tương lai phía trước, cho tới khi bản thân có thể thoải mái đặt chiếc lưng đau của mình xuống giường, mở điện thoại ra và đặt ngay được một liệu trình Massage trọn vẹn trong chính căn hộ của mình, bất cứ lúc nào. Chỉ với vài thao tác nhanh gọn trên Zen mà thôi.

 Trị liệu Zen & Tinh dầu 

Để mang đến cho người dùng Zen một trải nghiệm thư giãn tuyệt vời, chúng tôi đã tìm ra những loại dầu massage và tinh dầu tốt nhất để mang đến cho khách hàng sự khỏe mạnh mà họ xứng đáng có được từ một ứng dụng công nghệ mang tính cách mạng thực sự. 
Zen Apps - Kỹ thuật viên & Người dùng
Hai ứng dụng - Kỹ thuật viên & Người dùng

Visit Us at www.zenapppro.com
Và theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
Instagram: instagram.com/zenmassagevn
Facebook: www.facebook.com/zenmassagevn
Follow us on Instagram.


[ENGLISH VERSION]
Zen: Vietnam’s First Health & Wellness App
Zen: Vietnam’s First Health & Wellness App

The pandemic closed majority of budget and mainstream massage parlors in Vietnam leaving clients pent-up from relaxation while massage therapists losing income.
 
We have developed a technology that connects clients to certified & Zen-approved therapists. Clients can receive spa-like massage services in the safety and convenience of their home, while displaced massage therapists can earn again.
 
Zen’s goal is to be the pioneer innovative tech in the health and wellness industry.
 
Currently, we have developed the MVP which targets Wellness (MVP) - Amazing therapeutic wellness services delivered to you by highly trained professionals through innovative mobile apps.
 
Relaxation. Anytime, anywhere.
Problem
 
Due to the pandemic, around 80% of massage parlors and spas closed down due to unsustained operational costs. Three major problems arose:
 
·         Professional massage therapists have been displaced with no avenue to practice their profession.
·         Regular health and wellness clients and customers have lost the source where they get their regular massage.
·         Market gap - no tech or mobile apps that could fill the void currently at hand.
 
And now with the rise in Covid cases in HO Chi Minh City, 100% of all massage places have been closed further impaling all professional massage therapists. Basically, no one can get a decent and well-deserved massage with the stress that the pandemic has brought upon  us all.
 
Solution
 
With Zen’s development and vision, Zen can target and solve the problems brought about by recent events:
 
·         Zen App can provide the platform where professional massage therapists can accommodate as many clients for more income.
·         Clients can now access a great pool of professional therapist for in-home massage services anytime of the day.
·         Zen App is available 24/7 that can provide jobs and massage services for therapists and clients respectively.
 
More than a massage.
Zen Professional Therapeutic Massage 
 
Our highest priority is to be able to provide a wholesome, trust worthy and safe environment both for Zen therapists and Zen users. This will be done by strict verification and vetting process of qualified, certified and experienced massage therapists into the system.
 
Zen is also committed to its social responsibility in helping provide better lives to the health and wellness community. We support Vietnam’s Anti-Prostitution Law and assist in creating jobs and opportunities. 

Also, we are designing the Zen experience with safety in mind. Thus, we are designing a way how to ensure we are always aware that the Covid-19 situation is ever changing, so we will maintain rigorous training and safety precautions with all our therapists. 
 
Lastly, we want to highlight and give importance to Vietnamese traditional therapeutic massage which is embedded in Vietnamese culture and showcase it to the rest of the world as we hope to roll out Zen in Southeast Asia in 2022.
 
Coming in July 2021.

So far, where is Zen at? 

Originally, Zen was supposed to launch on June 24, 2021. However, as restriction brought about by the Covid situation was rising in the country, app testing was delayed and couldn’t really launch as scheduled.

We are tentatively scheduling launch at the end of July or possibly in August 2021.

Zen’s plan is to initially start in Ho Chi Minh City and slowly roll out to other major cities in Vietnam, such as Hanoi, Danang, Can Tho, Halong, Nha Trang, Hue, Phu Quoc, etc. Also, plans ongoing with the release in parallel with Phnom Penh, Cambodia and Seoul, South Korea but due to the recent Covid situation, these parallel plans of launching simultaneously in Vietnam, Korea and Cambodia were put on hold.

Zen being conceptualized and born in Vietnam, deserves to be launched in Vietnam first.

Here is the Gantt Chart of Zen App development stages and process:

Zen App - Gantt Chart
What are your upcoming plans? 

After we launch the MVP for Wellness, and as we envision Zen to be the pioneering tech in the health and wellness tech industry, we have laid out the plans to integrate the following into Zen App:

                 Health - Advanced digital health services to monitor and optimize your health. (Doctor & nursing appointments)
 
                Medical - Lab blood testing, vaccinations (flu, measles, small pox, Covid-19, etc.), and examinations performed in your home by top nurses and doctors.
 
                Vital - Connects to wearables (iOS, Samsung and other smart watches) to monitor your health and wellbeing.
 
Dominate Health & Wellness Tech
Future Launching and Development Schedules of Zen App

                MVP Launch                                                   -              July 24, 2021

                Start Development of Zen App Ver. 2.0        -              September 2021

                Release Ver 2.0                                               -              November 2021

                Release Ver 3.0                                               -              January 2021

                Continue to debug and provide additional features on the Zen App regularly.

                Start Development & Integration for Health, Medical and Vital in App      -              January 2022

Hoping to one day become a super health & wellness app in Southeast Asia.

 
Strong Digital Marketing Campaign

We have already set up the digital marketing plan and strategy.

Digital Marketing Strategy

Who we are? 

Meet the driving force behind Zen.
.
Poppet Celdrán
CEO & Founder – Zen App
Executive Producer / TVC Director / Cinematographer – Pop Productions
Co-Founder – Vietnam Virtual Production Studio
Doctor of Communications (to graduate in 2024), University of the Philippines
Masters in Development Communications, University of the Philippines
Bachelor of Arts in Mass Communications, University of the Philippines

Tung Pham
Chief Product Officer – Zen App
Senior Product Manager – 7-Eleven Vietnam
Front-end Developer Lead – SSS Vietnam
Bachelor of Science – Information Technology, Industrial University, HCMC, Vietnam

Le Huynh Dong Anh
Chief Wellness Officer - Zen App
Experience in Spa Management since 2017 in Toroto, Canada
Bachelor of Science in Business Management, Pearson BTEC, HCMC, Vietnam
Esthetician graduate in Seneca College, Toronto, Canada

 
Ideals and passions:

I, (Poppet) have been living and working in Vietnam for the past 13 years and I am so in love with Vietnam and it’s people. I have considered Saigon my home. And if there is only something I can do to contribute to the betterment of lives in Vietnam, I definitely would. 

As I have a Masters in Development Communication from the University of the Philippines, I have been doing a lot of public service announcements (PSA) and TVCs, I have been dealing with a lot of social issues and problems in society such as unemployment, child abuse, domestic abuse, prostitution, HIV awareness and prevention, teen pregnancy, malaria, reproductive health, etc. 
 
I really wanted to do something that I can make a difference in the lives of the Vietnamese people. And with the pandemic around, it has brought about large-scale unemployment. People are suffering.

I have chronic back pain and I have been having therapeutic massage every month or even 2 times a month to elevate the pain and basically to achieve relaxation on times when we are stressed with work and daily life. I pay close attention to my wellness. However, as the pandemic dragged on, I was having a difficult time where to get my massages as massage places have been closing left and right, and all the ones that were opened were the high-end spas which just costs and arm and leg.

On January 26, 2021, the eureka moment set in. Why can’t I come up with a technology that can provide displaced massage therapists with steady work at the same time being able to provide therapeutic massage sessions to people like me.

So, no matter what the challenges and problems we will face in the coming future, I know these are things we need to face and conquer. I know that this app will surely help so many people in need of work (displaced professional therapists) as well as health and wellness customers not only in Ho Chi Minh City but also around the country.

I won’t stop until finally one day, I will be lying on my bed with a sore back taking out my mobile phone and just tap away and get a massage in my home, anytime of the day. Yes, with Zen App.

Zen Massage & Essential Oils

To give Zen users a great relaxation experience, we have sourced out the best massage and essential oils that will give customers the wellness they deserve from a truly revolutionary innovative system.
Zen Apps - Therapists & Users
Two Apps - One for Users & One for Therapists

Visit Us at www.zenapppro.com
And follow us on social media
Instagram: instagram.com/zenmassagevn
Facebook: www.facebook.com/zenmassagevn
Follow us on Instagram.
Chia sẻ
Ủng hộ dự án Chưa đến thời gian gọi vốn

1.000.000 vnd

Đồng - Dự án tương đối tốt

5.000.000 vnd

Bạc - Dự án khá tốt, có tiềm năng

10.000.000 vnd

Vàng - Dự án rất tốt, rất tiềm năng

20.000.000 vnd

Bạch kim - Dự án xuất sắc, rất tiềm năng, khả thi

4.535.000.000 vnd
238 người ủng hộ
227% so với mục tiêu 2.000.000.000 vnd
-326 ngày còn lại